Thông tin bệnh gút bạn cần biết là gì

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

Thông tin bệnh gút bạn cần biết là gì

Gửi bài gửi bởi dongtractst » 24/05/2017 - 11:14

Bệnh gút là gì? Bệnh gout là gì? Bệnh gút gây ảnh hưởng như thế nào đối với người bệnh? Làm thế nào để phòng tránh bệnh gút? Đây đều là các câu hỏi được rất nhiều người bệnh quan tâm.Đặc biệt, nhiều người vẫn chưa có kiến thức chính xác về: bệnh gút là gì?
Hỏi: bệnh gút là gì?

“Chào bác sĩ!

Cháu tên là Đinh Thị Thắm, 18 tuổi, Ninh Bình.

Ông nội của cháu năm nay đã gần 80 tuổi. Những ngày gần đây, ông thường xuyên bị đau chân. Nhiều khi cháu thấy ông đã đi ngủ rồi mà 12h đêm, đi qua phòng, cháu thấy ông đang ngồi xoa bóp ngón chân cái. Cháu vào giúp ông nhưng cũng không khá hơn. Ông nói là do bị đau từ trong xương nên xoa ngoài chỉ giảm được phần nào thôi.

Bố mẹ cháu đưa ông đi khám bệnh. Bác sĩ kết luận, ông nội bị bệnh gút. Về nhà, cháu cũng lấy bệnh án và kết quả xét nghiệm của ông ra xem, đọc hướng dẫn sử dụng thuốc. Tuy nhiên, cháu không có kiến thức chuyên môn về bệnh gút. Bác sĩ có thể giúp cháu tìm hiểu bệnh gút là gì được không ah? Làm thế nào để giúp ông nội cháu không bị đau chân nữa ah?

Hy vọng, cháu sớm nhận được sự tư vấn của bác sĩ để giúp ông nội không bị đau chân lúc nửa đêm.

Cháu xin cảm ơn bác sĩ!”
Tư vấn: bệnh gút là gì?

Chào bạn Thắm!

Phòng Khám Khớp cảm ơn cháu vì đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám. Chúng tôi cũng rất quy tình cảm của hai ông cháu. Dưới đây, Phòng Khám Khớp sẽ giúp cháu hiểu rõ hơn về bệnh gút là gì. Hy vọng, sau khi đọc xong phần tư vấn này, cháu có thể giúp ông nội giảm các cơn đau, hỗ trợ điều trị bệnh gút cho ông một cách hiệu quả.
Bệnh gút là gì?

Đây không chỉ là thắc mắc của riêng cháu Thanh. Bệnh gút là gì còn là thắc mắc của rất nhiều người đọc. Có thể bạn không xa lạ với cụm từ bệnh gút. Tuy nhiên, hiểu bệnh gout là gì thì không phải ai cũng biết.

Bệnh gút là một trong các bệnh ly thuộc nhóm các bệnh về xương khớp.

Thường có 2 nguyên nhân bệnh gút là chính: nguyên phát và thứ phát. Nguyên phát chính là trường hợp mắc bệnh bẩm sinh. Thứ phát là việc bệnh được hình thành sau quá trình sinh hoạt của người bệnh.

Trong trường hợp trên, bệnh của ông nội cháu Thắm được hình thành từ nguyên nhân thứ phát: chế độ dinh dưỡng không khoa học, làm cho nồng độ acid uric trong máu tăng cao. Khi không được đào thải hết ra ngoài, chúng kết tủa, lắng đọng thành muối urat, vị trí xung quanh các khớp gây dấu hiệu bệnh gút.

Hình ảnh
Hướng dẫn giảm cơn đau gút:

Ngoài tư vấn bệnh gút là gì, Phòng Khám Khớp sẽ giới thiệu cùng bạn một số cách giảm cơn đau bệnh gút mang lại. Cháu Thắm và bạn đọc có thể tham khảo:

Giảm đau gút bằng lá trầu không và nước dừa xiêm

Bạn rửa sạch, thái nhỏ tăm lá trầu không. Bạn cho lá trầu không ngâm trong nước dừa xiêm trong 30 phút và uống nước.

Giảm đau gút bằng lá lốt

Bạn phơi khô lá lốt tươi. Sau đó, dùng lá lốt khô để nấu nước uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá lốt kết hợp trong các bữa ăn hàng ngày để giảm đau.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN