Bệnh đau cột sống thường có những biểu thị như thế nào

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

Bệnh đau cột sống thường có những biểu thị như thế nào

Gửi bài gửi bởi dongtractst » 10/06/2017 - 10:25

Triệu chứng đau cột sống là hiện tượng rất nhiều người gặp phải. Phát hiện sớm biểu hiện này, người bệnh cần tới thăm khám tại bệnh viện ngay lập tức. Triệu chứng đau cột sống có thể báo hiệu nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh về hệ xương khớp.
Triệu chứng đau cột sống biểu hiện như thế nào?

Hình ảnh

Phòng Khám Khớp nhận được rất nhiều thư điện tử, câu hỏi của bạn đọc miêu tả về triệu chứng đau cột sống của mình.

Trong đó, triệu chứng đau cột sống có thể xuất hiện ít, hoặc nhiều, đau nhói hoặc đau nghiêm trọng. Mỗi người có một biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, Phòng Khám Khớp xin lưu y cùng bạn: cột sống chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Cột sống là cơ quan chịu trách nhiệm chính đối với trọng lượng cơ thể của chúng ta.

Hình ảnh

Triệu chứng đau cột sống ngày càng nghiêm trọng khi tình trạng bệnh ngày càng phát triển. Cơn đau không chỉ dừng lại ở cột sống, chúng có thể lan sang các cơ quan khác của cơ thể.

Bên cạnh triệu chứng đau cột sống hay bệnh xương khớp, người bệnh có thể xuất hiện thêm các biểu hiện khác: mất cảm giác đại tiểu tiện, hạn chế vận động….

Do đó, khi thấy xuất hiện triệu chứng đau cột sống, người bệnh cần tới thăm khám tại các cơ sở y tế để xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây hiện tượng này để có phương hướng điều trị bệnh sớm. Ngoài ra, việc điều trị bệnh không kết hợp loại bỏ nguyên nhân, bệnh sẽ khó có thể khỏi.
Triệu chứng đau cột sống cảnh báo bệnh gì?

Triệu chứng đau cột sống có thể cảnh báo rất nhiều bệnh. Trong đó, bệnh về xương khớp là những bệnh có nguy cơ hàng đầu. Tuy nhiên, để xác định chính xác bệnh, bạn cần tới thăm khám tại bệnh viện, thực hiện các phương pháp chuẩn đoán. Từ đó, xác định và điều trị đúng bệnh.

Dưới đây, Phòng Khám Khớp xin giới thiệu cùng bạn một số bệnh có thể xảy ra có triệu chứng đau cột sống:

Bệnh gai cột sống
Bệnh thoái hóa cột sống
Bệnh thoát vị đĩa đệm
Bệnh đau thần kinh toạ
Bệnh gai đôi cột sống

Mỗi bệnh ly trên đều có phương pháp chuẩn đoán giống nhau: chụp X – quang, chụp cắt lớp vi tính, … Tuy nhiên, biểu hiện của mỗi bệnh là khác nhau. Chúng chỉ có chung triệu chứng đau cột sống.

Do đó, người bệnh cần phải được xác định bệnh và nguyên nhân gây bệnh bởi các bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm nhất định. Người bệnh không thể tự y “ bắt bệnh” và điều trị. Điều này sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là một số thông tin về triệu chứng đau cột sống và những bệnh có thể mắc phải khi xuất hiện biểu hiện này. Hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn.

Nguồn: https://phongkhamkhop.com/trieu-chung-b ... ng-ro-nhat

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN