Thiết kế nội thất phòng khách và những điểm cần chú ý

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
noithatvhome123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 02/01/2018 - 17:43

Thiết kế nội thất phòng khách và những điểm cần chú ý

Gửi bài gửi bởi noithatvhome123 » 03/01/2018 - 16:14

Thiết kế nội thất phòng khách là một trong những vấn đề được quan tâm khi nhắc đến thiết kế nội thất vì phòng khách là gian phòng chính của căn hộ, là nơi sum họp cũng như tiếp khách của gia đình. Dưới đây là một số điểm khi thiết kế nội thất phòng khách mà bạn nên chú ý.
Thiết kế nội thất phòng khách

1. Chọn điểm nhấn

Đầu tiên, phòng khách phải được thiết kế có hình vuông, không có góc nhọn và tuyệt đối không được thiết kế đường đi hay đường hành lang qua phòng khách. Nếu như phòng khách có góc nhọn thì bạn nên đặt một chậu cây ở đó.
Thiết kế nội thất phòng khách cần chọn điểm nhấn
Thiết kế nội thất phòng khách cần chọn điểm nhấn

Khi thiết kế phòng khách, cần phải tạo điểm nhấn cho không gian. Điểm nhấn của không gian có thể là chiếc tivi, hoặc cũng có thể là bộ sofa, chiếc ghế...
2. Phác thảo cho thiết kế nội thất

Muốn thiết kế thứ gì, trước tiên cũng cần phải phác thảo ra trước. Bản phác thảo thiết kế nội thất phòng khách sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất và lên kế hoạch giải quyết các vấn đề ra sao. Đây cũng là cách giúp tránh được sai sót trong quá trình sắp xếp nội thất của phòng.
3. Ánh sáng để phù hợp với nội thất phòng khách

Khi thiết kế phòng khách, bạn cũng cần phải chú ý đến ánh sáng. Nếu thiếu ánh sáng, phòng khách sẽ trở nên âm u, bí bách và thiếu sức sống. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để làm cho phòng khách trở nên thông thoáng hơn, rộng rãi hơn.
Ánh sáng để phù hợp với nội thất phòng khách
Ánh sáng để phù hợp với nội thất phòng khách

Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc của ánh sáng cũng phải phù hợp, làm sao để tạo ra một khối ánh sáng và đồ đạc hài hòa với nhau. Nếu kết hợp đúng, phòng khách sẽ trở nên ấm cúng, hiện đại mà vẫn giao hòa được với thiên nhiên.
4. Đảm bảo được sự thoải mái

Thị giác là nơi đầu tiên mà sự thoải mái tác động vào, vì vậy thiết kế nội thất phòng khách phải đảm bảo hài hòa, dễ chịu. Sự thoải mái bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ như: Công tắc, ổ cắm, nơi để điều khiển có dễ dàng được tìm thấy không?

Chiều cao nội thất có phù hợp với nhau và hài hòa với không gian diện tích của ngôi nhà không? Tất cả những yếu tố đó nếu như đảm bảo được thiết kế đúng thì chắc chắn nội thất phòng khách của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN