Nên như nào để trẻ nít có thể chăm sóctương tác tốt nhất

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thegioibeyeu123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 16/01/2017 - 21:41

Nên như nào để trẻ nít có thể chăm sóctương tác tốt nhất

Gửi bài gửi bởi thegioibeyeu123 » 10/07/2017 - 10:39

Không cần phải là một chuyên gia phát triển trẻ thơ thì bạn mới có thể cho con mình một khởi đầu tuyệt trần trong cuộc sống. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy: tình yêu, sự quan hoài và những chăm chút căn bản là tất thảy các những gì em bé của bạn thực sự muốn và cần.
Để giúp con phát triển được đầy đủ tiềm năng của mình, hãy làm theo tám bước đơn giản sau:

mô tả tình ái của bạn
con nít cần tình. tình ái và những cảm xúc âu yếm thực thụ sẽ làm kích thích sự phát triển não bộ.Sự chăm sóc, gần gũi, xúc cảm xót thương bạn mang đến cho con chính là một “căn cứ” an toàn để từ đó bé khám phá thế giới. Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy, tình, sự quan hoài và tình cảm trong những năm đầu đời có tác động trực tiếp và có thể đo lường được sự phát triển về thể chất, tâm thần, và tình cảm của một đứa trẻ.

Và làm thế nào để bạn miêu tả tình của mình? Hãy nói chuyện, đùa nghịch với con, khuyến khích, lắng tai, và chơi với bé bất cứ khi nào có thể. Sự quan hoài của bạn sẽ yên ủi con khi tiếng khóc vừa cất lên, đặc biệt là trong sáu tháng trước nhất, đáp ứng cho con khi bé đang khó chịu (cũng như khi bé hạnh phúc) sẽ giúp bạn xây dựng cho bé niềm tin và một trái tim mạnh mẽ tình cảm. Sự nựng, yêu chiều không làm hư một đứa trẻ mà sẽ giúp bé đáng yêu hơn, gần gụi bạn hơn.

coi sóc cho các nhu cầu cơ bản của con
Con cần có sức khỏe tốt và năng lượng dồi dào để có thể học hỏi và phát triển, và bạn có thể cho bé điều này bằng sự coi sóc của mình. Hãy luôn đưa con đi kiểm tra sức khỏe, chủng ngừa đầy đủ để phòng tránh những rủi ro tiềm ẩn với bé.

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn là tốt nhất - nghiên cứu cho thấy rằng các em bé được nuôi bằng sữa mẹ có tỷ trọng dị ứng, ỉa chảy, vấn đề hô hấp và nhiễm trùng tai ít hơn hẳn những bé được nuôi bằng sữa công thức. Sữa mẹ cũng có thể giúp hỗ trợ cho IQ của bé một cách tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến một số đàn bà không thể cho con bú sữa mẹ. mặc dầu sữa công thức không thể tái tạo hết thảy các tính chất độc đáo của sữa mẹ, trẻ lọt lòng được nuôi bằng sữa công thức cũng có thể nhận được nguồn dinh dưỡng tốt để phát triển. Sữa mẹ hoặc sữa công thức sẽ cung cấp đủ cho nhu cầu của bé trong sáu tháng trước tiên, và đấu là một phần quan yếu trong chế độ ăn uống của bé cho đến sinh nhật trước tiên.

Giấc ngủ rất quan trọng với bé vì trong giấc ngủ, các tế bào não của bé liên tục làm việc cho các kết nối quan trọng. Những khớp thần kinh, như giao cắt của những con đường, cho phép kết nối tuốt luốt những lĩnh vực như học tập, phát triển, và tư tưởng. Chúng là chìa khóa để giải mã cho bé tất tật những gì bé đã nhìn thấy, nghe, nếm, sờ đụng, và ngửi được khi khám phá thế giới.Hãy đáp ứng những nhu cầu “tiện nghi vật chất” của con kịp thời, chẳng hạn những khi bé quá nóng bức hoặc khi tã bị ướt. Bạn và con là một đội, và một trong các công việc của bạn là coi sóc những điều căn bản, giúp bé nhận được cơ sở tốt nhất để có thể phát huy trong các “nhiệm vụ” khó khăn của mình!
nói chuyện với con
Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ được bác mẹ chịu chuyện trò ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh thì phát triển kỹ năng tiếng nói tốt hơn so với những đứa trẻ không nhận được nhiều sự kích thích bằng lời nói. Bạn thậm chí có thể bắt đầu việc này trong thai kỳ của mình - đó là một cách tuyệt trần để bắt đầu quá trình liên kết.Khi bé yêu được sinh ra, hãy trò chuyện với bé thật nhiều, vào những lúc bạn cho bé ăn, thay tã, và tắm bé. Bé sẽ đáp ứng tốt hơn khi biết những từ đó đang được hướng vào mình, thành thử hãy nhìn bé trong khi bạn đang nói. Bạn đừng lo âu về việc phải nói những gì, chỉ đơn giản là tả những gì bạn đang làm, chả hạn: "Mẹ pha nước ấm cho con tắm nhé", “Con đợi mẹ quấy bột để măm nhé”….

Hãy nói chuyện với bé thật thiên nhiên, sử dụng những mức đơn giản với một giọng nói nhẹ nhõm, biểu cảm. Việc làm này đích thực giúp bé học ngôn ngữ và phát triển các kỹ năng tiếng nói tốt nhất về sau.

Đọc sách cho con

Đọc to cho con nghe là một trong những điều quan yếu nhất bạn có thể làm để giúp xây dựng vốn từ vị của bé, kích thích trí nhớ tượng và cải thiện kỹ năng tiếng nói của bé. Đây cũng là cơ hội để bạn biểu thị tình ái và những giao du với con. Theo các chuyên gia, ngay cả trẻ lọt lòng cũng thích nghe kể chuyện, nên mỗi ngày bố mẹ hãy đọc cho bé nghe ít ra 1 câu chuyện.

Kích thích toàn bộ các cảm quan
Các nghiên cứu cho thấy rằng con trẻ lớn lên trong một môi trường đa dạng - nơi bé được trải nghiệm với nhiều sự tác động, tiếp xúc của các giác quan - thì bộ não sẽ hoạt động nhiều hơn so với những bé lớn lên mà mà cảm quan thụ động. Kích thích các cảm quan của con là cách để bạn giúp bé hình thành được nếp và niềm vui, sự phấn khởi mày mò về những người, những vật xung quanh và cả những nơi bé đến. dĩ nhiên, bạn không nên bắt bé tìm hiểu 24 giờ / ngày hoặc núm nhồi nhét ắt vào các cảm quan của con, vì điều đó sẽ gây phản tác dụng. Và các bác sĩ khuyên bạn không nên cho trẻ con dưới 2 tuổi xúc tiếp với TV.

Âm nhạc cũng đóng 1 phần quan trọng giúp bé phát triển tư duy. Bạn hãy khám phá về tác dụng của âm nhạc trong sự trợ giúp phát triển của trẻ ở các lứa tuổi không giống nhau, trong đó có cả lời các bài hát ru yêu thích của bạn.Với đồ chơi, bạn hãy cho con chơi nhiều loại đồ chơi với hình dáng, kết cấu, màu sắc, âm thanh, và trọng lượng khác biệt để bé hình thành tư duy phân biệt. Cho bé chơi các trò tác động như ú òa, chi chi chành chành, đi bộ cùng nhau, hay cùng đi mua sắm và để cho bé gặp gỡ những người mới. Ngay cả những hoạt động hàng ngày đơn giản cũng sẽ kích thích sự phát triển não bộ của bé.

Bạn cần khuyến khích con đi lại, vận động để phát triển cơ bắp, giữ cân bằng tốt hơn, học cách kết hợp sự sờ nắn để thu thập dữ liệu cho mình. Và để tạo cho con một môi trường tìm hiểu tốt nhất, bạn hãy đặt để những vật dụng an toàn trong phòng của con để không cần phải liên tiếp nói "không" hay "đừng chạm vào". Hãy cất/giữ những thứ nguy hiểm hoặc có giá trị ra khỏi tầm với bé; ví dụ, trong nhà bếp, hãy đặt khóa an toàn ở vớ các tủ. Riêng với bát nhựa, ly đo lường, muỗng gỗ, và nồi chảo inox thì em bé của bạn có thể chơi một cách an toàn.

Khuyến khích các thách thức mới
Bạn đừng làm con nản với món đồ chơi hay các hoạt động nằm ngoài khả năng của bé, nhưng món đồ chơi / hoạt động cần “hơi khó” một tí mới đem lại tác dụng tốt hơn cho bé, vì chúng sẽ kích thích bé tự tìm ra cách để hoàn thành "nhiệm vụ" - cũng là cách để khuyến khích não bộ phát triển. Nếu bé đang rứa để mở một chiếc hộp, bạn hãy ngăn mình nhào tới làm hộ ngay cho bé, hãy để bé tự thế vài lần trước khi bạn làm thử cho bé thấy, rồi sau đó đưa trở lại cho bé 1 chiếc hộp kín khác để bé có thể thử lại một mình.

Chọn đồ chơi giúp con bạn phát triển trí tuệ cũng như vận động.

bây chừ trên thị trưỡng có rất nhiều các loại đồ chơi trẻ em nhưng để bác mẹ có thể lựa chọn được cho trẻ một món đồ chơi mà luôn kích thí sự thèm muốn chơi món đồ chơi đó cũng như chúng vừa giúp bé tăng cường vận động song song phát triển trí óc, tự lập sử lý các tình huống gặp phải khi dùng.

Dưới đây chúng tôi giới thiệu một số mín đồ chơi chô bé bạn lên tham khảo: như xe điện cho bé

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN