Thạch thảo - loài hoa mang lại nhiều ý nghĩa đẹp

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Thạch thảo - loài hoa mang lại nhiều ý nghĩa đẹp

Gửi bàigửi bởi songngu23 » 25/12/2017 - 21:00

Ý nghĩa hoa thạch thảo là của nhớ mong, chờ đợi, của một vài lời nhắn nhủ sẽ mãi nhớ về nhau, sẽ luôn bên nhau cho đến khi từ giã cõi đời...

Hình ảnh


Hoa thạch thảo là loài hoa thường mọc thành bụi, các đóa hoa với cánh mỏng, dài, xòe rộng tạo nên một vẻ dịu dàng, mộc mạc. Thạch thảo có nguồn gốc từ nước Ý, khi về Việt Nam, hoa được trồng nhiều ở Đà Lạt và xứ lạnh, thỉnh thoảng nó còn mọc dại ở ven đường. Cũng có lẽ sẽ vì vậy, mà ở nước ta, hoa thạch thảo còn phủ lên mình một lớp ý nghĩa đượm buồn: đó chính là sự trơ thổ địa trong tình ái.


Tuy nhiên, nếu đi sâu vào tìm hiểu, người ta sẽ nhận ra một vài ý nghĩa cao đẹp mà loài hoa mỏng manh này mang lại: Thạch thảo tượng trưng cho một loài hoa tình yêu nhẹ nhàng và bình dị. Trong ái tình ấy, tình cảm đong đầy và luôn ẩn hiện đôi mắt dõi theo nhau, những lời hứa hẹn sẽ không bao giờ quên, sẽ mãi mãi đi cùng nhau trên các sóng gió, khấp khểnh...

Thạch thảo còn tượng trưng cho vẻ đẹp mỏng manh, thanh tú và tràn ngập nữ tính nhưng cũng rất cần sự che chở từ vòng tay ấm áp yêu thương.

Và, có một điều đặc biệt, dù thạch thảo gợi lên vẻ mỏng manh, có chút yếu đuối, nhưng đôi lúc, nó lại mang ý nghĩa của sự chín chắn. Bởi thạch thảo tự nhiên thường nở vào cuối mùa thu - khi mà các loài hoa khác đã tàn.
songngu23
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 30/06/2016 - 17:26
Đến từ: Sóc Sơn

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến19 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN