Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Cách làm thịt lợn kho dứa cho bữa trưa lạ miệng

Hôm nay, 22/07/2018 - 19:53

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 11/05/2017 - 01:39 
ZoroNoa

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 18/02/2017 - 08:51
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cách làm món thịt lợn kho dứa lạ miệng sẽ giúp bạn biến tấu một loại thực phẩm quen thuộc thành một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm trưa của gia đình.


Món thịt kho dứa đậm đà, đưa cơm

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì với nguyên liệu thịt lợn cho bữa trưa của gia đình, hãy tham khảo cách làm thịt lợn kho dứa sau đây để đổi món cho cả nhà.

Món kho mới lạ này sẽ giúp bạn quên đi cảm giác nhàm chán với các món thịt lợn kho khác như: thịt lợn kho tàu, thịt lợn kho tiêu, thịt kho tương bần hay thịt kho dừa.

Nguyên liệu

– 500g thịt lợn ba chỉ.

– 1 quả dứa chín tới.

– 4 củ hành khô, 1 – 2 quả ớt cay.

– Gia vị: nước hàng, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm món thịt lợn kho dứa

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, để cho ráo nước. Sau đó, ướp thịt với các nguyên liệu sau: nước hàng, nước mắm, hạt nêm, một chút hạt tiêu và 2 củ hành khô băm nhỏ, để trong 20 phút.

(Chú ý điều chỉnh gia vị ướp thịt phù hợp với khẩu vị của gia đình).



Ướp thịt lợn với gia vị vừa ăn

Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái những miếng vuông dày (kích cỡ lớn hơn miếng thịt một chút). Bạn thực hiện bước này trong khi chờ thịt ngấm gia vị.



Cắt dứa thành những miếng vuông hoặc tam giác vừa ăn

Bước 3: Số hành khô còn lại bằm nhỏ, phi thơm trên chảo dầu nóng. Sau đó, bạn chon ngay thịt lợn đã ngấm gia vị vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại, cho khoảng 1 bát con nước lọc vào để hầm nhừ thịt.

Bước 4: Khi nước trong nồi thịt bắt đầu sôi, bạn để lửa nhỏ cho nước cạn dần trong khoảng 5 phút. Tiếp đó, bạn cho dứa đã sơ chế vào nồi thịt kho, đảo đều và kho thêm 15 phút nữa.

Bước 5: Khi nước trong nồi thịt kho đã sền sét, bạn cho ớt vào đảo qua rồi tắt bếp.



Xào thịt trong chảo cho xoăn lại trước khi đem kho

Thành phẩm

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn kho dứa đậm đà với phần nước sốt sền sệt. Món thịt lợn kho dứa ăn cùng cơm nóng, rưới nước kho vào cơm sẽ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Lưu ý

+ Bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt mông hoặc thịt nạc vai. Món kho với thịt mềm, nước kho thịt đậm đà, đượm vị chua của dứa.

+ Nếu chọn dứa quá chín, món ăn sẽ không còn vị thơm ngon, thậm chí còn gây ra mùi men của dứa chín làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

Chúc bạn thành công với món thịt lợn kho dứa!


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: