Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Tại sao nụ và hoa tam thất lại có công dụng khác nhau

Hôm nay, 18/02/2018 - 12:12

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 02/05/2017 - 11:35 
fungen9x

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 20/04/2016 - 22:53
Bài viết: 3
Đến từ: hà giang vùng cao nắng gió
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Do thời gian sinh trưởng không giống nhau nên công dụng của hoa tam thất có sự khác biệt nhất định phụ thuộc vào thời điểm thu hoạch, nhìn chung thì chúng đều có khả năng điều trị bệnh mất ngủ nhưng riêng với trường hợp bị gan thì nên dùng nụ tốt hơn vì tác dụng cao hơn. Bởi vì hoa tam thất được thu hoạch muộn nên các dưỡng chất hầu hết đã hấp thu và phần củ nên chỉ có thể uống chữa những bệnh nhẹ còn nặng hơn thì tốt nhất dùng nụ giúp giải độc rất tốt.
Nụ tam thất bao tử là loại non nhiều dưỡng chất hơn so với hoa vì dạng hoa là đã phát triển và dinh dưỡng đã được hấp thụ hết vào củ tam thất bắc.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vào khoảng thời gian giữa tháng 7 dương lịch, đó là lúc cây tam thất bắt đầu trổ hoa. Khi thu hái hoa tam thất tươi , sau đó chúng được sấy khô, sẽ cho sản phẩm hoa tam thất khô và nụ tam thất bao tử. Phân biệt hoa tam thất và nụ tam thất rất đơn giản.
Đặc điểm của nụ tam thất non
Nụ tam thất là hoa tam thất khi còn nhỏ, củ tam thấtkích thước chúng bằng đầu đũa ăn cơm hoặc đầu lọc của điếu thuôc lá. Nụ tam thất có màu xanh. Qua các thí nghiệm phân tích chất, thì nụ tam thất có nhiều chất dinh dưỡng hơn hoa tam thất, nên công dụng của nụ tam thất tốt hơn so với hoa tam thất.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Hoa tam thất khác gì so với nụ củ tam thất chữa bệnh gì
Hoa tam thất là trạng thái hoa đã nở ra, kích thước hoa tam thất to hơn nụ tam thất nhiều lần. Thông thường, đường kính hoa tam thất sẽ lớn hơn 4 lần so với nụ tam thất. Hoa tam thất lúc này có các cánh hoa nở dài, hoa hình thành nhụy ở trên các cánh hoa, chất đã chuyển hóa để nuôi hoa nên không còn tập trung nhiều nữa. Chính vì hoa tam thất có nhụy, nên khi uống nước hoa tam that sẽ ngọt hơn uống nụ tam thất. Hoa khi hái thời kỳ bánh tẻ sẽ cho hoa khô màu xanh, còn hoa tam thất thu hái khi đã có quả chín sẽ cho hoa khô màu nâu úa.
Giá bán hoa tam thất và nụ tam thất có sự khác biệt
Phụ thuộc vào chất lượng mà có những mức giá khác nhau nhưng nụ tam thất sẽ có giá cao hơn vì nó tốt hơn hoa ở những thời gian giá tăng cao có thể lên đến trên 1 triệu cho mỗi kg nhưng hoa chỉ có giá tầm 500 nghìn.
Cơ thể quá nóng bên cạnh lý do thời tiết còn có thể do chức năng gan thận kém thì khi đó công dụng của nụ hoa cây tam thất có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Với khả năng thanh nhiệt và đào thải độc tố khỏi cơ thể nụ tam thất sẽ giúp cho các tạng phủ không phải hoạt động quá nhiều để đẩy bớt phần độc tố ra ngoài tạo nên sự cân bằng cho chuyển hóa chất và sẽ giúp cho da không còn bị ngứa và nổi mụn nhiều nữa


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron