Cấu tạo và cách lựa chọn MCCB LS

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
HanHan
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 8
Ngày tham gia: 02/09/2017 - 17:36

Cấu tạo và cách lựa chọn MCCB LS

Gửi bài gửi bởi HanHan » 13/11/2017 - 15:58

Cấu tạo của MCCB LS
+ Tiếp điểm:
Một MCCB LS thường có từ 2 đến 3 tiếp điểm là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và hồ quang. Ở những MCCB nhỏ thường không có tiếp điểm phụ. Tiếp điểm thường được làm bằng bạc hoặc đồng nhằm chịu được nhiệt độ do hồ quang sinh ra. Khi đóng mạch thì tiếp điểm hồ quang đóng trước đến tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp điểm chính. Khi cắt mạch thì ngược lại tiếp điểm chính mở trước đến tiếp điểm phụ cuối cùng là tiếp điểm hồ quang.
Bởi vậy hồ quang chỉ cháy trên tiếp điểm hồ quang và tiếp điểm chính luôn được bảo vệ. Ở những MCCB lớn có tiếp điểm phụ để tránh hồ quang cháy lan sang làm hỏng tiếp điểm chính.
+ Hộp dập hồ quang: là những tấm thép chia hộp thành nhiều ngăn để dập tắt
+ Các móc bảo vệ
• Móc bảo vệ dòng cực đại: Được thiết kế đặc tính a-s của móc bảo vệ nằm dưới đặc tính a-s của thiết bị cần bảo vệ. Cuộn hút điện được mắc nối tiếp với thiết bị. Khi xuất hiện dòng quá tải thì tấm thép động bị hút, cần chủ động được kéo lên, lò xo kéo cần bị động ra, tiếp điểm mở ra, mạch điện bị ngắt.
+ Móc bảo vệ kiểu rơ-le nhiệt: bao gồm phần tử nung nóng mắc nối tiếp với mạch chính, kim loại giãn ở nhả móc ngắt tiếp điểm khi xuất hiện dòng quá tải.
+ Móc bảo vệ thấp áp: cuộn hút mắc song song với mạch điện chính, khi điện áp thấp, lực hút của cuộn hút giảm hơn so với lực hút lò xo, móc bị kéo lên, tiếp điểm bị kéo ra.
Cách lựa chọn MCCB LS
Với MCCB LS, cần quan tâm tới các thông số chính sau:
• U đm >= U đm lưới
• I đm>=I lv max
I đm>=K.I lv max.Icđm >= I nmax (dòng cắt định mức của MCCB LS phải lớn hơn dòng ngắn mạch lớn nhất có thể. Tức là ngắn mạch ngay phía sau của MCCB LS so với nguồn. Người ta tính điểm ngắn mạch trên thanh góp để chọn dòng cắt của tất cả các MCCB LS nối trên đó.
Chọn MCCB LS gần nhất thỏa mãn tính toán trên.
Tuy nhiên, việc chọn MCCB LS vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ mà òn yêu cầu phải chọn dây dẫn nữa, nếu không không biết dây dẫn còn nữa không để Attomat khởi động.
Để phối hợp với thiết bị bảo vệ, I cp >= K.I đm ATM với K=1,25 khi bảo vệ là MCCB LS và K=3 đối với cầu chì.
Ngoài ra lựa chọn MCCB LS còn phải căn cứ vào điều kiện làm việc của phụ tải là MCCB LS không được phép cắt khi có quá tải ngắn hạn, thường xảy ra trong điều kiện làm việc bình thường như dòng điện khi mở máy động cơ điện, dòng điện cức đại trong các phụ tải công nghệ.
Yêu cầu chung là dòng điện định mức của các phần tử bảo vệ không được nhỏ hơn dòng điện tính toán của mạch điện.
Tùy theo đặc tính và điều kiện làm việc cụ thể của phụ tải, người ta hướng dẫn lựa chọn dòng điện định mức của phần tử bảo vệ bằng 1,25 ; 1,5 hoặc lớn hơn so với dòng điện tính trong mạch
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0916.975.013 để được tư vấn và xem báo giá thiết bị điện LS ưu đãi nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN