Xin visa Mỹ đi du lịch có nên khai họ tên thân nhân

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Xin visa Mỹ đi du lịch có nên khai họ tên thân nhân

Gửi bàigửi bởi Giahanpv » 11/10/2017 - 03:07

Hỏi: tháng tới em dự định xin visa Mỹ để đi du lịch. Em có thân nhân bên Mỹ nhưng không phải bà con ruột, và người thân của em không có khả năng bảo lãnh do đó em phải đi tự túc. Cho em hỏi có nên khai tên của họ vào trong bộ hồ sơ xin visa Mỹ của em hay không? Visa Toàn Cầu có thể tư vấn cho em về thủ tục xin visa Mỹ chuẩn được không ạ. Em xin chân thành cám ơn! (Thu Hà–Thái Bình).



Đáp:

Chào bạn Thu Hà!

Xin visa Mỹ đúng là rất phức tạp nhưng xét ra khó hay không nó nằm trong cách giải trình và cách trả lời phỏng vấn. Và một điều quan trọng là sau khi họ cấp visa cho bạn thì bạn sẽ làm gì và có quay về Việt Nam hay không? Theo kinh nghiệm như trường hợp của bạn thì nếu không phải bà con ruột và không có khả năng bảo lãnh thì không nên đưa vào hồ sơ vì đó cũng có thể là lý do bạn bị đánh rớt vì nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ nhìn thấy nguy cơ tiềm ẩn từ phía người bà con, rằng họ có thể giúp bạn bỏ trốn, lao động bất hợp pháp ở Mỹ.



Sau đây là thủ tục xin visa Mỹ đi du lịch
Nếu không có người thân tại Mỹ bảo lãnh:

Đơn xin visa Mỹ
01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)
Hộ chiếu bản chính còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đến Mỹ (có chữ kí)
Giấy hẹn phỏng vấn
Biên nhận đóng lệ phí phỏng vấn
Sổ hộ khẩu (bản chính)
Giấy khai sinh các con bản chính (nếu có)
Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản chính (nếu có)
Thư mời của người thân hoặc bạn bè, công ty tại Mỹ
Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
Chứng minh công việc:

Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)
Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch (bản chính)
Nếu có người thân tại Mỹ bảo lãnh, ngoài các giấy tờ ở trên, hồ sơ của người bảo lãnh gồm
Thư mời bản chính
Bảo trợ tài chính bản chính (xem form I-134)
Quốc tịch (bản photo)
Thư xác nhận của ngân hàng (số dư tài khoản)
Thư xác nhận việc làm (nếu có)
Thời gian làm việc trung bình để có visa Mỹ du lịch: 4 ngày làm việc



Quy trình xin visa Mỹ đi du lịch
Xin visa Mỹ bắt buộc phải phỏng vấn và nó sẽ có 4 bước cơ bản: 1 hoàn thành form DS-160, 2 thanh toán lệ phí, 3 đặt lịch hẹn, 4 phỏng vấn. Visa Toàn Cầu đã có loạt bài chia sẻ về visa Mỹ các bạn nhớ theo dõi để xin visa đậu nhé. Visa Toàn Cầu sẽ hỗ trợ nếu bạn không hoàn thành hồ sơ. Cám ơn bạn và chúc bạn thành công.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH TOÀN CẦU

VP Hà Nội: Số 154 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 19000113 - 04 7109 2929 - 096 8289 129

VP Hồ Chí Minh: Số 105 Ký Con, P Nguyễn Thái Bình, Q1. HCM

Hotline: 0866 790 555 - 096 8289 129

Email: Visatoancau01@gmail.com
Giahanpv
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 26/04/2017 - 00:44

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến52 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN