Mức lương năm 2017 đi xklđ Nhật Bản

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
nguyennga710
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 11/09/2016 - 11:46

Mức lương năm 2017 đi xklđ Nhật Bản

Gửi bài gửi bởi nguyennga710 » 29/07/2017 - 09:23

Trong vài năm trở lại đây thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khởi sắc hơn khi đang dần đuổi kịp thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và cò được dự báo sẽ vượt qua thị trường này để trở thành thị trường xuất khẩu lao động số 1 Việt Nam trong vài năm tới.
Nhận xét một cách khách quan, người lao động chọn Nhật Bản làm điểm đến bởi các nguyên nhân sau: Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa dạng ngành nghề lao động từ phổ thông đến đại học, điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng không quá khắt khe lắm và quan trọng không kém đó là đời sống người lao động người nước luôn được đảm bảo,...
Nhưng vấn đề "Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhât Bản là bao nhiêu? Sau khi trừ chi phí thì thu nhập để ra được bao nhiêu để gửi về cho gia đình?" có lẽ là thắc mắc của đa số những người lao động đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản quan tâm đến đầu tiên.
Để giúp người lao động hiểu rõ hơn về mức lương đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì laodongngoainuoc.vn xin chia sẻ các thông tin giúp người lao động hiểu thêm về vấn đề này.
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là sự lựa chọn của nhiều lao động nhất là các lao động trẻ Việt Nam
1, Mức lương ký hợp đồng của người lao động:
Hiện tại, mức lương cơ bản mà người lao động ký với các doanh nghiệp, công ty tiếp nhận người lao động từ phía Nhật Bản sẽ từ 120.000 yên đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này hầu như sẽ không thay đổi trong những năm gần đây. Mỗi năm tại Nhật Bản vẫn tăng có tăng lên theo tỷ lệ Nhất định từng vùng nhưng không đáng kể. Mức lương này chưa hề tính thêm mức lương làm tăng ca, thêm giờ.
Từ 01/10/2016 chính phủ Nhật Bản cũng đã có chính sách tăng lương mới cho người lao động bắt đầu đây được coi là thông tin vui mừng cho người lao động xuất khẩu Việt Nam tại Nhật.
Chi tiết mức lương thay đổi theo từng khu vực tại Nhật Bản xem

Lưu ý: Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nước ngoài nhận được, còn đối với người lao động có quốc tịch Nhật Bản thì sẽ được trả cao hơn. Vậy nên lao động cũng không phải quá thắc mắc về mức thu nhập này và hoàn toàn có thể yên tâm mức lương tối thiểu sẽ nằm trong khoảng này.

Theo tỷ giá hiện nay 1 Yên = 204.02 đồng thì mức lương cơ bản ( chưa tính làm thêm giờ ) mà người lao động nhận được sẽ rơi vào khoảng 25.000.000 - 30.000.000 VNĐ
Mức lương 1 tháng của bạn Kim Ngân thực tập sinh đang làm việc tại Kyoto Nhật Bản
Lương của người lao động tại Nhật còn phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của tỷ giá đồng yên. Mức lương lao động được áp dụng theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này được tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 695 đến 900 yên/giờ tùy teo tùng khu vực. Tất cả các đơn hàng đều yêu cầu lao động làm 8 tiếng/ngày, mỗi tuần 40 đến 44 tiếng.
Nguồn: http://laodongngoainuoc.vn/muc-luong-co ... n-1760.htm

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN