Phương pháp xóa hình xăm an toàn cho bạn thích tattoo

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
ctvkangnam
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 09/09/2016 - 09:48

Phương pháp xóa hình xăm an toàn cho bạn thích tattoo

Gửi bài gửi bởi ctvkangnam » 19/04/2017 - 15:50

Xăm mình đã sớm trở thành một nghệ thuật được nhiều người yêu thích. Ở Việt Nam mấy năm trở lại đây phong trào xăm mình ngày càng phát triển mạnh, giờ không còn gọi xăm là xu hướng hay phong trào mà nó đã trở thành nghệ thuật xăm mình. Cùng với đó là các phương pháp xóa xăm cũng xuất hiện tuy nhiên làm sao để xóa hết xăm an toàn. Dưới đây là các phương pháp xóa hình xăm bạn nên tìm hiểu.

Xăm (Tattoo – Tatouage) là một hình thức ghi dấu vĩnh viễn bằng mực, làm thay đổi sắc tố da theo những hình dạng đặc biệt để làm đẹp hoặc dùng vào những nguyên nhân khác. Ngoài vấn đề xăm các hình vẽ trên da, với tiến bộ của nghệ thuật thẩm mỹ, gần đây người ta phát triển thêm hình thức xăm “trang điểm vĩnh viễn” (permanent make-up) với việc xăm màu cho các chân mày, viền mắt, môi. Tuy nhiên, với thời gian, khi tuổi tác, trào lưu hay sở thích thay đổi…, có lúc người ta muốn xóa bỏ, hoặc thay đổi các hình xăm, chữ xăm, nhưng điều này thật không dễ dàng. Khi xăm mình, kim đưa mực vào sâu dưới da, vì thế để xóa hình xăm phải tìm cách hủy số mực này đi và như thế ít nhiều để lại sẹo. Nhẹ cũng là những vết sẹo mờ, nặng là những sẹo lồi lõm rất xấu xí và những phương pháp xóa hình xăm như cắt, đốt… có thể là những tác nhân chính gây ung thư da.


Hình ảnh


CÁC PHƯƠNG PHÁP XOÁ HÌNH XĂM (Tattoo removal)

Hiện nay, các bệnh viện thường xuyên tiếp nhận nhiều bệnh nhân muốn xóa những hình ảnh mà họ đã xăm trong lúc cao hứng nhất thời, đa phần ở tuổi 30 và là những người chuẩn bị lập gia đình hay tìm việc làm mới đi xóa. Tuy nhiên, không phải hình xăm nào cũng có thể xóa hết được. Có người từng tự hào về con đại bàng tung cánh ở bụng, nay muốn xóa cấp tốc để làm hồ sơ xuất khẩu lao động hay làm việc ở cơ quan nhà nước nhưng việc xóa nhanh đối với hình xăm quá lớn là không thể, dù họ sẵn sàng chấp nhận đau đớn và tốn kém để trở về hình hài ban đầu.

tay xoa hinh xam

Để xóa hình xăm, trước đây người ta thường sử dụng một số phương pháp sau :

1. Xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.

2. Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.

3. Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt (Laser CO2), dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới…

Các phương pháp này làm bệnh nhân phải chịu nhiều đau đớn và chắc chắn để lại sẹo. Đôi khi sẹo lồi, lõm dị dạng mất thẩm mỹ, rất khó giải quyết khắc phục về sau.

4. Phương pháp xóa hình xăm bằng công nghệ Laser Toning

Laser Toning Plus là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai ánh sáng lạnh 1064nm và 532nm tác đồng thời vào vùng mực xăm.

+ Bước sóng dài 1064nm sẽ tác động vào sâu lớp da bên trong từ trung bì tới hạ bì trong cùng lấy đi hết các sắc tố mực xăm mà không hề làm tổn thương đến bề mặt da.

+ Bước sóng ngắn 532nm sẽ tác động những lớp da phía ngoài, nông hơn lấy đi hoàn toàn các sắc tố mực xăm một cách triệt để.

xem ngay: hình xăm nhỏ đẹp

Bước sóng Laser tác động lên bề mặt da, sắc tố mực xăm được hấp thụ và bị vỡ ra thành vô số những hạt li ti. Các sắc tố mực xăm sẽ theo hệ thống bạch huyết đào thải ra bên ngoài theo cơ chế tự nhiên. Mực xăm sẽ nhạt dần và biến mất hoàn toàn sau 4 -6 lần xóa xăm.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN