Ý nghĩa Mã Đáo Thành Công trong tranh thêu truyền thống

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tnc141999
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 20/08/2017 - 23:34

Ý nghĩa Mã Đáo Thành Công trong tranh thêu truyền thống

Gửi bài gửi bởi tnc141999 » 20/08/2017 - 23:53

Hình ảnh
Tranh thêu bát mã, tranh thêu 8 con ngựa,... Tất cả đều là những tên gọi chung của tranh thêu mã đáo thành công. Là một bức tranh thêu tuyệt đẹp dùng trang trí nội thất nhưng ý nghĩa thực sự của nó thì được rất ít người biết đến.

Tranh mã đáo thành công là một bức tranh với hình ảnh của 8 chú ngựa mạnh mẽ và lực lưỡng đang lao mình phi nước đại về đích. Đây không chỉ một trong những mẫu tranh thêu tay đẹp mà còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy.

Tại sao trong tranh luôn là 8 con ngựa? Vì sao con ngựa thứ 4 hoạc 5 luôn quay đầu nhìn về phía sau?
Hình ảnh
Chắc hẳn có nhiều bạn cũng có chung những câu hỏi trên khi lần đầu nhìn vào bức tranh. Mình có thể giải thích nôm na như sau. Trong hán ngữ thì số 8 đọc là “Bát” là từ đồng âm với “Phát” trong “Phát Tài” nên cũng không lạ khi từ xưa ông bà đã dùng số 8 để chỉ những điềm lành và may mắn. Trong tranh đôi khi ta sẽ bắt gặp con ngựa thứ 4 và 5 ngoáy đầu nhìn lại phía sau. Hình ảnh này có ngụ ý như lời thúc giục, những con ngựa đi trước sẽ nhìn về phía những chú ngựa đang chạy sau cùng với ý muốn động viên “hãy chạy nhanh lên”. Không bao giờ tồn tại bức tranh với con ngựa cuối cùng nhìn về phía sau vì điều đó sẽ thể hiện sự thoái chí và bỏ cuộc.
Hình ảnh
Tranh thêu tay mã đáo thành công không chỉ là một trong những tác phẩm tranh thêu tay xuất sắc mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa độc đáo. Mỗi bức tranh thêu bát mã đều là một lời chúc, một lời động viên đày ý nghĩa được gửi đến người sở hữu.

Tranh mã đáo thành công thường được dùng trang trí phòng khách và phòng làm việc. Không hiếm khi nhận được một món quà như tranh thêu mã đáo thành công trong những dịp tân gia và khai trương. Đây chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời nhất gửi đến người thân, bạn bè và đối tác làm ăn.

Xem thêm các mẫu tranh thêu mã đáo thành công tại: http://www.tranhtheutnc.com/tranh-theu- ... hanh-cong/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN