Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Công dụng của Trà Dây Leo Sapa

Hôm nay, 18/07/2018 - 19:48

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Công dụng của Trà Dây Leo Sapa
Gửi bàiĐã gửi: 24/08/2017 - 15:09 
Vuquynhnhu123

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 12/04/2017 - 16:36
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Trà Dây Leo Sapa

công ty Trường xuân phân phối Trà dây sapa Sapa, uy tín, tối ưu nhất chắc chắn. Theo y học cổ truyền, Trà dây sapa vị ngọt, khá đắng; Có tác dụng Thanh nhiệt, mát gan, lợi gan mật, kích thích tiêu hóa, Giảm áp lực mệt nhọc, giúp an thần, trị ngủ không ngon hiệu quả. Trà dây sapa. Từ lâu, đồng bào bản địa miền núi sử dụng Trà Dây Leo Sapa như một vị thuốc Dân gian cổ truyền chữa các bệnh liên quan tới bao tử như ợ khá, ợ chua, đau rát thượng vị… Ngoài ra, Trà Dây Leo Sapa còn có công dụng an thần, chữa chứng ngủ không ngon. Trà dây sapa còn được gọi là Thau rả (theo bản địa Tày) hay Khau rả (theo dân tộc Nùng). Đây là loại dây leo mang hương vị ngọt, đắng, tính mát…, không độc. Theo Các nhà khoa học Việt Nam, Trà Dây Leo Sapa là một loại nguyên liệu chế thuốc rất quý, giàu chất flavonoid và tannin, chứa hai loại đường glucase và rhamnese. Chất flavonoid trong Trà Dây Leo Sapa có công dụng chống phù, làm giảm viêm màng nhầy dạ dày. Trà dây sapa còn làm sạch xoắn khuẩn Helicobarter Pylori sống trong màng nhầy dạ dày và gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng…

Giới Thiệu về Cây [color=#0782C1]Trà Dây Leo Sapa:[/color]

Trà dây sapa thuộc họ nho, mọc hoang ở trong rừng ( Khắp các vùng đồi núi Tây Bắc như: Cao Bằng, Hòa Bình, Điện Biên, Lào Cai…). Dân gian cổ truyền thường hái toàn cơ thể cả lá vào lúc cây chưa có hoa quả, đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, sao qua rồi hãm với nước sôi như pha trà uống thay nước hàng ngày để nâng cao sức khỏe và phòng chống bệnh tật, Đặc biệt là dùng làm thuốc Chữa trị đau bao tử.

Tên khoa học Trà dây sapa:

Cây Trà dây sapa còn được gọi là Bạch liễm, cây thuộc họ Nho

Tên khoa học: Ampelopsis cantoniensis

Nguồn gốc Trà dây sapa:

Trà dây sapa được đồng bào các bản địa vùng Tây Bắc khám phá và sử dụng đầu tiên. Nhờ các một số nghiên cứu của Các nhà nghiên cứu Việt Nam, quyết định chính xác Trà dây sapa từ cây thuốc mọc hoang, chưa có tên trong danh mục cây thuốc Việt Nam tạo thành một vị thuốc quý được nhiều người dùng.

Thành phần hoá học Trà Dây Leo Sapa:

Trong cây Trà dây sapa có nhà khoa học Việt nam tìm thấy 2 chất dinh dưỡng quý Flavonoid, taninđây là những dưỡng chất có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, làm giảm viêm niêm mạc bao tử và Đặc biệt là tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn (HP) Helicobarter Pylori.

Tính vị Trà dây sapa:

Trà Dây Leo Sapa có mùi thơm nhẹ, tính bình (Chứ không có tính hàn hay thấp nhiệt như các loại chè khác) Vì thế có thể dùng Trà dây sapa lâu dài thay cho chè hàng ngày.

Tác dụng của Trà Dây Leo Sapa :

công dụng dược lý: Theo kinh nghiệm Dân gian cổ truyền của các đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc, Trà dây sapa có công dụng Thanh nhiệt, tiêu viêm giải độc, Đặc biệt là Trà Dây Leo Sapa có công dụng viện trợ Chữa trị bệnh viêm loét bao tử, nhiễm khuẩn HP, viêm hang vị bao tử rất tốt. Thừa kế các kinh nghiệm Dân gian cổ truyền, Các nhà nghiên cứu Việt Nam đã nghiên cứu và kết luận Trà Dây Leo Sapa có các tác dụng chính như sau:
Trích dẫn:

Giải quyết ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị.

Giảm đau, làm liền vết sẹo, khử khuẩn Helicobacter pylori (khuẩn HP), giảm viêm bao tử, hành tá tràng.

trợ giúp Giải quyết viêm loét bao tử

công dụng Giải quyết viêm hang vị bao tử

công dụng giải độc trong cơ thể

công dụng an thần, Giải quyết ngủ không ngon

tác dụng ổn định áp huyết, Giải quyết áp huyết cao.

công dụng thanh thử nhiệt, tiêu viêm, giải độc (thường được dùng để Giải quyết các chứng bệnh như vị thống, mụn nhọt, nhũ ung, tê thấp…)

[color=#0782C1]Công ty dược phẩm vitafood cảnh báo với một số cận thận khi dùng trà Atiso:[/color]

Từ quan điểm “mát gan”, nhiều người đang dùng một vài loại nước có pha dược thảo như nước uống suốt ngày. Việc sử dụng như thế là không đúng cách nên không những đã không mát gan mà có khi còn hại gan một cách oan uổng. Dưới đây là ví dụ cụ thể:

Công ty dược phẩm vitafood khuyên cáo Gan chưa mát, bụng đã trướng:

Không thiếu người uống nước atisô cả lít hàng ngày vì nghe nói uống như thế vừa bổ gan vừa đẹp làn da vừa trị đau dạ dày nhưng sau đó lại bị đầy hơi khó chịu, đến bữa ăn bụng đói cồn cào nhưng mới ăn vài miếng thì đã no, Trong khi con mắt còn thèm. Hỏng gan vì uống trà atiso quá nhiều Atisô đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để tôn tạo nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ địa, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rư*u, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu… Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng atisô viện trợ chức năng biến hoạt chất béo nhằm giảm sút gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nên nhớ là vết loét trên niêm mạc bao tử, tá tràng sẽ rất lâu lành ở người cao mỡ máu, béo phì. Nhưng không nên Vì vậy mà tự đầu độc bằng lượng atisô quá cao. Bởi cũng vì tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột mà atisô nếu lạm dụng vì dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có khả năng gây co thắt hết thảy cơ trơn của đường tiêu hóa. Cứ co vào dãn ra thì vết loét khó lành Song song nạn nhân trước sau cũng đầy hơi trướng bụng.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: