Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull nhái

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
letun2016
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 05/04/2016 - 13:38
Liên hệ:

Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull nhái

Gửi bài gửi bởi letun2016 » 08/05/2017 - 17:07

Trước thực trạng nước uống tăng lực red bull giả hiện nay có mặt tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng cực kỳ hoang mang và lúng túng bởi vì nếu không thận trọng thì thật khó có thể phân biệt hàng nhái và thật.

Tìm hiểu nước tăng lực Red Bull Việt Nam

Theo khảo sát tại thị trường nước giải khát Việt Nam, thị phần nước tăng lực chiếm khoảng 17% với khoảng 20 thương hiệu từ ngoại đến nội. Trong đó sản phẩm Red Bull mà người dân vẫn biết đến là nước uống tăng lực “bò húc” từ khi ra đời đã nhanh chóng trở thành đồ uống của nhiều người.
Hình ảnh
Nước tăng lực Red Bull tại Việt Nam là sản phẩm Công ty TNHH Red Bull Việt Nam. Sản phẩm được sản xuất dựa trên bản quyền của công ty TC Pharmaceutical industries Co., Ltd- Thái Lan từ tháng 4/2000. Dietrich Mateschitz đã phát minh ra công thức của thức uống này theo sản phẩm Krating Daeng – nước uống có ích cho sức khỏe ông đã gặp ở Thái Lan.

Nước tăng lực Red Bull là một loại đồ uống có ga nhẹ, trong thành phần chứa một chút caffeine, những axit amin, vitamin nhóm B, saccharose (đường đôi), glucose (đường đơn), taurine…Một số bằng chứng chỉ ra nước tăng lực Red Bull có công dụng làm tinh thần tốt hơn, khỏe mạnh, tăng cường sức bền và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể. Do vậy sản phẩm được dùng nhiều hơn tại văn phòng để nâng cao năng suất lao động, trong các bữa tiệc để giải tỏa suy nhược.

Cách nhận biết nước tăng lực Red Bull giả và thật

Do phân khúc nước tăng lực tại Việt Nam nhiều tiềm năng, năng động và hấp dẫn nên nhiều “ông lớn” trong ngành công nghiệp giải khát cùng tham gia và đẩy mạnh sản xuất. Tất nhiên không loại trừ các doanh nghiệp sản xuất hàng giả, hàng chất lượng kém tham dự vào cuộc đua. Họ đã sản xuất hàng loạt lô uống nước tăng lực bò húc giả, hàng nhái, hàng nhập lậu. Có không ít cơ sở “nhái” nhãn hiệu Red Bull từ dung tích, kiểu lon, màu sắc lon…thậm chí cả nhãn mác, mã vạch.

Sự xuất hiện của mặt hàng giả ngày càng đa dạng và được làm nhái vô cùng tinh vi hơn nhằm đánh lừa thị hiếu người dân. Nếu không cập nhật đầy đủ kiến thức, người tiêu dùng chỉ sớm “rước họa vào thân” từ các lon nước tăng lực giả tràn lan trên thị trường.

Để phân biệt rõ ràng Red Bull giả và thật, chúng ta cần chú ý đến những chi tiết sau:

Sản phẩm mang hình ảnh là hình tượng hai chú bò đang húc nhau, hàng giả thông thường là hình ảnh hai con tê giác húc nhau trong hình quả trám (Red Rhino), hai con gấu húc nhau trong nửa vòng tròn (Red Bear) hoặc có khi là hình hai con vật đối đầu nhau trong một vòng cung (Disnosaur).

Sản phẩm thật có nắp bật mang màu trắng, nắp bật nước tăng lực Red Bull giả có màu xám hoặc màu khác. Cần chú ý, bạn rất dễ bị nhầm.
Nếu sản phẩm dưới đáy lon có nhiều vết xước, vàng ố có thể nhận biết vỏ lon đã được tái dùng nhiều lần.

Quan sát mã code sản phẩm, 3 số đầu 893 là sản phẩm Việt Nam.

Có những lon nước tăng lực nhìn màu sắc, hình ảnh trên vỏ chai giống hàng thật đến 90% nhưng cái tên in trên lon có thể đổi là Red Dimo hoặc Red Star.

Khi phát hiện nước tăng lực Red Bull giả, người tiêu dùng cần làm gì?

Ngoài số ít các lô hàng giả bị phát hiện thì có nhiều các lô hàng khi đưa vào thị trường và đã được tiêu thụ trót lọt. Nói chung, người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa chú ý đúng mực với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cụ thể là nước tăng lực Red Bull giả và thật.

Nếu không may bạn mua nhầm hàng nhái, hàng giả, bạn cần giữ nguyên hiện trạng hàng hóa để liên hệ với cửa hàng, đại lý cho đổi hàng khác, bồi thường hoặc trả tiền. Nếu có xảy ra tranh chấp, bạn nên thông báo ngay cho cơ quan Quản lý thị trường hoặc cơ quan công a* gần nhất để yêu cầu xử lý. Lưu ý, người tiêu dùng tuyệt đối phải giữ lại các chứng cứ liên quan về sản phẩm.

Như vậy với sự có mặt của các sản phẩm nước tăng lực Red Bull giả trên thị trường vừa gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Cho nên, đối với người tiêu dùng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn nơi mua đáng tin cậy, chú ý quan sát và phân biệt rõ Red Bull giả và thật. Về phía doanh nghiệp cần chủ động phối hợp với các cơ quan nhà nước nhanh chóng phát hiện và xử lý triệt để các doanh nghiệp làm giả hàng, đấu tranh bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và uy tín của chính doanh nghiệp mình.
>>Thông tin thêm: Ở đây

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN