Lá lốt chữa đau nhức xương khớp như thế nào?

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
huecic123
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:16

Lá lốt chữa đau nhức xương khớp như thế nào?

Gửi bài gửi bởi huecic123 » 20/04/2017 - 10:38

Lá lốt là một loại cây thảo thân mềm sống dai thường mọc nơi ẩm ướt ở trung du thường được sử dụng trong một vài bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra lá lốt còn có hiệu nghiệm cực tốt trong việc chữa đau nhức xương khớp.
Hình ảnh
Tác dụng chữa đau xương khớp bằng lá lốt

Trong Đông y coi lá lốt có vị nồng, hơi cay, tính ấm, kết quả thuộc chủng ôn trung và trừ lạnh giúp hạ khí và giảm đau mau chóng. Kinh nghiệm dân gian thường sử dụng mình lá lốt hay áp dụng chung với một số vị thuốc khác giúp chữa trị các bệnh xương khớp như rễ cỏ xước, lá xương sông, rễ bưởi bung... Sau đó sắc lấy nước uống và ngâm tay chân để chữa xương khớp. Lá lốt có nguy cơ sử dụng tươi hay phơi, sấy khô, mỗi người bệnh thường hay sử dụng 50 – 100g lá lốt thường kỳ.

Lá lốt có tác dụng kháng vi trùng, chống viêm, giảm đau... Dưới đây là các tác dụng của cây lốt.

- Chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh: Bằng liệu trình dùng 5-10g lá lốt phơi sắc 2 bát nước còn nửa bát, uống trong ngày. Uống lúc thuốc vẫn còn ấm, nên áp dụng sau bữa ăn tối. Mỗi hướng điều điều trị trong 10 ngày. Bạn cũng có khả năng sử dụng lá lốt và rễ một số cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước,ỗi vị 30g, Đem tất cả đều áp dụng tươi thái mỏng, sao lên cho vàng và sắc với 600ml nước đến lúc còn còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. dùng liên tục trong 7 ngày sẽ thấy một số biểu hiện có biến chuyển.

- Chữa đau bụng bởi vì nhiễm lạnh: dùng lá lốt tươi 20g, rửa sạch, đun với 300ml nước tới khi còn 100ml. Uống trong ngày khi thuốc còn ấm, uống trước bữa ăn tối. áp dụng liên tục trong 2 ngày.

Xem thêm:
>> Khám xương khớp ở đâu ?
>> Nguyên nhân bệnh viêm khớp


Không chỉ vậy, người bị bệnh có thể dùng món canh lá lốt nấu với thịt, cá là món ăn bổ dưỡng, giúp chống đỡ được một vài bệnh tật, đặc biệt là làm giảm đau nhức xương, khớp trong khi giao mùa.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN