Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
socialnv112
Thành viên
Thành viên
Bài viết: 34
Ngày tham gia: 24/06/2016 - 17:23
Liên hệ:

Dấu hiệu của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Gửi bài gửi bởi socialnv112 » 01/06/2017 - 15:24

Nam giới trung niên và cao tuổi thường hay mắc phải căn bệnh viêm tuyến tiền liệt. Là một trong những bệnh nguy hiểm ở nam giới nên cần được thăm khám và điều trị kịp thời khi mắc phải loại bệnh này.
Theo cấu tạo giải phẫu, tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở cổ bàng quang, bao quanh đoạn đầu của niệu đạo. Tuyến tiền liệt có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Bệnh thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, có hoạt động tình dục và được chia làm ba loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.
Theo, nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt cấp tính là do nhiễm trùng từ niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng qua quan hệ tình dục, có khi bị nhiễm trùng qua đường máu (ít gặp)... Nếu bị viêm cấp tính mà không điều trị triệt để sẽ dẫn tới áp xe tuyến tiền liệt. Còn nếu không điều trị đúng cách, dễ bị nhiều biến chứng như nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn...
Nhận biết viêm tuyến tiền liệt chủ yếu dựa vào những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt. Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt thường chia làm hai dạng chính là viêm cấp tính và mãn tính:
- Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: chủ yếu người bệnh có cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục. Bệnh tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn.
- Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: bệnh nhân có biểu hiện tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, tiểu rớt giọt hay đái dắt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu, kèm theo sốt. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không dứt điểm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.
Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những biến chứng như ápxe tuyến tiền liệt trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị triệt để, hoặc nhiễm trùng máu, viêm nội mạc cơ tim, bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn...nếu không điều trị đúng cách.
Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám chữa kịp thời. Việc điều trị bệnh hiệu quả trước tiên nam giới cần nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tật và đi khám chữa từ sớm. Và việc đi khám sớm cần căn cứ vào những dấu hiệu triệu chứng của bệnh, khi thấy những triệu chứng kể trên nam giới cần đi khám ngay.
Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội – 152 Xã Đàn với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi luôn nắm bắt những phương pháp mới nhất về điều trị, nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất, bên cạnh phác đồ kháng sinh,chúng tôi kết hợp điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng Đông y, giúp rút ngắn thời gian phục hồi, an toàn với người bệnh mang lại hiệu quả điểu trị cao, không có tác dụng phụ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN