5 thực phẩm chứa chất độc tự nhiên cần lưu ýkhi chế biến

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thienvietjsc01
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 03/07/2017 - 15:35

5 thực phẩm chứa chất độc tự nhiên cần lưu ýkhi chế biến

Gửi bài gửi bởi thienvietjsc01 » 15/07/2017 - 15:22

Trong các loại thực phẩm mà các bà nội trợ hay mua hằng ngày như: cá, nấm, măng, ớt, củ cải... Hãy cẩn trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm này vì chúng có thể có độc tố.

1. Độc tố từ mật cá trắm

Mật cá trắm với lời đồn truyền miệng rằng uống sống sẽ tăng cường sức khỏe, nghe thế là có người uống. Chưa thấy khỏe đâu mà người uống có thể phải đưa đi cấp cứu. Trong mật cá có một chất alcol steroid là 5 a cyprinol, chất này sau khi vào bao tử, được thu nhận vào máu đi tới gan, thận gây ra suy gan và suy thận cấp.

2. Chất độc từ nấm

Trên thực tại, có rất nhiều loại nấm: có loại nấm lành và có loại độc, ai không may mà ăn phải nấm độc sẽ phải học bài học cuối cùng. cho nên, bạn chỉ nên mua và ăn những loại nấm mà bạn biết vững chắc là ăn được.

3. Chất độc trong măng

Xyanua là chất gây độc trong măng. khi đó, măng đã ra nước hơi chua và măng vàng là măng đã qua luộc và ngâm nước bán trên thị trường đều có hàm lượng xyanua rất đáng lo ngại.
Do đó, khi chế biến măng, bạn nên rửa kỹ, ngâm măng trong nước nhiều giờ và luộc qua 1 - 2 lần trước khi ăn để tránh bị ngộ độc.

4. Sắn cũng có chất xyanua

Trong sắn có chứa chất độc xyanua. Khi luộc, chất này sẽ đóng váng trên bề mặt nước. Người ăn phải chất này với hàm lượng cao sẽ bị ngộ độc.
Cách tốt nhất để loại bỏ chất xyanua trong sắn là lột vỏ, sau đó ngâm trong nước lạnh nhiều giờ trước khi luộc. Ngoài ra, trong lúc luộc, nên mở nắp nồi để chất xyanua bay đi, lượng độc chất sẽ giảm đáng kể.

5. Chất độc trong khoai tây để lâu ngày

Khoai tây để lâu ngày hoặc để chúng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nhất là khoai tây đã mọc mầm hay khi vỏ khoai đã chuyển sang màu xanh thì hàm lượng chất độc solanin trong khoai tăng lên rất cao. Triệu chứng ngộ độc là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN