Có thể chữa dứt điểm viêm đại tràng co thắt không

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tuanboyhn
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 85
Ngày tham gia: 08/08/2016 - 00:50
Đến từ: Hà Nội
Liên hệ:

Có thể chữa dứt điểm viêm đại tràng co thắt không

Gửi bài gửi bởi tuanboyhn » 25/07/2017 - 15:38

Viêm đại tràng co thắt tuy không phải là bệnh gây nguy hiểm nhưng ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe của hệ tiêu hóa, sức khỏe cơ thể và chất lượng của cuộc sống. Việc điều trị bệnh VĐTCT cũng không phải quá khó khăn chỉ cần áp dụng đúng phương pháp là bệnh sẽ thuyên giảm.

Viêm đại tràng co thắt còn có các tên gọi khác như: Hội chứng ruột kích thích, bệnh đại tràng chức năng. Bệnh không tìm thấy các tổn thương ở đường ruột, nhưng các triệu chứng của bệnh xuất hiện thất thường, lúc nặng, lúc nhẹ.

Bệnh viêm đại tràng co thắt có các triệu chứng thường gặp: Bụng đau quặn, chu kì tiêu chảy và táo bón bị thay đổi, số lần đi tiêu tăng lên, bụng đầy hơi, cảm giác bụng căng trướng, phân có nhầy. Bệnh viêm đại tràng co thắt kéo dài sẽ khiến cho người bệnh thiếu hụt dinh dưỡng, ăn không hấp thụ được nên thể trạng gầy yếu, kiệt sức. Nếu điều trị không kịp thời, không đúng cách, sử dụng kháng sinh kéo dài… bệnh sẽ tái phát thường xuyên, nguy hiểm hơn sẽ biến chứng thành các bệnh: viêm đại tràng, ung thư trực tràng,..

Hình ảnh

➡ Bài viết liên quan: http://chuabenhviemdaitrang.com/trieu-c ... o-qua.html

Viêm đại tràng co thắt chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân gây bệnh, nhưng theo các kết quả nghiên cứu thì căng thẳng, stress, lo lắng là một trong những nguyên nhân lớn gây bệnh. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bệnh viêm đại tràng co thắt có ảnh hưởng trực tiếp đến ruột già (đại tràng).

Mà theo một số công trình nghiên cứu: “Đường ruột chứa khoảng 100 triệu tế bào thần kinh”. Các tế bào thần kinh này có liên hệ mật thiết với não bộ, chúng tạo thành một mạng lưới truyền tín hiệu lên não bộ. Khi cơ thể mệt mỏi, não bộ sẽ truyền tín hiệu để lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B giúp an thần, ổn định thần kinh. Ngược lại, khi cơ thể bị stress, mệt mỏi sẽ làm tiêu diệt một lượng lớn lợi khuẩn.

Tóm lại, tất cả những yếu tố gây ra viêm đại tràng co thắt có tác động trực tiếp đến đường ruột, gây ra tình trạng đau bụng quằn quại và các rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. Mà nguyên nhân gây ra những hậu quả đó là do số lượng lợi khuẩn bị giảm đáng kể, mà lợi khuẩn lại là những chiến binh quan trọng giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn đinh, khỏe mạnh và ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu do viêm đại tràng co thắt gây ra.

Cũng chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm đại tràng co thắt. Do đó, chỉ còn cách là chung sống hòa bình với bệnh bằng cách luôn duy trì số lượng lợi khuẩn trong đường ruột ở mức ổn định (85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại). Cán cân này được cân bằng sẽ giúp cho những co bóp của nhu động ruột đều đặn không bị kích thích bất thường và các triệu chứng của bệnh sẽ không tái phát.

➡ Bài viết tham khảo: http://chuabenhviemdaitrang.com/chua-vi ... -nghe.html
chúng tôi có nam ngoc cau tốt nhất

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN