Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?

Hôm nay, 22/02/2018 - 04:20

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 25/04/2017 - 16:32 
tancuong2017

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:04
Bài viết: 6
Đến từ: Đà Nẵng
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Bảo quản trái cây trong tủ lạnh thế nào cho đúng?
1Chọn quả ngon ngay từ đầu
Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều đầu tiên cần nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:
+ Quả cần tươi, một số quả có hương thơm rất đặc trưng và không nên có vết xây xát bên ngoài.
+ Cầm quả chín có cảm giác chắc tay, không được mềm quá.
+ Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.

Mẹo: Nếu mua tại siêu thị hoặc chợ, nên chọn trái cây trưng bày tại các khu vực riêng biệt với các loại thịt cá tươi sống để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm sống sang.
2Chuẩn bị trước khi cho vào tủ đông
+ Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nếu có bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đó để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.
+ Tuyệt đối KHÔNG được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ khi bạn muốn ăn mới được rửa chúng.
+ Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp. (Có thể dễ dàng tìm mua các túi lưới này tại chợ)
+ Nếu dùng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy đục một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.
+ Sai lầm phổ biến là người dùng hay đặt trái cây cùng nơi với các loại rau, củ. Vì khi chín, quả chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn.
3Cách bảo quản một số loại trái cây phổ biến
+ Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như Khoai lang, Dưa hấu, Cà chua. Nếu cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như Khoai lang có thể trở nên cứng hơn hoặc lâu chín.
+ Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ... nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ lạnh.
+ Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây rau củ là 3.3℃ đến 5.6℃ (Thường thì Ngăn rau quả tủ lạnh được thiết kế chuẩn nhiệt độ này).
+ Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước.
Cách bảo quản đúng Thời gian tối đa
Táo Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua. 3 tuần.
Chuối Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn. 5 ngày.
Bơ Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh. 3 ngày.
Mơ Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh. 5 ngày.
Ổi Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. 5 ngày.
Kiwi Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. 4 ngày.
Đu đủ Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh. 1 tuần.
Chanh Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về. 3 tuần.
Bắp trái chưa bóc vỏ Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng. Tốt nhất nên dùng xong trong ngày đầu tiên. Có thể giữ được đến 3 ngày sau.
Xoài Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh. 4 ngày.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron