Tại sao nụ và hoa tam thất lại có công dụng khác nhau

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
fungen9x
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/04/2016 - 22:53
Đến từ: hà giang vùng cao nắng gió
Liên hệ:

Tại sao nụ và hoa tam thất lại có công dụng khác nhau

Gửi bài gửi bởi fungen9x » 02/05/2017 - 11:35

Do thời gian sinh trưởng không giống nhau nên công dụng của hoa tam thất có sự khác biệt nhất định phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch, nhìn chung thì chúng đều có khả năng điều trị bệnh mất ngủ nhưng riêng với trường hợp bị gan thì nên dùng nụ tốt hơn vì tác dụng cao hơn. Bởi vì hoa tam thất được thu hoạch muộn nên các dưỡng chất hầu hết đã hấp thu và phần củ nên chỉ có thể uống chữa những bệnh nhẹ còn nặng hơn thì tốt nhất dùng nụ giúp giải độc rất tốt.
Nụ tam thất bao tử là loại non nhiều dưỡng chất hơn so với hoa vì dạng hoa là đã phát triển và dinh dưỡng đã được hấp thụ hết vào củ tam thất bắc.
Hình ảnh
Vào khoảng thời gian giữa tháng 7 dương lịch, đó là lúc cây tam thất bắt đầu trổ hoa. Khi thu hái hoa tam thất tươi , sau đó chúng được sấy khô, sẽ cho sản phẩm hoa tam thất khô và nụ tam thất bao tử. Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất rất đơn giản.
Đặc điểm của nụ tam thất non
Nụ tam thất là hoa tam thất khi còn nhỏ, củ tam thấtkích thước chúng bằng đầu đũa ăn cơm hoặc đầu lọc của điếu thuôc lá. Nụ tam thất có màu xanh. Qua các thí nghiệm phân tích chất, thì nụ tam thất có nhiều chất dinh dưỡng hơn hoa tam thất, nên công dụng của nụ tam thất tốt hơn so với hoa tam thất.
Hình ảnh
Hoa tam thất khác gì so với nụ củ tam thất chữa bệnh gì
Hoa tam thất là trạng thái hoa đã nở ra, kích thước hoa tam thất to hơn nụ tam thất nhiều lần. Thông thường, đường kính hoa tam thất sẽ lớn hơn 4 lần so với nụ tam thất. Hoa tam thất lúc này có các cánh hoa nở dài, hoa hình thành nhụy ở trên các cánh hoa, chất đã chuyển hóa để nuôi hoa nên không còn tập trung nhiều nữa. Chính vì hoa tam thất có nhụy, nên khi uống nước hoa tam that sẽ ngọt hơn uống nụ tam thất. Hoa khi hái thời kỳ bánh tẻ sẽ cho hoa khô màu xanh, còn hoa tam thất thu hái khi đã có quả chín sẽ cho hoa khô màu nâu úa.
Giá bán hoa tam thất và nụ tam thất có sự khác biệt
Phụ thuộc vào chất lượng mà có những mức giá khác nhau nhưng nụ tam thất sẽ có giá cao hơn vì nó tốt hơn hoa ở những thời gian giá tăng cao có thể lên đến trên 1 triệu cho mỗi kg nhưng hoa chỉ có giá tầm 500 nghìn.
Cơ thể quá nóng bên cạnh lý do thời tiết còn có thể do chức năng gan thận kém thì khi đó công dụng của nụ hoa cây tam thất có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Với khả năng thanh nhiệt và đào thải độc tố khỏi cơ thể nụ tam thất sẽ giúp cho các tạng phủ không phải hoạt động quá nhiều để đẩy bớt phần độc tố ra ngoài tạo nên sự cân bằng cho chuyển hóa chất và sẽ giúp cho da không còn bị ngứa và nổi mụn nhiều nữa

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN