Thực Sự Giá Gà Ở Chợ Là Bao Nhiêu?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Giahanpv
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/04/2017 - 00:44

Thực Sự Giá Gà Ở Chợ Là Bao Nhiêu?

Gửi bài gửi bởi Giahanpv » 17/10/2017 - 00:20

Nếu biết giá gà thịt ngoài chợ là 180.000 đồng/kg tôi đã chọn mua thịt gà tre Chấn Phong 199.000 đồng/kg vừa vệ sinh, an toàn, thơm ngon, giá cả lại hợp lý.
Mình tên Hoài Thu đang công tác tại một ngân hàng liên doanh với nước ngoài có mức lương trưởng phòng Kế toán khá hậu hĩnh. Tuy nhiên để có được vị trí ngày hôm nay không phải dễ dàng gì mình mồ côi cha từ nhỏ, mẹ một mình vất vả nuôi lớn ba chị em mình. Nhớ lại những năm tháng ấy thật kinh khủng nếu như không có người bác họ giúp đỡ thì giờ này đã không có mình ngày hôm nay.
Cha mẹ mình từ Thanh Hóa vào Nam lập nghiệp và lần lượt sinh ra ba chị em mình, đến khi mình được 8 tuổi thì ba mình mất do lao động quá sức, mẹ một mình đẩy xe rau đi bán khắp hang cùng ngõ hẻm để nuôi ba chị em mình ăn học, nhưng người ta hay nói nhà nát thì gió lùa trong một lần đi bán mẹ bị đám thanh niên tông gãy chân, từ đó chân mẹ yếu đi và không thể đạp xe mỗi ngày vài chục cây số đi bán rau, mẹ nhận kết cườm tại nhà nhưng do mắt mờ mẹ cùng không kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, cuộc sống nghèo khổ cùng cực ba chị em mình dự là sẽ nghĩ học để bước vào đời mưu sinh. Rồi một ngày cuối tháng 5 bác họ mình đã vào Nam lập nghiệp rất lâu, bác là chủ một doanh nghiệp vận tải có tiếng và giàu có nghe tin ba mình mất sớm mẹ con nheo nhóc, bác đã đi tìm rất vất vả mới tìm được ba mẹ con mình. Thương cho cảnh ngộ ba mẹ con bác thuê cho nhà mình một ngôi nhà trên phố mặt tiền hai tầng trả tiền trước 5 năm, ở trên ba mẹ con mình nghỉ ngơi, ở dưới mẹ mình mở một hàng ăn sang bán cơm tấm, tối bán hủ tiếu đêm, bác họ mỗi khi có đoàn khách đều đưa đến quán của mẹ để ăn. Nhờ đó mà quán làm ăn trở nên khấm khá hơn ba chị em mình lại tiếp tục đi học, tốt nghiệp đại học và đều có công việc làm tốt.
Gia đình rất biết ơn bác nếu như không có bác chắc lúc đó chị em mình phải đi bán kẹo kéo hay vé số gì đấy. Vậy mà suốt bao năm bác không nhận bất cứ sự trả ơn nào của mẹ con mình. Tuổi già sức khỏe bác không được khỏe ăn uống không ngon, ngày càng ốm yếu. Mẹ biết bác rất thích món gà hầm ớt hiểm nên từ sáng mình đã cùng mẹ ra chợ đầu mối để lựa gà về nấu mang sang biếu bác.
Mẹ đến ngay cô bán hàng quen thuộc mà mẹ hay mua lựa ngay một con gà ta mập nhất, thịt săn chắc trong ngon lành 115.000đ/kg, gà trọng lượng 1k8, tiền công làm là 20.000đ, tổng tiền là 227.000 sau khi bỏ lồng, tiết còn lại 1kg350 (hoa hụt tầm 25%). Hai mẹ con hí hửng chặt chặt, nêm nêm, nấu nấu thơm lừng mang sang biếu bác. Ngồi nhìn bác ăn hai mẹ con hí hửng, vui mừng tưởng tượng chắc bác sẽ khen mẹ con mình khéo tay, nhưng bác nhẹ giọng hỏi hai mẹ con mua gà này ở đâu, mình lanh miệng huyên thuyên con mua gà ta thả vườn đó bác, hơn trăm nghìn một cân, ngon cực bác nhỉ. Trả lời mình bác nói hai mẹ con chỉ bác người bán đi bác sẽ báo lực lượng chức năng đến kiểm tra gà của người đó. Đến đây mặt hai mẹ con biến sắc. Bác giải thích bác là người chinh chiến thương trường nhiều năm, nghề nghiệp bác lăn lộn khắp nơi có cái gì bác không thử qua chỉ nếm qua lần đầu là bác biết ngay đây là gà đẻ thải loại được mông má thành gà ta thả vườn vì nó đẻ quá nhiều lứa nên thịt nó dai mình nhầm tưởng nó là gà ta thả vườn.hic. Nghe đến đây hai mẹ con vừa quê vừa giận vừa thẹn với bác. Ôi cảm giác không thể tả nỗi nếu lúc đó có một cái lỗ nào đó hai mẹ con tranh nhau mà nhảy xuống cho xong.
Về nhà hai mẹ con mình rất hậm hực cô bán hàng kia thì ra từ bấy lâu nay cô ấy không những gạt gia đình mình mà còn gạt rất nhiều người. Nếu đem việc này ra bắt đền chắc chắn cô ấy sẽ chối cãi nhiều khi còn chửi ngược lại mẹ con mình tất nhiên đồ kiểu mà chọi với đồ sành mình ắt thiệt. Hai mẹ con mình đâu có chịu thua nửa khuya đã đèo nhau ra chợ đầu mối tìm chỗ kín mai phục chỗ cô bán hàng thì mới phát hiện ra công nghệ giả tạo gà ta thả vườn tinh vi đến thế nào. Gà ở nơi khác chở đến đây không kiểm ai kiểm tra gì hết nhanh chóng được mấy người làm công cắt tiết hàng trăm con trụng vô một nồi nước sôi cáo bẩn, xong khi vặt lông bị ném lăng lốc ra sàn nào là lông gà, đất thậm chí cả cái ấy nữa eo ôi nhìn xong mẹ con mình chỉ muốn ối hết tất cả những gì trước đó từng ăn. Thịt gà trắng bệt, nhầm con vết đỏ vết tím, chị chủ hàng bôi bôi trét trét cái gì đó gà lập tức tươi như mới, da vàng óng như gà ta thả vườn nhìn là muốn ăn ngay. Xong họ cho vào thùng, vào túi bỏ chở đi khắp nơi. Chúng sẽ đi đâu tất nhiên đi ra chợ nhỏ, cửa hàng, quán ăn và cuối cùng là vào bao tử người tiêu dùng như mình, như mẹ, như bác đích đến là các bệnh viện đang chờ đón, giờ mình mới hiểu vì sao sống ở một thành phố sầm uất nhất nước nhưng giường bệnh thì lúc nào cũng chật ních.

Người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là gà ta thật với gà đẻ loại “đội lốt” sau khi được chế biến
Lần ghé thăm thứ hai bác bảo mẹ con tôi ở lại dùng cơm, trong mâm cơm có món gà tiềm thuốc bắc, mặc dù vị thuốc bắc vốn nồng nhưng tôi vẫn nhận ra được mùi vị thơm ngon không lẫn vào đâu được của thịt gà. Ăn một lần là nhớ mãi, tôi lúc đó bị cuốn hút nên quên mất mình là khách, ăn lấy ăn để hết cả con gà. Sau bữa cơm bác hỏi cháu ăn gà này thấy thế nào tôi gật gù khen quá ngon và hỏi bác mua gà này ở đâu, bác nói bác mua gà này ở Long An của HTX gà tre Chấn Phong được nuôi rất sạch, cho ăn thức ăn như người nên thịt đặc biệt thơm ngon, gà tre Chấn Phong có giá 199.000 đồng/kg, con gà tầm 800 gr khoảng 159.000 đồng là đủ cho bữa cơm gia đình bốn người ăn.
Vậy thực sự giá gà ở chợ là bao nhiêu?
Theo như lời bác nói về nhà minh làm một bài toán đơn giản và nhận ra là giá gà sống ở chợ 115.000 đồng/kg chưa làm cộng tiền công 20.000 đồng một con. Con gà một kg giá thành sẽ là 135.000 đồng/kg, sau khi làm sạch bỏ lồng, tiết hao hụt khoảng 25% tức là con gà sau khi làm sạch còn lại là 750gr, vậy tính ra giá một cân gà ở chợ 135.000/07.5 sẽ là 180.000 đồng/kg. So với thịt gà tre Chấn Phong 199.000 đồng/kg có rẻ hơn là bao nhiêu trong khi gà tre Chấn Phong sạch, thơm ngon, được giết mổ hợp vệ sinh, bao gói đẹp. Nếu biết gà tre Chấn Phong mình đã chọn mua nó để biếu bác vừa rẻ lại vừa ngon mà mẹ con mình không bị bẻ mặt. Giờ mỗi lần ăn gà gia đình mình chỉ mua gà của HTX gà tre Chấn Phong cho lành.

Giá gà sau khi làm sạch thì gần 170.000đ/kg mà chưa chắc là gà sạch
Để mọi người không phải bị thiệt nhiều mặt như hai mẹ con mình nên mình quyết định chia sẻ câu chuyện của bản thân. Để không phải chịu cảnh tiền mất tật mang, mua rẻ hóa ra mua mắc mình khuyên các bạn không nên mua gà trôi nôi ngoài chợ mà nên gọi ngay số này 0902990223 - 08888.00449 để mua được gà tre Chấn Phong về dùng, mua với số lượng từ 5 trong khu vực TPHCM bạn sẽ được giao hàng tận nơi mà còn được hưởng chiết khấu 20% trên tổng đơn hàng.
Liên hệ đặt hàng
HỢP TÁC XÃ BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN GIỐNG GÀ TRE CHẤN PHONG
Địa chỉ : 151 Quách Văn Tuấn, Phường 5, TP. Tân An, Tỉnh Long An
Văn phòng đại diện: 157-159 Xuân Hồng, phường 12, Q.tân Bình, Tp.HCM Tòa nhà :HHM lầu 5B- sau TRUNG TÂM TRIỂN LÃM TÂN BÌNH.
Chi nhánh G17 Ter Cư xá Nguyễn đình Chiểu, phường 4, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM
Số điện thoại: 0902990223 - 08888.00449
Email: chanphong.co.op@gmail.com

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN