Cách thức để trẻ con ăn nhanh một bí quyết thuận lợi

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

Cách thức để trẻ con ăn nhanh một bí quyết thuận lợi

Gửi bài gửi bởi dongtractst » 05/07/2017 - 16:09

Đa số trẻ thường rất biếng ăn khiến các bà mẹ luôn phải đau đầu nghĩ cách để giúp bé ăn nhanh. Các mẹ mong muốn tìm ra giải pháp giúp trẻ không còn biếng ăn thì đừng bỏ qua bài viết này sẽ giúp cách lên cân cho người gầy
Giúp bé ăn nhanh

Rất nhiều bà mẹ đã phải nổi đóa lên khi cất công xào nấu mong muốn con mình có một bữa ăn ngon miệng nhưng bé chỉ ăn một hai miếng rồi thôi. Để bỏ thói quen ngậm cháo không nuốt, bạn hãy biến những bữa cơm thành một trò chơi hấp dẫn cho trẻ thì sẽ giúp bé ăn nhanh hơn.

Cụ thể như khi chế biến món ăn bạn hãy biến tấu những miếng cà chua thành hình thù ngộ ngĩng, thịt bò thành những quân cờ hay chiếc đùi gà lành một chiếc kem mát lạnh…

Hình ảnh

Sau đó, hãy biến tấu những món ăn thành những câu chuyện và kể cho bé nghe trong khi đút cho bé ăn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể vừa nấu ăn vừa kể chuyện cho bé đồng thời làm trò đút cho bé ăn.

>> Người gầy quá muốn béo lên phải làm sao

Hay bạn có thê thử cách bé ăn cho thưởng để kích thích cho bé ăn, phải có một thực đơn tăng cân cụ thể cho bé. Chẳng hạn như nếu bé ăn trong vòng 30 phút hoặc ít hơn bạn có thể tặng cho bé một cái gì đó, như đồ chơi chẳng hạn.

Hoặc bạn có thể đưa ra thời gian biểu cụ thể cho mỗi bữa ăn. Đưa ra những hình phạt nếu trẻ biếng ăn như không cho bé đi chơi hoặc bé sẽ không được mua quà nữa. Vừa ăn hãy vừa cho bé xem đồng hồ hoặc bạn nhắc nhở thời gian cho bé, bé sẽ cảm thấy sốt ruột và ăn nhanh hơn, đẩy nhanh tốc độ đồng thời bé sẽ ăn được nhiều hơn.

Chia nhỏ bữa ăn cũng là một cách giúp bé ăn nhanh khá hiệu quả. Trẻ có thể thoải mái hơn, không cảm thấy sợ khi nhìn thấy một bát cháo đầy. Hơn nữa chia nhỏ bữa ăn cũng là cách giúp bé hấp thụ thức ăn tốt hơn và nhiều hơn. Chú ý các mẹ không nên quát mắng trẻ nếu trẻ không ăn sẽ làm trẻ hoảng sợ và thường trẻ sẽ cảm thấy tự ái, khi với người lớn và tình trạng bé biến ăn lại kéo dài.

Hình ảnh

Mách nhỏ cho các mẹ giúp bé ăn nhanh

Bạn hãy thường xuyên đổi món và bổ sung nhiều rau xanh cho trẻ
Cho bé ăn từ từ, không nên cố ép quá mức. Có thể kết hợp cho trẻ ăn 1 muỗng cháo kết hợp với 1 muỗng nước canh để trẻ nuốt nhanh hơn.
Không nên cho trẻ vừa ăn vừa chơi, tạo cho trẻ thói quen không tốt và trẻ sẽ vì mải chơi mà không cảm nhận được vị ngon của lượng thức ăn đưa vào.

Chúc các mẹ đồng hành cùng bé giúp bé ăn nhanh trong suốt những bữa ăn ngon lành để bé có thể tăng cân hiệu quả.

Nguồn: http://cachtangcannhanh.vn/nhung-cach-g ... -mieng-hon

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN