Thạch thảo - loài hoa mang lại nhiều ý nghĩa đẹp

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
songngu23
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 30/06/2016 - 17:26
Đến từ: Sóc Sơn
Liên hệ:

Thạch thảo - loài hoa mang lại nhiều ý nghĩa đẹp

Gửi bài gửi bởi songngu23 » 25/12/2017 - 21:00

Ý nghĩa hoa thạch thảo là của nhớ mong, chờ đợi, của một vài lời nhắn nhủ sẽ mãi nhớ về nhau, sẽ luôn bên nhau cho đến khi từ giã cõi đời...
Hình ảnh
Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi, các đóa hoa với cánh mỏng, dài, xòe rộng tạo nên một vẻ dịu dàng, mộc mạc. Thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý, khi về Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và xứ lạnh, thỉnh thoảng nó còn mọc dại ở ven đường. Cũng có lẽ sẽ vì vậy, mà ở nước ta, hoa thạch thảo còn phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn: đó chính là sự trơ thổ địa trong tình ái.


Tuy nhiên, nếu đi sâu vào tìm hiểu, người ta sẽ nhận ra một vài ý nghĩa cao đẹp mà loài hoa mỏng manh này mang lại: Thạch thảo tượng trưng cho một loài hoa tình yêu nhẹ nhàng và bình dị. Trong ái tình ấy, tình cảm đong đầy và luôn ẩn hiện đôi mắt dõi theo nhau, những lời hứa hẹn sẽ không bao giờ quên, sẽ mãi mãi đi cùng nhau trên các sóng gió, khấp khểnh...

Thạch thảo còn tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn ngập nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương.

Và, có một điều đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Bởi thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu - khi mà các loài hoa khác đã tàn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN