Không nên lạm dụng cao mềm atiso && cao mềm actiso sapa của

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Vuquynhnhu123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 12/04/2017 - 16:36

Không nên lạm dụng cao mềm atiso && cao mềm actiso sapa của

Gửi bài gửi bởi Vuquynhnhu123 » 19/10/2017 - 15:25

Không nên quá lạm dụng cao atiso && cao mềm actiso sapa của Cty dược vitafood

Việc dùng sản phẩm “làm mát” này không đúng quy trình cũng khiến các cơ quan trên cơ địa, đặc điểm là gan, mật phải làm việc nhiều nên vô tình lại dẫn tới hại...

Atisô (tên khoa học Cynara scolymus) là loại cây là gai lâu năm có nguồn gốc từ miền Nam châu Âu (quanh Địa Trung Hải) đã được người Cổ La Mã và Cổ Hy Lạp trồng để lấy hoa làm rau ăn. Atisô có thể cao lên tới 1,5 đến 2 mét, lá cây dài từ 50 – 80 cm. hiện tại, người ta trồng atisô chẳng những chỉ dùng lá bắc và đế hoa để ăn mà còn dùng làm thuốc. Atisô có tác dụng hạ cholesterol và urê trong máu, tạo mật, tăng tiết mật, lợi tiểu, thường được làm thuốc thông mật, thông tiểu tiện, chữa các chứng bệnh về gan, thận. Tuy chất cynarine đã tổng hợp được nhưng người ta vẫn dùng chế phẩm từ cao lá atisô tươi. Thế giới hiện nay, biệt dược Chophytol của Hãng Rosa (Pháp) là phổ biến hơn cả.

Atisô là cây thuốc nguồn gốc Ðịa Trung Hải, được thực dân Pháp di thực vào đã trồng tại VN cả trăm năm qua ở các vùng có khí hậu ôn đới như Ðà Lạt (Lâm Ðồng), Sapa (Lào Cai), Tam Ðảo (Vĩnh Phúc). Ðến nay Actisô được phát triển trồng ở nhiều nơi, kể cả vùng đồng bằng như Hải Dương cây vẫn phát triển tốt. Cụm hoa và lá bắc có phần gốc nạc, thường được dùng làm rau ăn và làm thuốc. Lá hái lúc cây sắp ra hoa hoặc mới ra hoa, dùng làm thuốc. Lá Atisô thu hái vào năm thứ nhất của thời kỳ sinh trưởng hoặc vào cuối mùa hoa. Khi cây trổ hoa thì khối lượng tịnh dưỡng chất giảm, Do vậy, thường hái lá trước khi cây ra hoa. Có tài liệu nêu là nên thu hái lá còn non vào lúc cây chưa ra hoa. Ở Đà Lạt, quần chúng thu hái lá vào thời kỳ trước tết Âm lịch 1 tháng.

Cao mền actiso && cao actiso sapa của Cty dược vitafood Công dụng:

Hoa và cụm lá bắc Actisô dùng làm rau ăn. Nấu canh hoặc hầm với xương lợn hay nấu với gan lợn, ăn rất bổ. Với Khách hàng đái tháo đường có tác dụng giảm lượng đường trong máu, ngoài ra còn có công dụng nhuận gan, nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc. Lá Actisô (và các chế phẩm chiết suất toàn phần như cao lỏng, cao đặc, cao khô Actisô) có công dụng lợi tiểu, tăng tiết mật, thông mật, hạ cholesterol máu. Bảo vệ gan chống độc (do sự hiện diện của 6 chất trong đội ngũ polyphenol và 10 chất lực lượng acid alcol cùng các flavonoid).

tuy vậy, dù sao khi sử dụng nó làm thuốc bắt buộc cần biết liều lượng và không được lạm dụng. Bởi ngay khi cơm ta ăn quá no cũng sẽ sinh bội thực hoặc ăn một bữa quá sang cũng dễ dẫn tới viêm tụy cấp. Thế nên, cần cận trọng khi dùng sao cho hài hòa, nếu không rất có thể diễn ra các nguy cơ như: Ẳn uống ít đi, thậm chí chán ăn. Khi ngưng sử dụng thì mọi chuyện lại trở lại bình thường, ăn uống ngon mồm hơn. Có trường hợp lại thấy bụng lúc nào cũng căng trướng rất khó chịu. Đến bữa cơm chẳng muốn động vào món gì Trong khi con mắt còn thèm, đó là những trường hợp lạm dụng thường xuyên kéo dài uống trà Atisô. Bởi nó sẽ dẫn tới co thắt kha khá cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là Căn nguyên gây ra đầy tương đối, trướng bụng nếu sử dụng atisô quá nhiều.

Việc dùng sản phẩm “làm mát” này không đúng cũng khiến các cơ quan trên cơ địa, đặc thù là gan, mật phải làm việc nhiều nên vô tình lại dẫn đến hại chứ không có tác dụng trị bệnh. đồng thời hơn nữa, atisô còn có tính hàn nên không thích hợp với người ăn uống khó tiêu thường xuyên gặp trường hợp về đường tiêu hóa. Điển hình, atisô có công năng là thông mật lợi tiểu, bổ gan thận, an thần, giảm cholesteron trong máu nên thường được sử dụng để chữa các bệnh do rối loạn chức năng của gan như vàng da, viêm thận, xơ vữa động mạch… Tuy nhiên, nếu lạm dụng atisô sẽ gây co thắt không ít cơ trơn của đường tiêu hóa. Và đây là Căn nguyên gây ra đầy khá, trướng bụng. Khi uống quá nhiều mà cơ thể không thu nhận hết thì gan, thận phải lọc thải nhiều hơn để đào thải phần dư thừa. “Như thế, cứ tưởng gan của bạn sẽ tốt nếu uống nhiều nhưng thực tế lại không vậy”.

Điển hình, trong trà atisô có chứa nhiều sắt nhưng lại thiếu các enzim khác như kẽm, crom… Vậy nên, lạm dụng atisô có thể dẫn đến chán ăn, ăn không thấy ngon mồm. Tuy Atisô không độc, nhưng Atisô có vị đắng, theo Đông y, tỳ vị (dạ dày) thích vị ngọt chứ không hài lòng vị đắng, Bởi vậy nếu dùng lâu ngày hoặc dùng lượng lớn sẽ có thể làm tổn hại bao tử. Các nghiên cứu cho thấy, rất hãn hữu gặp tình huống thúc đẩy với atisô, tuy nhiên nếu tiếp xúc thường ngày với atisô đôi khi bị dị ứng. Đã có trường hợp nhạy cảm chéo với chất chrysantheme, arnica và pyrethrum (là những dưỡng chất có trong atisô). Chính vì thế lạm dụng hoặc dùng thường ngày là điều không nên.

Song bất kì là loại trà gì khi uống vào phải được gan chuyển hóa mới triển khai được công dụng như thèm khát. Gan thậm chí phải làm việc đến hai lần vì chất dinh dưỡng nào cũng vậy, dù là hóa chất tổng hợp hay dẫn xuất từ nguồn gốc thiên nhiên, sau đấy công dụng đều phải được gan biến thể lần nữa thành dạng không độc cho cơ địa trước khi theo đường bài tiết, Bởi vậy ta sự dụng quá nhiều atisô sẽ gan chịu gánh nặng thêm.

bởi thế một ngày chỉ nên dùng 10 – 20g sắc với nước nếu dùng tươi, 5 – 10g nếu dùng khô. Với loại trà đóng gói, cũng chỉ uống 2 – 3 túi mỗi ngày là đủ.

cao mềm atiso && cao mềm actiso sapa của dược phẩm vitafood Về tác dụng dược lý:

Các nhà khoa học Pháp, Liên Xô cũ, Nhật và Thụy Sĩ đã chứng minh các công dụng của Actisô cụ thể là: Tiêm tĩnh mạch dung dịch Actisô sau 2 - 3 giờ lượng mật bài tiết gấp 4 lần. Cho uống hoặc tiêm hợp chất Actisô làm hạ cholesterol và urê trong máu. Tăng Lượng nước tiểu, tăng khối lượng tịnh urê trong nước tiểu. Hoa Actisô có công dụng giảm viêm, hạ cholesterol trong máu. Actisô không độc. Artichol tiêm và viên uống là sản phẩm tinh chế của Actisô.

Sau 30 năm có mặt trên thị trường Pháp * nay kiểm tra lại công dụng dược lý và lâm sàng thấy không có công dụng như kem toàn phần Actisô đã thí nghiệm trước. (Vì vậy Pháp đã ngừng làm ra Artichol).

Nguồn: https://www.toptop.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN