3 lý do khiến bạn tập gym không giảm được cân

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

3 lý do khiến bạn tập gym không giảm được cân

Gửi bài gửi bởi dongtractst » 26/05/2017 - 16:03

Bạn tập gym thường xuyên và đều đặn hàng ngày để giúp đốt cháy năng lượng cũng như mỡ thừa của cơ thể để giảm cân nhưng không hiệu quả. Bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ. Vậy nguyên nhân tại sao tập gym lại tăng cân?

Theo các chuyên gia, khi bạn tập gym hàng ngày sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhiều hơn so với các bài tập khác. Đó là lý do quan trọng giải thích tại sao các bài tập gym là chìa khóa giúp giảm cân hiệu quả - giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Các chuyên gia cũng cho biết có một số trường hợp sau khi tập gym bị tăng cân là do các lý do sau :

1. Thói quen ăn uống sau khi tập gym

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, 26% những người mới bắt đầu đến phòng tập gym thường tăng cân nhanh và nguyên nhân là do họ thường “tự thưởng” cho mình những món ăn sau buổi tập. Khi tập gym bạn sẽ đốt cháy một lượng lớn calo và giúp cơ thể cảm giác thoải mái dẫn đến việc khó kiếm soát được một lượng calo nạp vào cơ thể.

Một lý do khác khiến tăng cân sau khi tập gym là do những người tập thường có cảm giác thèm ăn hơn những người đi tập vì lúc này cơ thể đang rơi vào trạng thái thiếu hụt calo. Sau khi tập gym bạn sẽ dễ thèm các loại thức ăn nhanh, ngọt.. và nếu không kiểm soát tốt bạn dễ dàng bị mắc bẫy của cơ thể.

Lưu ý : Đừng vì lí do trên mà sau khi tập gym bạn không ăn. Mà bạn nên lựa chọn những thực phẩm phù hợp và ăn uống 1 cách khoa học cung cấp chất dinh dưỡng. Bạn có thể bổ sung nước khi trong và sau quá trình tập luyện nhiều hơn bình thường để cơ thể không có cảm giác thèm ăn.

Hình ảnh

2. Tập đi tập lại một bài tập

Khi bạn thường xuyên tập luyện một bài tập gym tăng cân hàng ngày trong một thời gian sẽ khiến cơ thể bạn thích nghi và đạt tới trạng thái ổn định. Trong thời gian đầu bài tập có thể giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả tức thì, nhưng theo thời gian cơ thể sẽ quen dần và không giảm cân. Trường hợp xấu còn khiến bạn tăng cân sau khi tập gym.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên gym của mình để có một tiến trình tập luyện phù hợp với thể trạng và tăng dần cường độ tập luyện.

Kết quả giảm cân với các bài tập gym hiệu quả nếu bạn thường xuyên thay đổi các bài tập gym để giúp cơ thể luôn được vận động đều.

3. Chế độ sinh hoạt không khoa học

Khoa học chứng minh nếu trong thời gian tập các bài tập tăng cân mà bạn không có một chế độ sinh hoạt khoa học sẽ khiến cơ thể không giảm cân theo ý muốn. Ngoài việc có hại cho sức khỏe, giảm tập trung thì khi bạn thức quá khuya sẽ dẫn đến cơ thể thèm ăn và bạn sẽ nhanh chóng tăng cân trở lại mặc dù tập luyện gym chăm chỉ.

Với 3 lí do trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “tại sao tập gym lại tăng cân?” Để có chế độ luyện tập giảm cân hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe bạn cần kết hợp tập gym khoa học với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN