Bị bệnh gút nhất định phải kiêng những thực phẩm này

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Bị bệnh gút nhất định phải kiêng những thực phẩm này

Gửi bàigửi bởi dongtractst » 28/04/2017 - 17:15

Hiện tượng gây ra kết tủa thành tinh thể tại khớp gây ra tình trạng đau nhức dữ dội và sưng đỏ ở bệnh gout. Vì vậy, để hạn chế sự gia tăng acid uric trong cơ thể, người bị bệnh gút cần kiêng ăn các thực phẩm sau đây:
*Về đồ ăn, bệnh gút kiêng ăn gì?
Hải sản

Hình ảnh

Những loại hải sản như sò, cá trích, cá ngừ, cá cơm… rất giàu chất purin, khi đi vào cơ thể sẽ sinh ra các tinh thể acid uric tại các mô mềm và khớp, khiến người bệnh đau nhức hơn. Thay vào đó, bạn có thể bổ sung một lượng nhỏ cá hồi, tôm, cua vào bữa ăn vì những loại hản sản này được cho là khá an toàn với những người mắc bệnh gút.
Các loại thịt đỏ

Thịt bò, trâu, ngựa, dê…là những loại thịt đỏ cần hạn chế sử dụng khi mắc bệnh gút. Hàm lượng chất đạm có gốc purin trong thịt đỏ rất cao có thể là nguyên nhân bệnh gút, gây ảnh hưởng đến người bệnh.
Trứng gia cầm

Trứng gia cầm như trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng… rất giàu đạm, protein và nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhưng lại không tốt cho người mắc bệnh gút.
Thực phẩm nhiều chất béo

Thức ăn nhanh, thức ăn chiên xào hoặc quay, mỡ và da động vật, mì tôm,…thường chứa nhiều chất béo không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là những người mắc bệnh gút.
Các loại đậu

Hình ảnh

Đậu trắng, đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu nành hoặc các chế phẩm từ đậu nành chứa nhiều đạm thực vật cũng nên hạn chế trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của người bệnh gút.
Phủ tạng động vật

Phủ tạng của các loài động vật là lưỡi, tim, gan, lòng, thận, óc…cũng nên hạn chế để hỗ trợ điều trị bệnh gút được hiệu quả.

>> Các dấu hiệu bệnh gút

Các loại thực phẩm khác

Một sớ loại thực phẩm như măng tây, măng tre, nấm, súp lơ, bạc hà(dọc mùng),…có khả năng đẩy nhanh tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể để tạo tình tinh thể uric nên cần phải hạn chế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn một lượng nhỏ vì purin thực vật dễ được đào thải hơn.
* Về thức uống:
Người bị bệnh gút kiêng đồ uống chứa cồn

Hình ảnh

rư*u, bia, cơm rư*u,… thường chứa một lượng cồn cao có khả năng đẩy mức axit uric tăng cao và giữ chất này trong cơ thể trong thời gian dài. Vì vậy, bạn vẫn nên kiêng những đồ uống chứa cồn nếu không muốn phải chịu đựng những cơn đau gút.
Đồ uống có gaz, nhiều đường

Các loại thức uống như nước ngọt có gaz, soda, nước trái cây không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì mà còn kích thích sản sinh axit uric.
Đồ uống chứa nhiều vitamin C

Nước trái cây như cam, chanh, bưởi, thơm…thường chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể nhưng đối với người bị bệnh gút, những loại nước vị chua nhiều vitamin C lại có thể gây kết tủa urat tại ống thận, làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.
dongtractst
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 20/08/2015 - 15:27

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]20 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN