Hướng dẫn sử dụng bút thử điện đúng cách

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
sangtao88vn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 9
Ngày tham gia: 27/10/2017 - 15:35

Hướng dẫn sử dụng bút thử điện đúng cách

Gửi bài gửi bởi sangtao88vn » 22/11/2017 - 14:24

Điện rất quan trọng và cần thiết cho cuộc sống, góp 1 phần không nhỏ đem đến cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho con người. Thế nhưng, điện cũng vô cùng nguy hiểm khi rất nhiều tai nạn rủi ro về điện đã xảy ra. Trường hợp tệ nhất, tai nạn điện có thể gây chết người. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện, tránh được các rủi ro, tổn thất cả về người và của, sử dụng bút thử điện là cách đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Sangtao88 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bút thử điện ngay dưới đây.

Bút thử điện được cấu tạo như thế nào?Không chỉ những người trực tiếp làm việc trong ngành điện mới sử dụng bút thử điện đâu nhé, đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhìn chung, bút thử điện đều có thiết kế rất nhỏ gọn, dễ dàng mang theo trong túi. Chức năng của bút thử điện chỉ để kiểm tra vị trí đầu bút cắm vào có nguồn điện chạy qua hay không chứ không hề trực tiếp ngăn cản tai nạn điện giật. Bút thử điện có cấu tạo cũng khá đơn giản khi bên trong là thân kim loại sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, tiếp đến là phần điện trở nối với bóng đèn neon, ngoài ra còn có đầu kim loại và lò xo dẫn diện. Vỏ ngoài của bút thử điện sẽ bằng nhựa chuyên dụng để cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng bút thử điện trong quá trình thực hiện.

Cách sử dụng bút thử điện như thế nào?Cách sử dụng bút thử điện an toàn như sau:

+ Đặt đầu bút kim loại vào vị trí mà bạn muốn xác định có dòng điện chạy qua không. Nếu như bóng đèn neon bên trong bút thử điện phát sáng có nghĩa rằng tại vị trí đó có nguồn điện và bạn cần phải xem xét ngay lập tức tránh để xảy ra tình trạng nguy hiểm. Ngược lại, khi bút thử điện không có dấu hiệu phát sáng tức là vị trí đó không có nguồn điện chạy qua và bạn hoàn toàn yên tâm.

+ Tuyệt đối không sử dụng bút thử điện để kiểm tra loại dòng điện áp 1 chiều DC sẽ gây ra tình trạng bị điện giật trong tình trạng bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm vào.

Điều quan trọng nhất, bạn cần phải mua được bút thử điện chính hãng mới đảm bảo độ chính xác khi sử dụng, tránh trường hợp bút thử điện hỏng cho kết quả sai lệch. Hiện nay, sáng tạo 88 đang phân phối sản phẩm bút thử điện thông minh chính hãng, còn có khả năng phát hiện ra dây điện ngầm chỉ với 110.000 đồng.
>>> Tham khảo bài viết chi tiết tại: http://sangtao88.vn/huong-dan-su-dung-b ... -dung-cach

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN