Những lầm tưởng về đèn led mà các bạn nên lưu ý

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ducnvv1993
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 12/07/2017 - 10:59

Những lầm tưởng về đèn led mà các bạn nên lưu ý

Gửi bài gửi bởi ducnvv1993 » 09/10/2017 - 23:13

Đèn led đã có từ rất lâu đời trên thế giới nhưng đến năm 2013 đèn led mới xuất hiện tại Việt Nam và dần trở lên phổ biến, được nhiều khách hàng tin dung và sử dụng. Khả năng chiếu sáng và tiết kiệm điện của đèn led hiệu quả hơn rất nhiều các loại bóng đèn thông thường. Nhưng có nhiều người vẫn còn e ngại do chưa hiểu rõ hiệu quả của chúng. Ở bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn một số lầm tưởng về den downlight mà các bạn nên lưu ý.
Hình ảnh
Tính đến cuối năm 2016, đèn led đang là loại đèn được sử dụng nhiều, ưa chuộng nhất, dẫn đầu các loại đèn điện bán chạy nhất năm.

Những lầm tưởng về đèn led

1. Tuổi thọ của đèn led
Điều đầu tiên và sai lầm nhất chính là về tuổi thọ đèn led là vĩnh cửu. Tương tự như những thiết bị chiếu sáng khác, sau một khoảng thời gian sử dụng thì quan thông của đèn led sẽ bị giảm. Tuy nhiên nếu so với những loại đèn cũ thì đèn led vẫn ở mức gấp đôi, tuổi thọ của đèn led cũng được công bố là khoảng 50.000 giờ và đây được xem là sản phẩm có chất lượng tốt, lựa chọn số 1 của người tiêu dùng hiện nay. Nếu bạn nghĩ nó là vĩnh cửu thì hãy xem xét lại đi nhé!

2. Sai lầm về độ sáng của đèn led
Nếu sét về lượng quang thông thì đèn led yếu hơn so với đèn truyền thống, tuy nhiên đây lại không phải là tiêu chí đánh giá độ sáng phát của các loại đèn vì lượng quang thông chưa có khả năng tính toán được phần ánh sáng bị tổn thất

3. Đèn led không phát nhiệt
Đèn led không sinh ra tia hồng ngoại, do đó mà nó không phát trực tiếp nhiệt ra bên ngoài. Tuy nhiên, quá trình chuyển hóa từ điện năng thành quang năng vẫn sẽ tỏa nhiệt, vài thiết bị đèn với công suất lớn như đèn led túyp vẫn cần hệ thống tốn nhiệt bởi nhiệt lượng tỏa ra bên ngoài không hề thấp. Ngoài ra, bộ phận tản nhiệt của đèn led được làm bằng nhôm dày hơn nên mức độ tỏa nhiệt nhanh hơn, diện tích tản nhiệt lớn hơn.

4. Sử dụng đèn led quá tốn kém
Sử dụng đèn led sẽ có mức giá cao hơn một chút so với các loại đèn thông thường, tuy nhiên chi phí tiền điện, tiền bảo dưỡng và thay thế của nó thấp hơn. Do đó, xét tổng quan thì nó vẫn có chi phí tốt hơn nếu so về chất lượng, tiết kiệm điện và tuổi thọ của đèn.
Xem thêm: chóa đèn multiplelight Svlight

5. Đèn led gây hại cho mắt
Chip led là nguyên nhân gây chói của đèn led, tuy nhiên cường độ chói lại phụ thuộc vào công nghệ của nhà sản xuất. Ngoài ra, đèn led sử dụng công nghệ DC nên không hề tạo ra ánh sáng nhấp nháy, đảm bảo an toàn, không gây hại cho mắt

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN