Lo lắng về chứng mất ngủ có hại nhiều hơn so với thiếu ngủ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
chuvanduyhn91
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 21/10/2015 - 16:51
Liên hệ:

Lo lắng về chứng mất ngủ có hại nhiều hơn so với thiếu ngủ

Gửi bài gửi bởi chuvanduyhn91 » 19/01/2018 - 09:26

Các cá nhân, người mà bị thuyết phục rằng họ đang mất ngủ có nguy cơ cao về sự mệt mỏi, lo lắng , và các vấn đề về sức khỏe khác với những người không nhìn thấy ở chính bản thân họ, bất kể họ có ngủ ngon hay không.
Hình ảnh
Bởi vậy đã có sự nghiên cứu xem xét về giấc ngủ được thực hiện bởi Kenneth Lishstein, một giáo sư tâm lý học đến từ trường đại học Alabama Tuscaloosa, người mà gần đây đã có bài báo cáo về những phát hiện của mình trong tạp chí Nghiên cứu hành vi và Liệu pháp. Mất ngủ là một rối loạn phổ biến trong đó mọi người sẽ cảm thấy khó ngủ, ngủ thiếp đi hoặc cả 2. Điều này có thể khiến họ thiếu giấc , ngủ không đầy đủ hoặc kém chất lượng khiến họ cảm thấy không được tươi vào đầu ngày hôm sau của họ.
Nhưng những phát hiện mới lại ủng hộ ý kiến cho rằng mất ngủ cũng do một phần tâm lý.
Prof.Lichstein , người đã nghiên cứu về giấc ngủ hơn 30 năm qua, đã tiết lộ tin rằng mình bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ kém – cái mà ông định nghĩa là có “ chứng mất ngủ” là một yếu tố tiên đoán về sức khỏe tốt hơn là giấc ngủ , cái mà đã thực sự đo được.
Chúng ta có thể đánh giá một cách độc lập quan điểm của mọi người về giấc ngủ và về giấc ngủ của họ , ông giải thích thêm rằng triệu chứng mất ngủ là một yếu tố dự báo mạnh hơn về sự suy yếu ban ngày so với giấc ngủ kém.
>>> Nếu bạn gặp tình trạng mất ngủ bạn hãy đừng uống thuốc ngủ vội khi chưa đọc bài viết này tại: http://soha.vn/lam-dung-thuoc-ngu-thuoc ... 481221.htm
Triệu chứng mất ngủ về căn bản thì có hại như mất ngủ.
Prof.Lichstein đã không tranh cãi với thực tế rằng đó là ngủ không đủ - điều này được cho là ảnh hưởng đến 1 phần 3 người lớn ở Hoa Kỳ, nó thì có liên quan đến các chứng bệnh kéo dài như bệnh tim, tiểu đường và trầm cảm.
Hình ảnh
Những gì ông kết luận, sau khi xem xét 12 nghiên cứu về giấc ngủ đã được xuất bản trong suốt 20 năm qua, là bất kể một người thực sự có ngủ ngon hay không, tin rằng mình là một người mất ngủ có thể làm nhiều như, nếu như không bị tổn hại.
Những người có căn bệnh mất ngủ trở nên lo lắng về việc không nhận được những gì họ cảm nhận được là một giấc ngủ ngon. Có lẽ họ mất nhiều thời gian ngủ hơn họ muốn,và họ nhận thấy những vấn đề này như là những nguyên nhân chủ yếu gây thiếu ngủ khi tác động của họ thực sự là khá nhỏ.
Chứng mất ngủ như một ổ lo lắng, Prof.Lichstein đã nói, và lo lắng là nhiên liệu của sự căng thẳng .căng thẳng đó có những ảnh hưởng đến thể chất trong cuộc sống của chúng ta.
Trong bài tổng quan của mình, ông đã so sánh "sự hiện diệncó hoặc không có giấc ngủ kém" - có thể đo được - với sự hiện diện có hoặc không có căn bệnh mất ngủ và tìm ra các mô hình chống lại "sự khôn ngoan thông thường".
Bất kể giấc ngủ kém thực sự có mặt hay không, những người tự nhận mình là người mất ngủ -có nghĩa là, "tuyên bố một căn bệnh mất ngủ" – mắc nguy cơ cao về tình trạng liên quan đến giấc ngủ kém, như trầm cảm, tự kỳ thị, tư tưởng tự sát, lo lắng, mệt mỏi, và huyết áp cao.
Khiếu nại để có giấc ngủ ngon.
Prof.Lichstein cho thấy khoảng một phần ba số người tin rằng mình thực sự bị mất giấc ngủ ngon.
Ông cũng đề xuất rằng khoảng 25% số người là những gì ông nói "những người ngủ không liên tục" - nghĩa là, họ "tách đôi" hoặc không có kết nối, giữa giấc ngủ thực sự của họ và cách họ đánh giá giấc ngủ.
Điều này đã tăng lên, Prof.Lichstein giải thích, để khiếu nại có giấc ngủ tốt, và những giấc ngủ không kémvà rằng "sự suy yếu ban ngày thì tích tụ mạnh mẽ hơn với những người xác nhận chứng mất ngủ”.Theo kết quả tự báo cáo, Ông đã tìm ra, những người ngủ kém dường như không thể có được sức khỏe tốt hơn, so với những người có căn bệnh mất ngủ,
Rõ ràng là những người có giấc ngủ kém thì không thoải mái về nó,Prof.Lichstein đã nói. Họ chỉ để cho nó đẩy ra phía sau , và sẽ có nguy cơ thấp cho các hoạt động,
Chứng mất ngủ gây ra tình trạng rối loạn trong ngày, không phải là giấc ngủ, ông nói thêm, và ông lập luận rằng nghiên cứu ủng hộ ý tưởng rằng "chi phí cho giấc ngủ bệnh lý”
Tổng quan kết luận với những gợi ý cho nghiên cứu trong tương lai và các lý thuyết về chứng mất ngủ ,cũng như cách nó có thể được điều trị và quản lý.
Thật hữu ích khi chúng ta đánh giá lại quan điểm mất ngủ theo cách mà tập trung vào các khía cạnh lâm sàng quan trọng của rối loạn.
>>> Xem thêm cây lạc tiên chữa mất ngủ hiệu quả đến đâu tại: http://thuocthang.vn/tin-tuc/than-kinh/ ... /2497.aspx

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN