10 sự thật về sản phẩm nước tăng lực bò húc không phải ai cũ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
letun2016
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 05/04/2016 - 13:38
Liên hệ:

10 sự thật về sản phẩm nước tăng lực bò húc không phải ai cũ

Gửi bài gửi bởi letun2016 » 24/04/2017 - 14:52

Dùng nước tăng lực hằng ngày, tuy vậy có mấy ai nắm rõ nguồn gốc của dòng sản phẩm này đến từ châu Á, chứa rất nhiều vitamin cùng nhiều chất bổ dưỡng khác. Dưới đây là 10 sự thật về nước tăng lực Red Bull không phải ai cũng biết.

1. Nước tăng lực Red Bull chứa chất hoàn toàn an toàn cho sức khỏe

Các thành phần chính trong bò húc bao gồm cafein giúp bạn thêm tỉnh táo; taurin - một loại axit amin tạo cảm giác hưng phấn; và các vitamin nhóm B giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất thông thường. Với các thành phần trên, bò húc giúp tăng cường sự tỉnh táo và nạp thêm năng lượng một cách nhanh chóng. Vậy nên, ngược lại với những tin đồn, nước tăng lực bò húc thật sự rất tốt cho sức khỏe.
Hình ảnh
2. Red Bull còn được cho là một “thức uống dành cho thể thao”

Trên thế giới, có rất nhiều vận động viên đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm nước tăng lực red bull cho mỗi lần tập luyện hoặc trước mỗi trận đấu quan trọng. Họ cho rằng, red bullgiúp họ có thêm năng lượng, tăng cường sự tỉnh táo và khả năng tập trung tốt nhất. Lindsey Vonn, vận động viên trượt tuyết người Mĩ chia sẻ, “Tôi thường uống bò húc 30 phút trước mỗi trận đấu. Đây là cách tôi nạp năng lượng cần thiết.”

3. Nước tăng lực được xuất xứ tại châu Á vào thế kỉ 20

Vào những năm 1960, lần đầu tiên một “thức uống dinh dưỡng” được giới thiệu tại Nhật Bản, gồm nhiều vitamin và thành phần tốt cho sức khỏe, giúp phục hồi năng lượng và gia tăng sự tỉnh táo. Đây được coi là “ông tổ” của sản phẩm nước tăng lực hiện nay.

Vào những năm 80, bò húc được “ra đời”, lấy nguồn cảm hứng từ một loại “thức uống dinh dưỡng” ở Thái Lan, sau đó được ưa chuộng tại các nước phương Tây.

4. Sử dụng tối 5 lon bò húc/ngày

Một lon nước tăng lực bò húc 250ml thường chứa 80mg cafein*. Theo Hội An toàn Thực phẩm Châu Âu, trong một ngày, một người trưởng thành nếu muốn uống nhiều chỉ nên tiêu thụ tối đa 400mg cafein để giữ được sự tỉnh táo và khả năng tập trung cần thiết, tương đương với 5 lon bò húc. Với liều lượng sử dụng này, bạn sẽ nạp đủ năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Sản phẩm nước tăng lực red bull không được khoa học chứng minh gây tử vong cho người dùng

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc sử dụng nước tăng lực red bull sẽ gây tử vong. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá liều một loại thức ăn hoặc thức uống nào đó sẽ gây nhiều tác hại sức khỏe, và red bull cũng không ngoại lệ. Như đã đề cập ở trên, 5 lon bò húc mỗi ngày là liều lượng tối đa khuyên dùng.

6. Bò húc không là nước giải khát

Theo như khuyến cáo của nhà sản xuất, nước tăng lực bò húc không tham gia quá trình bù nước, nên không có chức năng “giải khát”. Vì vậy, người dùng vẫn phải uống thật nhiều nước bên cạnh việc sử dụng Bò Húc để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

7. Nước tăng lực red bull nên được sử dụng như một thực phẩm chức năng

Một lon Bò Húc chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng và vitamin, giúp giải tỏa sự mệt mỏi, tăng cường sự tỉnh táo và tập trung một cách nhanh nhất. Vì vậy, bò húc nên được sử dụng như một thực phẩm chức năng hơn một loại thức uống.

8. Bò húc kết hợp với rư*u không gây hại cho sức khỏe, nhưng nếu lạm dụng hỗn hợp này sẽ gây ảnh hưởng xấu

Có rất nhiều tin đồn rằng kết hợp rư*u và red bull sẽ gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe. Tuy nhiên, trên thực tế, sử dụng quá liều kết hợp này sẽ khiến người dùng thêm thăng hoa, quên đi cảm giác say và từ đó tiêu thụ nhiều rư*u hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần. Do đó, lạm dụng hỗn hợp này cũng đồng nghĩa với việc lạm dụng chất cồn.

9. Sản phẩm nước tăng lực red bull không chứa chất gây nghiện

Các kiểm tra đã cho thấy sản phẩm nước tăng lực red bull không chứa chất gây nghiện như tin đồn. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần phải uống Bò Húc với liều lượng phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

10. Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí vẫn là cách hồi phục sức khỏe tốt nhất

Dù bò húc có thể giúp bạn tỉnh táo và quên đi sự mệt mỏi một cách nhanh chóng, nhưng tác dụng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Một chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lí vẫn là cách tốt nhất để có thể lấy lại năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc tập luyện vất vả, giúp bạn sẵn sàng húc tung thách thức ở phía trước.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN