Camera lùi và cảm biến lùi khác nhau như thế nào?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
hoaloaken
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 14/09/2016 - 14:27

Camera lùi và cảm biến lùi khác nhau như thế nào?

Gửi bài gửi bởi hoaloaken » 08/11/2017 - 15:24

Ngày nay, khi công nghệ ô tô ngày càng phát triển thì một số thiết bị như camera lùi hoặc cảm biến lùi đang dần thay thế cho sản phẩm gương chiếu hậu. Đây là 2 thiết bị công nghệ tương trợ lái xe an toàn, giúp bạn dễ dàng lùi xe trong những không gian đường phố, ngõ ngách chật hẹp, tầm nhìn hạn chế, trong điều kiện trời mưa hay đêm tối.
Vậy điểm khác nhau giữa 2 thiết bị này là gì???

- Camera lùi

+ Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD ô tô, màn hình gương hay màn hình taplo trên xe.
+ Đây là thiết bị cảnh báo là rất nguy hiểm bằng hình ảnh. Nó sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình liên hệ trên xe. Từ đó, xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với các vật cản.
+ Khi sử dụng camera lùi, bạn sẽ có những quan sát trực quan, có khả năng nhìn được một số hình ảnh phía sau xe 1 phương pháp tổng quan hơn so với gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nếu lơ đãng, mất tập trung hay chưa quen với việc căn khoảng biện pháp với vật cản khi theo dõi trên màn hình thì va chạm vẫn có lẽ sẽ xảy ra, nên thường phải sử dụng 1 thời gian thì bạn mới có thể dễ dàng quan sát bằng cam lùi.
+ Cam lùi có tầm nhìn quan sát tốt hơn gương chiếu hậu rất nhiều tuy nhiên hầu như các sản phẩm cam lùi chỉ quay rõ nét được vào ban ngày, còn ban đêm thì thiết bị này lại hoàn toàn vô dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có thiết bị camera lùi có led, được trang bị đèn led có công suất lớn nó mang lại lượng ánh sáng đủ để có thể quay ban đêm.
+ Ngoài ra, còn có 1 số sản phẩm camera lùi khác cho Cả nhà có thể tham khảo như: camera lùi Fuji 998, camera lùi Fuji 558, camera lùi Fuji 448.


- Cảm biến lùi
+ Cảm biến lùi là gì ?Cảm biến lùi là thiết bị có bộ phát tín hiệu, những loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng phương pháp. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ tự động kích hoạt.
+ Đây là thiệt bị cảnh báo là cực kì nguy hiểm bằng âm thanh. Khi xe bạn gần tới vật cản thì âm thanh sẽ phát ra nhanh hơn. Lái xe có thể căn cứ vào đó nhằm mục đích là lùi xe và điều khiển xe tránh va chạm với vật cản. Việc cảnh báo bằng âm thanh giúp bạn có cảm giác thật hơn so với việc chỉ nhìn qua hình ảnh giống như camera lùi.
+ Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là nó có khả năng báo động trực tiếp 1 cách nhanh chóng khi Mọi người có thể phát hiện ra vật cản nhưng nó lại không thể người bệnh có thể nhận biết được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe.
+ Các bạn có lẽ sẽ tham khảo 1 số sản phẩm cảm biến lùi như: Cảm biến lùi 6 mắt gồm có 4 mắt sau và 2 mắt trước. Cảm biến lùi 4 mắt có 4 mắt ở sau xe.
Hình ảnh
Vậy, chúng ta nên lắp camera lùi hay cảm biến lùi. Cả 2 thiết bị này đều giúp bạn lùi xe an toàn, dễ dàng hơn, tránh những va chạm không mong muốn khi tham gia giao thông. Mỗi thiết bị đều có các ưu điểm khác nhau. Camera lùi có lẽ sẽ quan sát hình ảnh, cảm biến lùi báo động bằng âm thanh. Tùy vào kỹ năng của mỗi lái xe Các bạn có lẽ sẽ chọn lọc 1 thiết bị phù hợp cho chiếc xe của bạn. Nếu như bạn là 1 tài xế mới, tay lái chưa cứng thì để an toàn, và im tâm hơn khi lái xe, có lẽ sẽ lắp đồng thời cả 2 thiết bị này.

Nếu như Anh chị đang lần khần chọn 1 phòng khám phù hợp nhằm mục đích là trang bị cho xế yêu của bạn 1 bộ sản phẩm camera lùi hay cảm biến lùi. Hãy đến với chúng tôi - Nội thất ô tô Relex Auto. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, phòng khám chúng tôi tin rằng, mình sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng khó tính nhất.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN