Nên chọn hướng và vị trí bếp thế nào

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dungdo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 03/05/2017 - 01:11

Nên chọn hướng và vị trí bếp thế nào

Gửi bài gửi bởi dungdo » 06/06/2017 - 07:18

Bếp là vị trí với vị trí quan yếu trong nhà, nó không những là nơi nội trợ mà còn là nơi hâm nóng tình cảm gia đình, kết nối mọi người lại với nhau. Khu bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa đối lập với nước nên không được đặt bếp với khu vực chứa nước hoặc ở giữa 2 bồn rửa, cần chú ý xem tuổi kĩ càng khi xem ngày làm bếp. Cách thức thiết kế bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, tức là bếp - bồn rửa - tủ lạnh. Cùng nhận định về cách sắp xếp phòng bếp qua bài viết dưới đây.

Bếp nên sở hữu vị trí nhất định

Khu bếp nên mang 1 vị trí nhất thiết, tiện lợi cho người nấu. Dây chuyền sử dụng như soạn rửa, gia công, chế biến nên coi trọng trước tiên, không nên chồng chéo gây hỗn loạn sự vận hành của dòng khí.

Xem thêm về https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-mua-xe.html và nên quan tâm tới điều gì khi lựa chọn mua xe

Không nên dùng những đồ vật sử dụng một lần

Nếu như có 1 bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn và để tránh việc lạc mất các chiếc muỗng, nĩa bạc đắt tiền, mọi người có thể sử dụng các vật dụng sử dụng một lần rồi bỏ. Tuy nhiên, bạn nên giảm thiểu tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo khó. Do vậy, mọi người đừng bận tâm giả dụ phải mất thêm 5-10 phút rửa chén hay một ít tiền thêm vào để tìm bộ đồ ăn rẻ hơn.

Vị trí bồn rửa trong bếp

Trong gian bếp, nên ưu tiên sắp xếp bồn rửa ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam, xếp đặt ở phía Tây cũng tạm thời được. Vị trí căn bếp nên xếp đặt ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam là đúng đắn nhất. Đương nhiên phải xếp đặt trên hạ tầng hài hòa giữa vị trí của cả bồn rửa và căn bếp để đạt đến sự hài hòa xuất sắc nhất giữa hai nguyên tố Thủy và Hỏa

Bài trí phòng bếp cách xa phòng ngủ

Phòng ngủ nên cách xa nhà bếp để giảm thiểu được mùi khói hoặc mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này tạo điều kiện cho mọi người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng nực mà sinh ra tâm tính nóng tính, dễ tức giận. Vì vậy việc bố trí căn bếp như là https://xemvanmenh.net/xem-ngay-tot-mua-nha.html có ý nghĩa quan trọng.

Chọn lọc vật liệu dễ chùi rửa, bảo quản

Gạch ốp tường nên chọn sáng màu, trơn bóng. Mặt bàn bếp nên sử dụng chất liệu cứng, chống nhiệt. Chất liệu thép không gỉ cũng phù hợp sở hữu khu bếp.

Không nên sắp xếp bếp ở ngoài nhà, hành lang. Nên đặt bếp trong gia đình chỗ kín đáo, khuất tầm nhìn lúc khách đến nhà, tuy nhiên cũng ko đặt ở những vị trí u tối, tù túng gây bất lợi cho sự vận hành của Dương khí.

Vì vậy, bài viết trên đã nêu rõ những điều cần lưu ý khi sắp xếp bếp, mong rằng giúp ích được cho anh chị.
Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN