Thoát Vị đĩa đệm nguy hiểm như thế nào

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
langquang147
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 25/08/2017 - 14:23

Thoát Vị đĩa đệm nguy hiểm như thế nào

Gửi bài gửi bởi langquang147 » 16/10/2017 - 15:08

Khi trải nghiệm đau lưng lan đến chân, các hoạt động hàng ngày trở nên khó khăn hoặc thậm chí không thể chịu được. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đau lưng đó là thoát vị đĩa đệm, đôi khi được gọi là trượt hoặc vỡ đĩa đệm. Cột sống được tạo thành từ xương sống, đệm bằng miếng nhỏ hình bầu dục hoặc các đĩa sụn bao gồm một lớp bên ngoài (vành) và một lớp mềm bên trong (hạt nhân). Khi thoát vị đĩa đệm xảy ra, một phần nhỏ của hạt nhân đẩy ra ngoài qua khe vành vào ống tủy sống. Điều này có thể gây kích thích dây thần kinh và dẫn đến tê, đau hoặc yếu chân hay cánh tay. Thoát vị đĩa đệm thường tốt hơn với điều trị bảo tồn. Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm thường là không cần thiết. Các xương đốt sống hình thành nên cột sống được đệm bằng những cấu trúc dạng đĩa nhỏ gọi là đĩa đệm. Các đĩa đệm này có hình tròn và phẳng, với một lớp bên ngoài dai bền gọi là vòng sợi (annulus) bao quanh một chất dạng gel gọi là nhân đệm (nucleus). Nằm giữa mỗi đốt sống, đĩa đệm có tác dụng làm giảm xóc và làm cho cột sống cử động uyển chuyển. Các dây chằng dày gắn liền các đốt sống với nhau và giữ đĩa đệm không di lệch. Thoát vị đĩa đệm là gì? Thoát vị đĩa đệm là tình trạng một mảnh của nhân đĩa đệm được thoát ra khỏi vòng sợi, vào trong ống sống thông qua vị trí đứt rách vòng sợi. Đĩa đệm trở nên bị thoát vị thường là trong giai đoạn đầu của sự thoái hóa. Ống sống có không gian hạn chế, không đủ cho các dây thần kinh và mảnh thoát vị đĩa đệm.
 • Tư thế co chân, gập người về trước :
 • Tiến triển: bệnh thường phát triển theo 2 giai đoạn:
 • 25% chữa khỏi sau 1 liệu trình
 • MRI ( magnetic resonance image) hoặc CT (computed tomography)
 • Các hình thái thoát vị ra sau (Hình 6.8)
 • Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất
 • Bệnh nhân đã có bại yếu chi hoặc có hội chứng đuôi ngựa
Giải pháp dùng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm Flekosteel còn đặc biệt vô cùng hữu hiệu để trị bệnh viêm khớp và thoái hóa đĩa đệm. Vì các hoạt chất tự nhiên của thuốc Flekosteel không chỉ giúp giảm đau, sưng mà còn làm chậm lại quá trình hư tổn của các mô sụn. Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cũng kích hoạt sự trao đổi chất và quá trình tái tạo của sụn khớp. Hiệu quả nhận thấy rõ rệt ngay sau đợt đầu tiên điều trị. Nếu tin tưởng dùng lâu dài và thường xuyên sẽ giúp trị dứt điểm các bệnh về cột sống và khớp. Vì vậy, có thể khẳng định Flekosteel là loại thuốc trị khớp tốt nhất dạng kem thoa. Kem Flekosteel là loại thuốc trị thoát vị đĩa đệm giúp đặc trị bệnh thoái hóa đĩa đệm, chấn thương khớp và viêm khớp. Hội chứng đuôi ngựa toàn bộ: do thoát vị đĩa đệm L1-L2 và L2-L3 (hiếm gặp). Hội chứng giữa thắt lưng - cùng: do thoát vị đĩa đệm c6 c7 L3-L4 và L4-L5. Hội chứng cùng: do thoát vị đĩa đệm L5-S1. Thoát vị đĩa đệm chưa xuyên màng cứng: khối thoát vị chưa tách rời hoặc đã tách rời phần còn lại tròn khoang gian đốt sống, di chuyển lên trên hoặc xuống dưới. Thoát vị đĩa đệm xuyên màng cứng: ít gặp, mảnh vỡ của đĩa đệm thường dính vào rễ thần kinh, đôi khi phải dựa vào phẫu thuật. Các thể này chẩn đoán định khu dựa vào lâm sàng rất dễ bị nhầm lẫn, nên phải dựa vào phim chụp bao rễ hay phim chụp MRI để chẩn đoán. Loại thoát vị này thường khởi phát đột ngột sau chấn thương cột sống hoặc vận động mạnh đột ngột trong lúc cột sống thắt lưng đang ở tư thế ưỡn quá mức. Có hội chứng cột sống. Không có hội chứng rễ. Giai đoạn đầu thì đau lưng cấp (lumbago), sau chuyển thành đau lưng mạn tính (lombalgie), hay tái phát, đau tăng khi vận động cột sống.
Một số trường hợp có rối loạn cơ thắt, mót tiểu, đái dầm, đôi khi có khó thở, táo bón. Do khối thoát vị chèn ép vào hệ thống động mạch sống – nền gây ra. Các biểu hiện có thể gặp gồm ù tai, giảm thính lực, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng. Trường hợp nặng có thể xuất hiện cơn đột quỵ, kèm theo mất ý thức hoặc không. Khởi phát sau một chấn thương cột sống cổ hoặc có tính chất cơ học. Có hội chứng tủy cổ, gây yếu hai chi dưới, rối loạn cảm giác hai tay, rối loạn tiểu tiện. Điều trị thoái hóa cột sống cổ về cơ bản cũng giống như thoái hóa cột sống thắt lưng. Điều trị thoát vị đĩa đệm chủ yếu là điều trị nội khoa (chiếm 90 – 95% các trường hợp). Dùng thuốc giảm đau chống viêm không steroid (NSAIDs), đây là thuốc đầu tay trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Có thể dùng một trong các loại như celecoxib, etoricoxib, meloxicam, diclofenac,…. Thuốc tăng cường dẫn truyền xung động thần kinh như nivalin dạng uống hoặc tiêm bắp thịt. Những trường hợp nặng có thể dùng corticoid đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Đang trong giai đoạn đau cấp cần bất động hoàn toàn, nằm trên nền cứng, không nằm đệm. Thời gian bất động 5 – 7 ngày.
Thoái vị đĩa đệm là gì? Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm của bạn bị lệch khỏi vị trí của chúng. Bệnh có thể xảy ra ở tất cả các đốt cột sống. Các vị trí phổ biến thường xảy ra tình trạng thoái vị đĩa đệm chính là lưng, cổ. Bệnh thoát vị đĩa đệm có đặc điểm chung của các bệnh về xương – khớp. Biểu hiện đặc trưng của bệnh chính là các cơn đau do bệnh mang lại. Ngoài ra, phụ thuộc vào vị trí bị thoát vị đĩa đệm, biểu hiện của bệnh có thể khác nhau. Hỗ trợ chữa và điều trị thoát vị đĩa đệm như thế nào? Dưới đây là một số biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể áp dụng làm giảm những triệu chứng, ngăn ngừa và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là gì? Bình thường chúng ta có 24 đốt sống có thể cử động (từ cổ đến thắt lưng), giữa các khoang đốt sống là đĩa đệm (hình vẽ). Đĩa đệm có cấu trúc dạng thớ sợi chắc xếp theo hình vòng tâm và chứa nhân keo (gelatin). Nó có tác dụng làm cho cột sống cơ thể cử động uyển chuyển và làm giảm sóc của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, nhưng hay gặp thoát vị đĩa đệm ở vị trí thấp của lưng, trong trường hợp này sẽ gây ra chứng đau thắt lưng. Và khi thoát vị đĩa đệm có đè ép vào rễ dây Thần kinh tọa sẽ gây chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân (còn gọi là đau tọa lưng). Khi thoát vị ở vị trí cổ, sẽ gây đau cổ gáy.
Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Là câu hỏi mà bệnh nhân thoát vị cũng như người thân luôn băn khoăn khi gặp phải. Thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Ngoài rathoát vị đĩa đệm còn có thể gây là một số bệnh khác –Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Lời khuyên để phòng và chữabệnh thoát vị đĩa đệmThoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Về chế độ dinh dưỡng, ăn uống – Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Chế độ vận động– Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Phương phápđiều trị thoát vị hữu hiệuThoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Nhiều bài thuốc Nam chữa thoát vị đĩa đệm gia truyền đã chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân qua nhiều thế hệ và được tin cậy. Thoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Bênh thoát vị đĩa đẹm nguy hiểm như thế nào? Mọi thắc mắc vềThoát vị đĩa ệm có phải bệnh nguy hiểm không? Kính chúc quý vị nhiều sức khỏe và thành công! Theo báo sức khỏe đời sống ngày 29-9-2016 Niềm vui không tưởng có thể xảy ra giữa đời thường đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, căn bệnh trước đây tôi không nghĩ là mình có thể chữa khỏi. Bênh thoát vị đĩa đẹm nguy hiểm như thế nào?

Đăng trả lời
 • Các chủ đề liên quan
  Trả lời
  Xem
  Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN