Sự phát triển của công nghệ triệt lông qua từng thời kỳ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
binhduong259
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 14/06/2017 - 14:06

Sự phát triển của công nghệ triệt lông qua từng thời kỳ

Gửi bài gửi bởi binhduong259 » 10/07/2017 - 16:42

Từ nền văn minh cổ đại hay hiện đại, con người đều có xu hướng tiến lên muốn loại bỏ những dấu tích không có tính thẩm mỹ của quá trình tiến hóa đó là những sợi lông còn xót lại và việc tìm cách loại bỏ các sợi lông là điều không thể tránh khỏi

Lịch sử và sự phát triển của công nghệ triệt lông là một cuộc hành trình thú vị. Từ nền văn minh cổ đại đến hiện quá trình loại bỏ lông đã được phát minh và thay thế liên tục để phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ và sở thích của xã hội.

Thời kỳ dụng cụ triệt lông còn sơ khai

Ở thời cổ đại đá lửa, vôi và thạch tín là những vật liệu mài mòn được dùng để loại bỏ lông qua sự tiến bộ kim loại lên ngôi những chiếc dao cạo đầu tiên bằng đồng ra đời, với trang trí và chạm khắc tinh tế. Phụ nữ La Mã đã bắt đầu sử dụng dao cạo hoặc dùng nhíp, những viên đá bọt và thuốc làm rụng lông để loại bỏ những vùng lông không mong muốn. Không những vậy phụ nữ Ai Cập cổ đại đã tìm ra phương pháp tẩy lông bằng đường. Hỗn hợp tự nhiên này được cho là loại bỏ lông hiệu quả và vô hại mà tương đối thoải mái.

Thế kỷ 18 và 19

Thời kỳ này, nhiều phát minh về dao cạo ra đời. Lúc này cũng đã bắt đầu xuất hiện các “phụ kiện” cạo râu cho nam giới, như kem cạo râu.

1875: Bạn có biết đến sử dụng công nghệ điện phân để triệt lông vĩnh viễn, đây cũng là thời kỳ công nghệ này ra đời, phát minh này được sáng chế bởi Tiến sĩ Charles Michel.

Triệt lông trong thế kỷ 20

1901 - 1915: Bạ có biết dao cạo Gillette - lưỡi dao cạo dùng một lần đã ra đời lâu như thế này chưa.

1924: Các phương pháp nhiệt điện phân đã chính thức được phát triển bởi một người Pháp, còn được gọi là điện phân sóng ngắn hoặc tần số cao, sử dụng dòng điện xoay chiều để tạo ra nhiệt nhanh chóng tiêu diệt lông. Phương pháp này được cho là nhanh hơn, nhưng không toàn diện như điện phân mạ.

Năm 1940: Kem thuốc làm rụng lông ra đời được coi là một sản phẩm thành công nhất từ trước đến nay. Sản phẩm này được quan tâm mạnh mẽ để loại bỏ lông trên cơ thể nữ hoàn toàn.

1948: Phương pháp điện phân hỗn hợp sử dụng cả hai công nghệ điện trước để tạo ra một kỹ thuật tẩy lông thậm chí còn mạnh hơn.

Năm 1960: Sự ra đời của máy nhổ lông laser tuy nhiên FDA dã kiểm nghiệm và đưa ra kết quả là không hiệu quả và gây đau đớn.

1995: FDA phê duyệt phương pháp laser đầu tiên để loại bỏ lông đó là YAG laser. Tia laser này đã được phân phối một cách nhanh chóng để sử dụng trong các spa cao cấp và các nhà cung cấp mỹ phẩm, nhưng công nghệ này không loại bỏ lông vĩnh viễn.

1997: Nhiều công nghệ ứng dụng laser như Ruby Laser, YAG laser, Diode Laser, IPL, Alexandrite Laser trong triệt lông ra đời và được FDA công nhận. Các thiết bị công nghệ laser mới được chứng minh thành công hơn do nhắm mục tiêu chính xác tới melanin và do đó tránh cháy hoặc gây tổn hại mô da xung quanh.

Công nghệ triệt lông hiện đại ngày nay

Công nghệ triệt lông ánh sáng IPL/Elight/OPT

Với sự phát triển của công nghệ triệt lông ánh sáng IPL, việc loại bỏ lông và giảm cảm giác đau đớn thôi là chưa đủ, công nghệ triệt lông ngày nay ngày càng hoàn thiện hơn với khả năng làm sáng mịn làn da, thu nhỏ lỗ chân lông, trị viêm chân lông. Công nghệ Elight được nâng cấp với sự kết hợp của IPL, sóng RF để tạo ra một năng lượng triệt lông tiêu chuẩn là 74[sup]o[/sup]C. Nhiệt năng này sẽ truyền đến nang lông thông qua các hắc sắc tố melanin trên sợi lông và hủy diệt tận gốc sợi lông. Công nghệ 3G duy trì kết quả lâu dài, sau 4 – 10 năm, một sợi lông mới tơ, nhạt màu và mịn màng hơn mới được phát triển trở lại.

Công nghệ Diode Laser

Trở thành cơn sốt thời kỳ những năm 2006, tuy nhiên công nghệ triệt long bằng ánh sáng vẫn còn một nhược điểm đó là thời gian trị liệu dài (từ 10-12 lần) và cảm giác chưa hẳn là “êm dịu”. Các nhà khoa học lại tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời công nghệ Diode Laser ra đời với các ưu điểm: triệt lông nhanh, thời gian trị liệu ngắn (6 lần), cảm giác êm nhẹ, triệt lông hiệu quả, trị viêm, thu nhỏ lỗ chân lông và hỗ trợ trẻ hóa da vùng điều trị.

Sự ra đời của Diode Laser khiến phái nữ không những vơi được nỗi lo về rậm lông mà còn tự tin thể hiện phong cách với trào lưu triệt lông bikini đang phát triển rầm rộ. Công nghệ Diode Laser với chế độ tạo dáng bikini, chế độ làm tơ mềm vùng bikini khiến phái nữ yêu thích và có thêm nhiều lựa chọn.

Hiện nay, công nghệ triệt lông Diode Laser là công nghệ hiện đại và hiệu quả nhất.

Xem các máy triệt lông Diode Laser tại đây: http://honkonlaser.vn/may-triet-long-di ... al-01.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN