Những lời khuyên dành cho bạn khi xin visa du lịch Mỹ

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Những lời khuyên dành cho bạn khi xin visa du lịch Mỹ

Gửi bàigửi bởi Giahanpv » 12/10/2017 - 02:28

Được du lịch tung tăng nơi trời Mỹ là ao ước của rất nhiều người, nhưng trước tiên bạn phãi xin được visa Mỹ thì ước mơ ấy mới thành sự thật. Sau đây là những lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi xin visa du lịch Mỹ



Các trường hợp bị từ chối khi xin visa Mỹ
Không chỉ những trường hợp không đạt tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như nhỏ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)... mới gặp trục trặc khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ an toàn nhất cũng có khả năng bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Một yếu tố khiến việc xin visa Mỹ trở nên khó khăn đó là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự rằng chắc chắn bạn sẽ quay về khi hết hạn visa, nhiều du khách lầm tưởng rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là "chìa khóa" giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại ản hưởng không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn. Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính độc lập (có sổ lương hưu, nhà có thuê, sổ tiết kiệm...).

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì trả lời sơ suất không trùng với các thông tin có trong hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, du khách có thể yêu cầu viên chức lãnh sự lập lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên trả lời vội vàng ngay.

Những lời khuyên hữu ích dành cho bạn khi xin visa du lịch Mỹ


- Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực. Hồ sơ phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày dự định đi, đơn xin cấp visa Mỹ, ảnh chụp theo đúng yêu cầu của lãnh sự quán... Nếu đi thăm thân nhân qua con đường du lịch, hồ sơ cần thiết phải có hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour, chương trình tour... Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích rõ ràng của chuyến đi đến Mỹ và khả năng tài chính của mình.

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không có bất kỳ quy định nào về những điểm này nhưng nếu có tác phong tốt, bạn vẫn có cơ hội ghi điểm khi phỏng vấn.

- Bạn không nên trả lời phỏng vấn dài dòng bởi lẽ thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút)

- Để thuyết phục viên chức phỏng vấn tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ mãi mãi, hãy chứng minh sự trở về của mình bằng những mối quan hệ ràng buộc trong công việc và gia đình. Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên...; mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già... là những yếu tố được quan tâm khi duyệt xét visa.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH TOÀN CẦU

VP Hà Nội: Số 154 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 19000113 - 04 7109 2929 - 096 8289 129

VP Hồ Chí Minh: Số 105 Ký Con, P Nguyễn Thái Bình, Q1. HCM

Hotline: 0866 790 555 - 096 8289 129

Email: Visatoancau01@gmail.com
Giahanpv
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/04/2017 - 00:44

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến15 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN