mua nhà, làm bếp chọn hướng thế nào?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
dungdo
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 03/05/2017 - 01:11

mua nhà, làm bếp chọn hướng thế nào?

Gửi bài gửi bởi dungdo » 23/05/2017 - 10:01

Ông bà ta xưa vẫn có câu ”đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Cũng từ câu nói này mà người dân khi làm nhà nên lấy hướng nhà hay khi chọn ngày mua đất thường lấy theo tuổi nam giới, còn khi lấy hướng làm bếp hay xem ngày đặt bếp thì lại thường lấy theo tuổi phụ nữ. Ý nghĩa này ban đầu có vẻ thuận tình vì có sự bình đẳng hơn giữa người đàn ông và phụ nữ trong gia đình. Vợ chồng có vị trí quan trọng giống nhau trong việc quyết định yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy vậy, trường phái Bát Trạch thì cho rằng, từ hướng nhà – hướng bếp – hướng ban thờ đều lấy theo hướng hợp với tuổi của người đàn ông là chủ gia đình. Vì vậy là đàn bà không có quan hệ gì đến các nhân tố phong thủy của ngôi nhà, kể cả nhà bếp.

Hai quan niệm trên, cái nào đúng hơn? Cái nào đúng, cái nào sai? Các bạn hãy cùng tìm hiểu các khía cạnh để từ đó đưa ra cách nhìn nhận đúng đắn hơn:

- Thứ nhất là: Theo dương trạch, khi người đàn ông còn chưa lấy vợ, lập gia đình thì không thể dùng tuổi phụ nữ để đặt hướng bếp hay xem ngày sửa bếp được. Hơn nữa, ngày xưa các cụ thường là năm thê bảy thiếp, không biết sẽ lấy hướng căn bếp theo tuổi người đàn bà nào? Còn thời đại hiện nay, nhiều nhà bếp gia đình có khi chủ yếu là người đàn ông hoặc người giúp nấu nướng thì hướng bếp có nên đặt theo tuổi người đàn bà hay không?

- Thứ hai là: Nhìn theo tâm linh, gian bếp chính là nơi ngự và làm việc của Táo quân hay còn được gọi là Thần bếp, cũng giống như bàn thờ là nơi ngự và làm việc của các Quan thần linh cai quản căn nhà, lô đất đó, cũng là nơi ngự của ông bà, tổ tiên gia chủ. Những vị quan, vị thần này đâu có tuổi cụ thể nào để mà tính hướng, không lẽ lại dùng tuổi người dương để tính? Có nhiều trường hợp, ngôi nhà được truyền từ đời ông sang đời bố, rồi có khi đến đời con, đời cháu, không lẽ mỗi lần hướng không hợp lại phải chuyển bếp và ban thờ?

- Cuối cùng là: bếp là một bộ phận gắn liền với mỗi ngôi nhà, do đó, vị trí cũng như hướng của nhà bếp phải được tính toán phong thủy theo cả căn nhà chứ không phụ thuộc vào tuổi của người chồng hay vợ.

Như vậy. Khi xem ngày mua xe theo tuổi hay xem hướng gian bếp thì cần xem theo tuổi hay chồng đã được làm rõ qua bài viết trên. Hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin cần thiết cho các bạn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN