Người mới chơi golf nên biết những điều sau

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

Người mới chơi golf nên biết những điều sau

Gửi bài gửi bởi dongtractst » 01/09/2017 - 16:54

Mỗi môn thể thao đều có những trở ngại, khó khăn nhất định cho những người mới chơi và golf cũng vậy. Tham khảo bài viết dưới đây để chuẩn bị thật sẵn sàng trước khi anh/chị bắt đầu chơi golf.

1. Chuẩn bị dụng cụ trước khi ra sân

Để bắt đầu với bộ môn golf, anh/chị nên chuẩn bị cho mình dụng cụ và phụ kiện đi kèm. Ban đầu, golf thủ nên tập swing với gậy sắt số 7 hoặc gậy sắt số 8 nhưng tất nhiên sẽ sớm cần những cây gậy khác để tập những cú đánh khác nhau. Thông thường, một bộ gậy có 14 cây gậy và 3 loại gậy mà bất kỳ golf thủ nào cũng phải có là bộ gậy golf gỗ (woods), gậy sắt (irons), và gậy gạt (putter).

Trước khi ra sân bạn sẽ cần nắm bắt được những cú đánh cơ bản như cú phát bóng bằng gậy driver, cách sử dụng gậy gỗ và gậy sắt, chip bóng quanh khu vực green, cứu bóng khỏi bẫy cát và putt, vì thế việc trang bị một bộ gậy là rất cần thiết. Gậy cũng có rất nhiều chủng loại và được thiết kế cho những người chơi golf có trình độ khác nhau nhưng về cơ bản gậy càng mềm và nhẹ thì sẽ thân thiện và dễ bắt đầu hơn những cây gậy nặng và cứng.

Găng tay là phụ kiện cần thiết khi cầm gậy, nó sẽ giúp golfer ma sát tốt hơn, chống trơn trượt và giữ ấm vào mùa đông. Trang phục trên sân cũng rất quan trọng, quần áo phải lịch sự, áo phải có cổ, chỉ mặc quần kaki hoặc quần golf chuyên dụng, giày golf phải là loại đinh mềm để bảo vệ cỏ, không được mặc đồ jeans hoặc các đồ thể thao khác trên sân. Khi chuyển sang giai đoạn tập luyện trên sân, cần chuẩn bị thêm bóng golf, tee phát bóng, ô (che nắng, mưa), kem chống nắng (Bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV), túi đựng giày, bọc gậy(trong trường hợp trời mưa),…

2. Tập luyện swing

Swing là cú đánh đặc trưng nhất trong bộ môn golf nhưng để thành thục cú swing không phải chỉ ngày một ngày hai. Để thực hiện cú swing không chỉ cần sức mạnh mà còn phải khéo léo và linh hoạt, vì việc tiếp xúc tốt giữa bóng và đầu gậy quan trọng hơn nhiều tốc độ của vòng swing. Khi mới bắt đầu chơi golf nên tập trung vào tư thế và những kĩ thuật cơ bản.

Hình ảnh

Lời khuyên là ngoài việc học hỏi cú swing qua sách báo, người thân, và tập luyện nhiều thì golfer nên đầu tư học golf một cách bài bản bởi những thầy dạy golf chuyên nghiệp nếu như muốn tiến bộ một cách nhanh chóng. Điều này cũng giúp tránh khỏi những trấn thương vì sai tư thế.

>> Các sản phẩm về giày golf tốt nhất: golfcity.vn/giay-choi-golf

3. Thực hành trên sân

Sau thời gian tìm hiểu lý thuyết, thực hành tại sân tập, các golfer nên dành thời gian để thực hành trên sân golf. Thông thường khi mới chơi golf sẽ cần 3-4 tháng để làm quen và thành thạo hơn những kĩ thuật cơ bản, và thời gian ngắn hay dài sẽ tùy thuộc vào tần suất tập luyện của mỗi cá nhân. Cũng không nên tập luyện quá kỹ ngoài sân tập mà bỏ bê việc thực hành trên sân golf, vì việc ra sân sẽ giúp golfer thấy được sự khác biệt giữa việc đánh bóng ở sân tập và chơi golf ngoài sân cỏ.

Trước khi lên sân golfer cũng nên chịu khó tìm hiểu một chút về luật golf và những nguyên tắc ứng xử trên sân. Việc trang bị những kiến thức cơ bản này thể hiện sự tôn trọng của golfer với các golfer khác và với golf.

>> Nơi cung cấp đồ dùng golf tốt nhất Việt Nam: golfcity.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN