Kinh nghiệm chọn loa tốt cho phòng chiếu phim

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
Amthanhsankhau90
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 10
Ngày tham gia: 22/12/2017 - 11:33

Kinh nghiệm chọn loa tốt cho phòng chiếu phim

Gửi bài gửi bởi Amthanhsankhau90 » 08/02/2018 - 09:30

amthanhsankhau-Nếu hình ảnh là yếu tố tiên quyết để đánh giá một phòng chiếu phim kinh doanh chất lượng thì yếu tố cũng cực kì quan trọng tiếp theo đó là hệ thống âm thanh phòng chiếu phim. Và loa là một trong số những thiết bị đó.

Chọn loa hội trường giá tốt phù hợp với diện tích phòng chiếu phim.

Diện tích của phòng chiếu phim là yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu chọn loa cho phù hợp với phòng chiếu phim của mình. Nếu phòng chiếu phim của bạn nhỏ hơn 20m2 và nhu cầu chủ yếu là xem phim thì bạn nên chọn loa bookshelf làm loa front (trước). Khi đó tiếng bass của cả hệ thống loa sẽ do loa subwoofer (loa siêu trầm) đảm nhận. Mua loa hội trường giá rẻ tại Trung Chính Audio bạn luôn được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, đặt hàng ngay để được hưởng mọi ưu đãi lắp đặt trọn gói tốt nhất.
Trung Chính Audio (TCA Group) cung cấp giải pháp cho âm thanh sân khấu.

=>> Xem thêm: Tư vấn âm thanh sân khấu, Thiết bị âm thanh nhập khẩu
Hình ảnh
Còn với phòng chiếu có diện tích từ 20-30m2 thì bạn nên chọn dàn âm thanh 5.1, gồm 1 loa trung tâm (center), 2 loa phía trước (front), 1 loa phía sau (surround) và 1 loa subwoofer.
Còn nếu phòng chiếu của bạn có kích thước lớn hơn từ 30m2 trở lên thì bạn nên chọn hệ thống âm thanh 7.1. bao gồm 1 loa center (trung tâm), 2 loa front,, 2 loa surround (vòm) và 2 loa surround back (vòm ở phía sau) và 1 loa subwoofer.

Chú ý: Nếu phòng chiếu của bạn không thuộc dạng quả “khủng”, bạn chỉ nên dùng 1 loa subwoofer vì tiếng bass của nó thường đã đủ bao trùm toàn bộ phòng chiếu rồi. Trong trường hợp buộc phải sử dụng 2 loa subwoofer, bạn phải lưu ý vì sẽ khá phức tạp và tốn kém, hơn nữa có trường hợp đặt vị trí loa không đúng tiếng bass của 2 loa có thể triệt tiêu lẫn nhau.

Sự tương thích giữa các loa

Để chọn được một dàn loa phù hợp cho phòng chiếu phim kinh doanh thì vấn đề sự tương thích về giọng loa là rất đáng quan tâm. Bởi lẽ thiết bị âm thanh là một hệ thống đồng bộ, muốn có một dàn âm thanh hay, không chỉ cần sự tương thích giữa loa với đầu, amply mà còn cần sự phù hợp giữa các loa với nhau.

Thực tế đã xảy ra một số trường hợp các loa có chất lượng tốt nhưng vì khi lắp ghép không có độ hài âm tương tự nhau nên làm cho người nghe có cảm giác gờn gợn, không có độ nuột, mượt khi âm thanh chuyển từ loa này sang loa khác.

Ngược lại nếu bạn chọn được một hệ thống loa đồng giọng, cùng tông, thì âm thanh được tái hiện tự nhiên, thanh thoát, xung quanh người nghe, tạo nên hiệu ứng âm thanh vòng liền lạc và nuột nà.

Với mỗi loa khác nhau, yêu cầu về độ tương thích cũng khác nhau. Đối với loa center và loa front, bạn nên chọn mua 2 loa này của cùng một hãng và trong cùng một series. Nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu sự đồng bộ về âm sắc giữa các loa trong hệ thống và giúp phát huy tối đa hiệu ứng của phim.

Đối với loa surround và loa subwoofer thì tính đồng bộ ít quan trọng hơn. Bạn có thể sử dụng loa của hãng khác hay tận dụng lại những loa sẵn có. Mặt khác, bạn nên chọn những dòng loa có các loa con làm bằng vật liệu chắc chắn, đồng nghĩa với việc tuổi thọ sẽ kéo dài,nên cân nhắc kỹ vì chất liệu của loa tweeter và loa woofer khác nhau sẽ tái tạo âm thanh khác nhau. Chẳng hạn: loa tweeter lụa thường cho dải cao mượt, còn loa tweeter kim loại tái hiện âm cao khá sắc. Lựa chọn loa làm bằng chất liệu nào phụ thuộc vào gu nghe, sở thích của người chơi. Tuy nhiên, với loa sử dụng cho home theater, nên chọn loại cho âm thanh chi tiết, chính xác, trong và rõ, độ động cao.

Cách bố trí loa

Bạn cũng phải biết đôi chút về cách bố trí vị trí các loa sao cho phù hợp.
- Loa center: Vị trí đặt tốt nhất là dưới màn chiếu, chính giữa màn chiếu. Bố trí như vậy bạn có thể nghe được cụ thể lời thoại từng nhân vật khi xem phim.
Hình ảnh
- Loa front: Đặt bên cạnh 2 bên màn chiếu, chỉnh góc sao cho loa hường về trung tâm căn phòng vị trí người xem ngồi. Loa front là lao chính tạo ra các âm thanh chủ đạo trong phim.

- Loa suround: Đặt trên tường, 2 bên của vị trí người nghe, cao hơn tai người nghe khoảng 0,8 – 1,2m. Loa này tạo ra các âm thanh nhỏ, các âm thanh tiếng động từ xa…

- Loa subwoofer: Loa này tạo ra âm thanh trầm, bạn có thể bố trí bất kỳ vị trí nào, vị trí đắc đạo nhất là ngay dưới màn chiếu hoặc 2 bên tùy thuộc hệ thống âm thanh 5.1 hay 7.2…

Mua hệ thống âm thanh hay hình ảnh cho phòng chiếu phim là một khoản đầu tư lớn, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua hàng tại những đơn vị có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài việc đảm bảo về chất lượng nguồn gốc hàng hóa, các chính sách hỗ trợ sau bán hàng chính còn là một sự đảm bảo của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố. amthanhsankhau.vn chuyên cung cấp loa hội trường, loa sân khấu, thiết bị âm thanh sân khấu nhập khẩu giá tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về các giải pháp cho âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN