Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Bị bệnh gút nhất định phải kiêng những thực phẩm này

Hôm nay, 18/02/2018 - 17:58

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 28/04/2017 - 17:15 
dongtractst

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Hiện tượng gây ra kết tủa thành tinh thể tại khớp gây ra tình trạng đau nhức dữ dội và sưng đỏ ở bệnh gout. Vì vậy, để hạn chế sự gia tăng acid uric trong cơ thể, người bị bệnh gút cần kiêng ăn các thực phẩm sau đây:
*Về đồ ăn, bệnh gút kiêng ăn gì?
Hải sản

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Những loại hải sản như sò, cá trích, cá ngừ, cá cơm… rất giàu chất purin, khi đi vào cơ thể sẽ sinh ra các tinh thể acid uric tại các mô mềm và khớp, khiến người bệnh đau nhức hơn. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung một lượng nhỏ cá hồi, tôm, cua vào bữa ăn vì những loại hản sản này được cho là khá an toàn với những người mắc bệnh gút.
Các loại thịt đỏ

Thịt bò, trâu, ngựa, dê…là những loại thịt đỏ cần hạn chế sử dụng khi mắc bệnh gút. Hàm lượng chất đạm có gốc purin trong thịt đỏ rất cao có thể là nguyên nhân bệnh gút, gây ảnh hưởng đến người bệnh.
Trứng gia cầm

Trứng gia cầm như trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng… rất giàu đạm, protein và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhưng lại không tốt cho người mắc bệnh gút.
Thực phẩm nhiều chất béo

Thức ăn nhanh, thức ăn chiên xào hoặc quay, mỡ và da động vật, mì tôm,…thường chứa nhiều chất béo không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh gút.
Các loại đậu

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành chứa nhiều đạm thực vật cũng nên hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh gút.
Phủ tạng động vật

Phủ tạng của các loài động vật là lưỡi, tim, gan, lòng, thận, óc…cũng nên hạn chế để hỗ trợ điều trị bệnh gút được hiệu quả.

>> Các dấu hiệu bệnh gút

Các loại thực phẩm khác

Một sớ loại thực phẩm như măng tây, măng tre, nấm, súp lơ, bạc hà(dọc mùng),…có khả năng đẩy nhanh tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể để tạo tình tinh thể uric nên cần phải hạn chế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn một lượng nhỏ vì purin thực vật dễ được đào thải hơn.
* Về thức uống:
Người bị bệnh gút kiêng đồ uống chứa cồn

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

rư*u, bia, cơm rư*u,… thường chứa một lượng cồn cao có khả năng đẩy mức axit uric tăng cao và giữ chất này trong cơ thể trong thời gian dài. Vì vậy, bạn vẫn nên kiêng những đồ uống chứa cồn nếu không muốn phải chịu đựng những cơn đau gút.
Đồ uống có gaz, nhiều đường

Các loại thức uống như nước ngọt có gaz, soda, nước trái cây không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì mà còn kích thích sản sinh axit uric.
Đồ uống chứa nhiều vitamin C

Nước trái cây như cam, chanh, bưởi, thơm…thường chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể nhưng đối với người bị bệnh gút, những loại nước vị chua nhiều vitamin C lại có thể gây kết tủa urat tại ống thận, làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron