Thủ tục xin visa đi Hàn chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Thủ tục xin visa đi Hàn chưa bao giờ dễ dàng đến thế

Gửi bàigửi bởi Giahanpv » 24/10/2017 - 12:14

Ngày nay nhu cầu đi lại trong khu vực Châu Á đang được tăng lên khá nhanh, không chỉ liên quan đến công việc, du lịch mà cả định cư...của người dân. Hàn Quốc được xem là một đất nước khá lãng mạng và đẹp, không thơ mộng như Pháp, Hàn Quốc được xem là nơi cho ra những bộ phim hay cùng rất nhiều cảnh đẹp lạ, hấp dẫn.
Chúng tôi sẽ giúp bạn làmthủ tục xin visa đi Hàn Quốc để thoả mãn nhu cầu đi lại mà không lo đến những vấn đề khó khăn khi làm thủ tục nhé!
Các loại thủ tục xin visa Hàn Quốc
1. Visa thương mại
Hình ảnh

Đối với công ty mời ( Công ty Hàn Quốc)

Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)
Công ty được mời (Công ty ở Việt Nam)
Bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản gốc để đối chiếu)
Quyết định cử đi công tác bản gốc kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng bản dịch tiếng Anh)
Hợp đồng lao động bản gốc và 01 bản sao tiếng Việt, kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu là hợp đồng song ngữ Anh - Việt thì nộp bản gốc kèm bản photo, không cần công chứng)
2. Visa du lịch
Hình ảnh

Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.
Tờ khai xin cấp visa có dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm chụp trong 3 tháng gần nhất. Bạn có thể download mẫu đơn
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.
Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính gồm:
Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100 triệu đồng.
Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2), chứng khoán, giấy tờ sở hữu ô tô…
Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.
Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
Ngoài ra, bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính trong các trường hợp sau:
Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức.
Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.
Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)
Giấy xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc Quốc cụ thể trong Lịch trình tham quan )

3. Visa kết hôn

Đơn xin cấp Visa (theo mẫu của sứ quán)
Hộ chiếu gốc (của vợ/chồng người Việt Nam)
Ảnh (ảnh dùng cho hộ chiếu) 1 ảnh
Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
- Phía Hàn Quốc: Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân , Giấy xác nhận quan hệ gia đình , Chứng minh thư (mỗi loại 1 bản)

- Phía Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp), Hộ khẩu gia đình , Giấy khai sinh (mỗi loại 1 bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng Nhà nước)

-Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc

-Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp

-Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp , giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc

-Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh , Biên lai đóng thuế

-Trường hợp là nông/ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp. Giấy xác nhận là nông dân, Giấy chứng nhận tàu, Giấy chứng nhận làm việc trên tàu.

- Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.

Giấy tờ chứng minh về tài chính
- Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu). Hợp đồng thuê nhà

- Giấy đăng ký xe - bản sao (nếu sở hữu xe ô tô)

- Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), bảo hiểm, cổ phần, …

Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc
- 1 bản Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người HQ

- Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người HQ

- 1 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo tiêu chuẩn (vợ/ chồng người VN khai theo mẫu của Sứ quán)

- 1 bản khai tham khảo khi phỏng vấn lãnh sự (chồng/ vợ người HQ khai theo mẫu của Sứ quán)

- Tường trình chi tiết về việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến việc kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)

- 1 ảnh cưới

- 1 thư mời (theo mẫu của Sứ quán)

- Xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người HQ được cấp bởi “Hiệp hội ngân hàng toàn quốc”

- Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người HQ và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công a* cấp (mỗi người 1 bản)

- Giấy khám sức khỏe của cả 2 vợ chồng

- Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế

- Giấy chứng nhận Chương trình đào tạo thông tin trước khi xuất cảnh cho phụ nữ di chú kết hôn Quốc tế

- Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (như Quyết định ly hôn.

- Giấy chứng tử của chồng cũ … dich tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng Nhà nước)

Chú ý

Nếu nộp kèm các hồ sơ khác hỗ trợ thêm như Giấy chứng tử của chồng / vợ cũ hoặc Giấy chứng nhận ly hôn do tòa án cấp … cần nộp bản sao và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước.

Chứng chỉ học Văn hóa Hàn Quốc cho các cô dâu Việt Nam. Trong trường hợp chưa dự lớp học trước ngày nộp Visa, các cô dâu / rể phải viết một Bản tường trình nêu lý do tại sao chưa theo học được và nói rõ ngày đăng ký và ngày học dự kiến: nộp kèm với bản dịch tiếng Anh không cần công chứng.

Visa thăm con kết hôn với người hàn quốc (con rể/ con dâu mơi bố mẹ vợ/ chồng)

Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).

Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc

Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)

Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao • Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)

Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)

Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)

* Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải có giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có).

4. Visa quá cảnh Hàn Quốc tại sân bay

Theo website của Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, thủ tục xin visa quá cảnh vào Hàn Quốc trong trường hợp của bạn được hướng dẫn như sau:

Đơn xin cấp visa (theo mẫu của sứ quán) có dán 1 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa (đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh)

Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng đối với các loại visa đi dưới 90 ngày và còn hạn trên 1 năm đối với các loại visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa)

Phải có visa vào nước cần đến (nước chính) kèm bản photo

Vé máy bay khứ hồi kèm bản photo

Visa quá cảnh vào Hàn Quốc được cấp cho từng trường hợp cụ thể tại tất cả các cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc trên khắp thế giới hoặc được cấp tại sân bay Hàn Quốc.

Một vài lưu ý cho các bạn lần đầu được gọi đi phỏng vấn làm thủ tục xin visa đi Hàn Quốc


Rất ít trường hợp người xin visa đi Hàn Quốc phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để phỏng vấn. Nhưng nếu bạn phải làm thủ tục này thì cũng không nên lo lắng. Bạn chỉ cần tham khảo các thông tin, kèm mẹo trả lời phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc trên trang thông tin của Đại sứ quán hoặc Bộ ngoại giao Hàn Quốc là có thể vượt qua vòng này xuất sắc.

Điều mấu chốt vẫn là bạn phải chứng minh được sự ổn định trong công việc và cuộc sống của mình ở Việt Nam; bạn đi sang Hàn Quốc chỉ là để du lịch chứ không có ý định lưu trú trong thời gian dài (hoặc định cư).

Nhân viên phỏng vấn sẽ đánh giá rất cao những người đến xin visa có phong thái tự tin, đàng hoàng; bạn hãy chú ý điều này nhé.

(Dù rất hiếm trường hợp phỏng vấn xin visa đi Hàn Quốc chưa thành công nhưng không phải là không có nên bạn không nên thất vọng nếu rơi vào trường hợp hy hữu này, hãy tích luỹ kinh nghiệm cho lần phỏng vấn tiếp theo gần nhất).

Trên đây là thủ tục xin visa Hàn Quốc nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH TOÀN CẦU

VP Hà Nội: Số 154 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 19000113 - 04 7109 2929 - 096 8289 129

VP Hồ Chí Minh: Số 105 Ký Con, P Nguyễn Thái Bình, Q1. HCM

Hotline: 0866 790 555 - 096 8289 129

Email: Visatoancau01@gmail.com
Giahanpv
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/04/2017 - 00:44

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến25 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN