Cùng tổ chức công ty vitafood tìm hiểu Các lại trà ngon

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
Vuquynhnhu123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 12/04/2017 - 16:36

Cùng tổ chức công ty vitafood tìm hiểu Các lại trà ngon

Gửi bài gửi bởi Vuquynhnhu123 » 15/08/2017 - 16:30

Cùng với doanh nghiệp công ty vitafood tìm hiểu Các lại trà ngon nhất Việt Nam

Từ xưa tới nay, giới thưởng trà người Việt mọi người vẫn quen tôn sùng và ái mộ Thập đại danh trà của Trung Hoa mà quên mất rằng chính trên mảnh đất chữ S của anh/chị Cùng với có nhiều các loại trà ngon. Nổi bật trong các vùng trà sản sinh ra các loại trà ngon nhất phải kể đến vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên và vùng trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc. Cùng với công ty công ty vitafood tham khảo Các lại trà ngon nhất Việt Nam

Đồng hành công ty công ty vitafood tìm tòi Các loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên

Mảnh đất Thái Nguyên vốn dĩ không tự sinh ra cây chè mà nó được bà con nơi đây cất công sang tận vùng chè Phú Thọ tham khảo và mang về trồng từ những năm 1922. Ban đầu cây chè được trồng với mục đích chống sói mòn đất trên các đồi núi trọc là chính. Thật đặc biệt, cây chè sống trên mảnh đất Tân Cương Thái Nguyên lại sinh trưởng, phát triển và cho hương vị trà thơm ngon đến kỳ lạ. Chất đất, khí trời và sức lao động của con người tưởng như đã được hòa quyện với nhau để giúp đỡ cho những loại trà ngon có hương vị đặc thù làm si mê.

Trà Móc Câu: Tiền sử của trà Móc Câu chính là Nhãn hiệu trà Cánh Hạc vang bóng một thời. Với quy chuẩn hái “1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chừa” Trộn đều Đồng hành kinh nghiệm sao chè thủ công của những thợ sao chè tài tình đã đem đến những cánh trà đen bóng, đều tăm tắp và cong lên như những chiếc móc câu rất đẹp, rất ấn tượng. Khi pha trà với nước sôi, từng làn hương thơm tựa cốm non nhẹ bỗng lan tỏa hòa quyện với sắc nước trà trong xanh tạo cho người thưởng thức có một cảm giác dịu mát và thư thái đến lạ kỳ. Nhấp chén trà, ban đầu là vị chát dịu nơi đầu lưỡi, sau đấy là vị ngọt bùi đượm đà đến say mê lòng người. Trà Móc câu tuy chưa phải là loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên nhưng nó lại thể hiện đầy đủ nhất các phẩm chất của cây chè nơi đây. Đồng hành công ty cổ phần công ty vitafood tham khảo Các lại trà ngon nhất.

Trà Nõn Tôm: Với kinh nghiệm nhiều năm làm trà Cùng với với sức sáng tạo đều đặn trong lao động, nghệ nhân vùng trà Tân Cương Thái Nguyên đã thí nghiệm, nghiên cứu và sản sinh ra sản vật trà Nõn Tôm. Với quy chuẩn hái 1 tôm 1 lá non và được lựa chọn tỉ mỉ trên những đồi chè ngon, tiếp theo trải qua công đoạn sao chè thiện nghệ từ kỹ thuật chỉnh lửa lấy hương bởi các nghệ nhân sao chè tay nghề cao bậc nhất Tân Cương đã tạo thành những cánh trà Nõn Tôm bóng, mượt, đều tăm tắp. Khi pha với nước sôi, trà Nõn Tôm giúp đỡ cho cho người thưởng thức những Cùng với bậc cảm xúc thực sự vẻ đẹp quyến rũ. khởi đầu bằng những làn hương cốm non nồng nàn và lôi cuốn rồi đắm chìm trong sắc nước trong xanh, óng vàng và tiếp đó là vị chát dịu tao nhã để Cuối Cùng với lắng lại vị ngọt bùi sâu lắng và lan tỏa đến mê đắm lòng người. Không phải tự nhiên mà giới thưởng trà truyền tục nhau câu “Thái Nguyên đệ nhất danh trà – Nhất là Đinh Ngọc, nhì là Nõn Tôm”, câu nói nhằm khẳng định phẩm cấp trà Nõn Tôm là loại trà ngon chỉ thua mỗi trà Đinh Ngọc. Cùng với công ty cổ phần công ty vitafood tìm hiểu Các lại trà ngon nhất.

Trà Đinh Ngọc: Đây không đơn thuần là tinh hoa trà Thái Nguyên mà nó còn là tinh hoa trà Việt Nam. Trong các loại trà ngon của vùng trà Thái Nguyên thì trà Đinh Ngọc là loại trà ngon nhất, tinh túy nhất. Từng mầm chè mới nhú được những nghệ nhân hái chè chọn lọc hết sức tỉ mỉ trên 1 vài đồi chè ngon nhất của vùng trà Tân Cương. Để sở hữu 1kg trà Đinh Ngọc cần 5kg mầm chè tươi. Điều đó yêu cầu nên có 20 thợ hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 1,5 – 2h vào buổi sớm mát. Nói về kỹ sao chế thì cả vùng trà Thái Nguyên có 3 nghệ nhân sao được loại trà này. Khi sao chế thành quả, từng cánh trà Đinh nhỏ li ti, đều tăm tắp, bóng, mượt rất ấn tượng. Xét về phẩm cấp trà thì đây là loại trà ngon nhất của vùng trà Thái Nguyên và Cùng là một trong các loại trà ngon nhất Việt Nam. Để thưởng thức được hết sự tinh túy của chén trà Đinh Ngọc yêu cầu người thưởng trà cần biết được kỹ thuật pha trà thật tốt Song song cần có được sự cảm nhận hết sức tinh tế về hương, sắc, vị. Cùng với doanh nghiệp công ty vitafood tìm tòi Các loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên.

Đồng hành công ty cổ phần công ty vitafood tìm tòi Các loại trà ngon của vùng trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc

Rừng núi Tây Bắc từ lâu đã nức danh với những rừng chè Shan tuyết cổ thụ như: Rừng chè Suối Giàng; Rừng chè Tà Xùa; Rừng chè Cao Bồ; Rừng chè Tủa Chùa...Cây chè cổ thụ mọc hoang sơ trên những vách núi cao hơn 1400m so với mực nước biển và sinh trưởng trong những môi trương hà khắc nên chúng đều có những đặc tính chung như: Búp to, có nhiêu mao trắng như tuyết; vị đắng đặc điểm...Tuy có 1 số đặc tính chung nhưng mỗi rừng chè Shan tuyết cổ thụ lại có những đặc thù riêng biệt. Xét về sự tổng hòa của hương vị và sự nổi danh bao đời nay thì rừng chè Suối Giàng bảo đảm là rừng chè có các loại trà đỉnh cao nhất.Đồng hành đơn vị công ty vitafood tham khảo Các lại trà ngon nhất.

Rừng chè Suối Giàng thuộc huyện Vân Chấn, tỉnh Yên Bái. Nơi đây có hàng ngàn những cây chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời trên 200 tuổi. Các cây chè thân trắng hếu, xù xì mọc hoang sơ trên những vách núi tạo nên việc thu hái chông gai. Để hái được những búp chè tươi ngon, bà con H’Mông phải đi bộ lên rừng rồi chèo lên cây mới thu hái được. giống như cách thu hái chè của bà con vùng chè Tân Cương Thái Nguyên, bà con nơi đây Đồng hành hái chè theo các quy cách 1 tôm 2 lá, 1 tôm 1 lá non và hái nguyên chồi. sau khi hái, những búp chè Suối Giàng được sao tay bởi 1 số thợ sao chè chuyên nghiệp, tay nghề cao. Nhờ đó mà những cánh trà Shan tuyết cổ thụ thành phẩm luôn đều, đẹp đặc biệt mao trà lúc này chuyển thành màu trắng như tuyết nhìn rất độc đáo và quyến rũ.

Khác với các loại trà ngon được canh tác của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên, trà Shan tuyết cổ thụ Suối Giàng được mọc tuyệt đối hoang vu, không có sự chăm bón của con người nên đây được coi là sản vật trà siêu sạch và đặc biệt có dược tính rất cao (rất hữu ích cho sức khỏe con người). song song, khi thưởng thức trà Suối Giàng bạn sẽ được tận hưởng hương thơm tinh khiết và đậm chất núi rừng, được trải nghiệm vị đắng thanh tao tựa như sự khắc nghiệt của thiên nhiên để Cuối Cùng với đắm chìm trong vị ngọt bùi vô Đồng hành đượm đà và sâu lắng. đảm bảo trà Shan Tuyết cổ thụ là một trong những loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất mà thiên nhiên đất trời tặng thưởng cho các bạn.Cùng với công ty cổ phần công ty vitafood tìm hiểu Các lại trà ngon nhất.

Tùy theo quy cách hái và độ tuổi của cây trà mà bà con phân ra các loại trà ngon ở mức độ khác biệt. Nổi bật trong các sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nơi đây phải kể đến trà Ngũ Cực hay còn gọi là trà Đinh Shan. Đây là loại trà được hái nguyên chồi (mầm chè), mầm chè to mọng, mao trà trắng muốt. Sở dĩ bà con gọi là trà Ngũ Cực bởi đây là loại trà ngon quy tụ đủ 5 nhân tố tinh túy nhất: Cực khổ - Cực Sạch – Cực đẹp – Cực ngon – Cực đắt. Đồng hành công ty công ty vitafood tìm hiểu Các loại trà ngon của vùng trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc.

Nguồn: http://toptop.vn/gioi-thieu-cong-ty-vitafood

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN