Đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
caothang2015
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 19
Ngày tham gia: 21/09/2016 - 09:27

Đau khớp gối ở người trẻ tuổi

Gửi bài gửi bởi caothang2015 » 23/08/2017 - 09:27

Nhắc đến triệu chứng đau khớp nói chung và đau khớp gối nói riêng, thông thường ai cũng nghĩ đây là điều phiền toái mà chỉ những người có tuổi mới phải chịu đựng, do ảnh hưởng từ quá trình lão hóa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi đang phải chịu đựng những cơn đau khó chịu này. Và theo các chuyên gia, đau khớp gối ở người trẻ tuổi xuất hiện do nhiều nguyên nhân, tiêu biểu là các nguyên nhân sau:

Đau khớp gối do viêm vùng khớp gối

Viêm vùng khớp gối có thể là viêm khớp cấp tính, viêm bao dịch hoạt, viêm gân bánh chè… Viêm khớp gối cấp tính là tình trạng khớp, dây chằng, gân, cơ quanh khớp bị viêm, sưng đau, đỏ tấy, khiến bệnh nhân đi lại khó khăn. Bệnh có thể dẫn đến một số triệu chứng khác cho cơ thể như như sốt, mệt mỏi…

Viêm bao hoạt dịch: bao hoạt dịch là là các túi nhỏ chứa chất lỏng bên ngoài của đệm đầu gối, có chức năng tiết ra dịch làm trơn, giúp nuôi dưỡng sụn khớp. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ gây ra các cơn đau ở vùng khớp gối.

Viêm gân bánh chè: gân bánh chè nối bánh chè với xương chày, có chức năng quan trọng đối với hoạt động của khớp gối. Viêm gân bánh chè sẽ gây ra tình trạng nhức đau khớp gối cho bệnh nhân.

Đau khớp gối do tổn thương

Khớp gối là bộ phận gánh chịu nhiều trọng lượng của cơ thể, nên rất nhạy cảm với các tổn thương. Tổn thương tại khớp gối bao gồm:

- Nhuyễn sụn ở xương bánh chè: Là tình trạng sụn tại vị trí xương này bị mềm đi và gây ra các cơn đau cho người bệnh. Những người thường xuyên chạy hoặc bật nhảy trong thời gian dài như các vận động viên điền kinh, bật nhảy… rất dễ gặp phải tình trạng này và bị đau ở khớp gối.

- Sụn hoặc xương bị vỡ: khi khớp gối bị tổn thương có thể làm một mảnh xương, hoặc sụn bị vỡ ra, tạo thành dị vật, làm kẹt khớp gối, khiến khớp gối đau khi cử động.

- Trật xương bánh chè: khi xương bánh chè trật, lệch khỏi vị trí ban đầu sẽ gây ra các cơn đau khớp gối.

- Tổn thương dây chằng và gân: Dây chằng và gân nối hai đầu khớp nếu bị tổn thương như bị kéo quá căng trong một thời gian dài, hay đứt một phần hoặc toàn phần… sẽ gây ra tình trạng đau khớp gối. Tổn thương dây chằng và gân, gây đau khớp gối thường xảy ra ở những người chơi thể thao và hoạt động quá nhiều.

- Tổn thương sụn hoặc rách sụn chêm: là tổn thương có thể gặp ở cả người trẻ do bị chấn thương khi chơi thể thao.

- Đau khớp gối do ảnh hưởng các bệnh mãn tính như bệnh gout. Khi người bệnh bị bệnh gout, các khối acid uric lắng đọng ở các khớp xương sẽ chèn ép dây thần kinh cảm giác, gây ra các cơn đau khớp.

Tư vấn chữa bệnh xương khớp Miễn Phí 1800 6568 hoặc truy cập web: www.chuabenhkhop.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN