Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Con số cụ thể VFF đã chi để mời Argentina là bao nhiêu

Đã gửi: 06/05/2017 - 02:36
gửi bởi nguyenlanmmo
Sắp tới U20 Việt Nam và U20 Argentina có trận đá giao hữu tại sân Thống Nhất và Mỹ Đình. Đây được coi là trân đá tập dượt cho 2 đội trước Worldcup diễn ra ở Hàn Quốc. Có lẽ ít ai biết để mời Argentina, AF đã chi bao nhiêu.

VFF không công bố con số thật để đưa hậu duệ Messi đến Việt Nam có giá bao nhiêu. Nhưng thông tin úp mở rằng, U20 Argentina chỉ gật đầu đấu với U20 Việt Nam và U23 Việt Nam khi VFF phải móc hầu bao chi 6 tỷ đồng. Tất cả điều kiện ăn ở, tập luyện, thi đấu của U20 Argentina trong thời gian tại Việt Nam đều phải đáp ứng theo tiêu chuẩn 5 sao.

Cập nhật tin tức bóng đá tại Fun88

Nói vậy để thấy, con số 6 tỷ đồng tưởng đắt, thậm chí kiểu nhà nghèo chơi sang, nhưng thực tế là chấp nhận được. Cho đến giờ, VFF không phủ nhận rằng, kiếm được khoản tiền như vậy để đưa U20 Argentina sang Việt Nam là dễ dàng. Chính vì vậy, chưa có bất kỳ hợp đồng tài trợ nào được nhà tổ chức công bố, dù sự kiện hậu duệ Messi đến Việt Nam đã cận kệ. Điều đó là thực tế và chuyện lấy thu bù chi, xem chừng là bài toán hóc búa, một khi vé xem 2 trận đấu của U20 Argentina tại Thống Nhất và Mỹ Đình không nóng sốt.

>> Ngắm ảnh gái xinh mặc bikini

Sau trận gặp U20 Argentina tại Thống Nhất, U20 Việt Nam còn có 1 trận làm nóng trước VCK U20 thế giới gặp U20 Vanuatu. Nhưng sòng phẳng mà nói, trận gặp U20 Vanuatu chỉ là cơ hội cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn cân chỉnh lại lối chơi, thước ngắm. Còn chuyên môn, chỗ đứng thật sự của U20 Việt Nam, tất cả được đo bằng trận đấu gặp U20 Argentina.
Hình ảnh
Dĩ nhiên cũng cần phải tính đủ các yếu tố: đàn em Messi đã vào “phom”, có bung hết sức đá hay lại... ngoại giao, kiểu an ủi cho U20 Việt Nam khi đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn lần đầu bước vào cuộc chơi lớn. Đó chẳng phải là chuyện khó xảy ra, bởi Olympic Brazil năm 2008 hay Arsenal, Manchester City khi đến Việt Nam du đấu cũng đều tính rất kỹ khả năng... thả lỏng.

Lấy trường hợp riêng U20 Việt Nam, 3 trận đấu tại Đức, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn thắng 2, thua 1. Lời khen và động viên nhiều, nhưng năng lực của quân xanh thì chính U20 Việt Nam cũng thừa nhận, có đối thủ không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Vì vậy, một quân xanh kiểu U20 Argentina, đá thật hay có chút nhường nhịn chăng nữa, ắt hẳn cũng là thước đo để U20 Việt Nam biết mình thật sự đứng ở đâu, có đủ năng lực để kỳ vọng hay chỉ “dự cho vui” ở VCK U20 thế giới.

Xem thêm: Lịch thi đấu Worldcup 2018 Việt Nam