10 lý do khiến ta không thể quên được mối tình đầu

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
gfjgfxhk76
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 27
Ngày tham gia: 05/06/2017 - 13:48

10 lý do khiến ta không thể quên được mối tình đầu

Gửi bài gửi bởi gfjgfxhk76 » 14/07/2017 - 16:45

Tình đầu luôn là thứ tình cảm khiến con người ta khó quên nhất trên đời. Vậy tại sao chúng ta không thể quên đi mối tình đầu? Hãy cùng tìm hiểu lý do!Chúng ta đều từng trải qua nhiều lần đầu tiên trong đời: lần đầu đến trường, lần đầu mua xe hay lần đầu uống rư*u. Những lần đầu tiên luôn là kỉ niệm khiến chúng ta nhớ mãi, đặc biệt tình yêu đầu tiên trong đời thường là kí ức khó phai nhòa.

Tình yêu đầu đời là thứ tình cảm không gì có thể thay thế được. Tình yêu đầu đời cho bạn những cảm xúc chưa từng có cũng như không xuất hiện lần thứ hai trong đời. Mối tình đầu luôn là kí ức bạn suốt đời không quên.

Vậy tại sao mối tình đầu lại lưu lại trong chúng ta ấn tượng sâu đậm như vậy? Dưới đây là 10 lý do khiến bạn không thể nào quên được mối tình đầu.

1. Tình yêu đầu có tác động vô cùng lớn lao
Hình ảnh
Lần đầu tiên bạn yêu, cả thế giới như nổ tung. Đột nhiên bạn nhận ra rằng bạn quan tâm đến người đó theo cách mà bạn chẳng thể nào hiểu nổi. Thậm chí khi bạn đã tìm hiểu về tình yêu trước rồi thì lần đầu trải nghiệm cảm giác đó vẫn khiến bạn run rẩy vì phấn khích kèm đôi chút sợ hãi. Cảm giác đó không giống bất cứ cảm giác nào bạn từng trải qua trước đây, vậy nên mối tình đầu sẽ trở thành một kí ức không thể phai nhòa trong trí nhớ của bạn.

2. Lần đầu thất tình cũng gây ảnh hưởng nặng nề

Lần đầu thất tình cũng có ảnh hưởng to lớn không kem gì lần đầu tiên yêu. Cả hai cảm xúc này đều gợi lên kí ức về một người. Những người đã quên đi mối tình đầu của mình thì chứng tỏ cuộc tình ấy kết thúc đã gây cho họ quá nhiều đau đớn và tổn thương khiến họ không còn muốn nhớ lại nữa.

Quá khó để quên đi tình đầu, quên đi cảm xúc kì diệu thuở ban đầu ấy! Những cố gắng, nỗ lực vì tình yêu ấy, những đau đớn tổn thương ngày ấy sẽ khiến bạn ghi nhớ suốt đời.

3. Tình đầu thật trong sáng, hồn nhiên, vô tư
Hình ảnh
Hầu hết chúng ta đều thấy mối tình đầu thật ngây thơ, trong sáng. Nó phát triển rất tự nhiên và không bị bất cứ yếu tố nào ảnh hưởng. Chúng ta không cần phải cố gắng làm gì hết, nó diễn ra hết sức tự nhiên, không hề có chút toan tính nào trong đó. Đó cũng là lý do khiến tình yêu ấy trở nên đặc biệt.

Khi tình yêu đầu qua đi, chúng ta bắt đầu nhận thức được chúng ta mong muốn điều gì ở mối quan hệ tiếp theo. Chúng ta tự tạo áp lực cho mối quan hệ của chính mình bởi vì chúng ta muốn tìm lại cảm giác kì diệu buổi ban đầu ấy. Chính điều ấy khiến chúng ta hành động không tự nhiên bởi lẽ chúng ta cứ muốn lấy lại cảm giác xưa cũ.

4. Mối tình đầu tiên còn kéo theo nhiều “lần đầu tiên” khác nữa

Mối tình đầu cũng không phải lần duy nhất bạn trải qua cảm giác phải lòng một ai đó nhưng nó thôi thúc bạn thử những điều mới, đương đầu với thử thách và khiến bạn trưởng thành hơn. Bạn và người ấy đều thấy được những thay đổi của đối phương và những hệ quả tích cực của sự thay đổi ấy. mối tình đầu còn kèm theo cả những “lần đầu” khác nữa như là nụ hôn đầu đời hay lần “yêu” đầu. Toàn bộ những điều “đầu tiên” này sẽ trở thành kí ức mà mỗi chúng ta mang theo suốt cuộc đời. Dù đó là những trải nghiệm vụng về, non nớt thì chúng ta vẫn thấy chúng thực sự kì diệu!

5. Mối tình đầu là lần đầu bạn biết sống cho người khác
Hình ảnh
Mối tình đầu là lần đầu tiên bạn biết sống và suy nghĩ cho cả mình và người ấy, lần đầu tiên bạn quyết định dựa trên lợi ích của cả hai chứ không phải chỉ cá nhân bạn. Thậm chí bạn còn hi sinh ý kiến cá nhân và ưu tiên xem xét ý kiến, suy nghĩ, cảm xúc của người kia mỗi lần ra quyết định

6. Mối tình đầu kết thúc không phải do bạn chọn lựa

Mối tình thường kết thúc do hoàn cảnh chứ không phải do sự lựa chọn của bạn, ví dụ như bạn và người ấy vào Đại học, hai trường cách quá xa nhau nên hai bạn chia tay nhau chứ không cố gắng yêu xa.

Tình yêu đầu là mối tình non nớt. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta không thể kiểm soát cuộc đời theo ý mình. Bạn phải chuyển nhà do bố mẹ chuyển công tác vậy nên bạn và người ấy chia tay, hoặc bạn phải đi du học theo ý muốn của gia đình nên hai người kết thúc vì cách biệt địa lý. Xét cho cùng, bạn sẽ không đánh đổi cả tương lai chỉ để ở cạnh người mình thích.

7. Mối tình đầu đại diện cho tuổi trẻ, và thanh xuân của bạn
Hình ảnh
Qua thời gian, tình yêu đầu đời cũng không còn đóng vị trí quan trọng trong trái tim bạn nhưng đó sẽ là quãng thời gian bạn không thể nào quên. Nó đại diện cho những năm tháng tuổi trẻ của bạn, khi đó bạn còn nhìn đời giản đơn chứ không quá trưởng thành như bây giờ. Nhớ về tình đầu cũng chính là bạn đang khao khát được quay trở về thời điểm ngây thơ, hồn nhiên ấy.

8. Mối tình đầu đại diện cho nhiệt huyết cháy bỏng một thời

Không chỉ đại diện cho tuổi trẻ, tình yêu đầu còn nhắc nhở về một thời nhiệt huyết dâng trào, khi đó bạn luôn cảm thấy cuộc sống tràn ngập những điều mới mẻ và thú vị. Nhớ về mối tình đầu, bạn lại đưa ra cả đống giả thiết “nếu như” và nhận ra nếu mình lựa chọn khác ngày ấy thì có lẽ cuộc sống đã rẽ sang một hướng hoàn toàn khác hiện tại.

9. Mối tình đầu thay đổi con người bạn
Hình ảnh
Một điều tuyệt vời mà tình yêu đầu đem lại cho bạn chính là cả hai bạn đều có những thay đổi tích cực vì đối phương. Mối tình đầu diễn ra trong giai đoạn bạn đang phát triển và hình thành tính cách bản thân, bạn có được nhiều trải nghiệm mới mẻ và can đảm đối mặt với nỗi sợ. Vì vậy, tình yêu ấy giúp bạn định hình bản thân và tiếp cận với thế giới. Mối tình đầu đánh dấu lần đầu tiên trong cuộc đời bạn tìm ra một người có ảnh hưởng to lớn đến cuộc đời bạn, người ấy góp phần giúp bạn trở thành con người ở hiện tại.

10. Mối tình đầu chỉ đến với bạn một lần trong đời

Lý do quan trọng nhất khiến bạn không thể quên mối tình đầu chính là nó chỉ diễn ra duy nhất một lần trong cuộc đời bạn. Nó sẽ không tái diễn thêm một lần nào nữa, chính vì vậy mà nó trở nên cực kỳ đặc biệt. dù bạn có yêu thêm bao nhiêu người hay bạn có thay đổi đến nhường nào đi chăng nữa thì mối tình đầu là mối tình bất diệt.
[right]Theo cong dong tin[/right]

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN