Bài thuốc từ hoa gạo điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Bài thuốc từ hoa gạo điều trị bệnh đau nhức xương khớp

Gửi bàigửi bởi huecic123 » 17/04/2017 - 16:03

Một trong các bài thuốc cổ truyền của dân tộc trong việc điều trị bệnh xương khớp đó chính là dùng hoa gạo. Kế bên việc điều trị bệnh khớp mãn tính cây gạo còn có thể điều trị được các bệnh khác liên quan đến xương khớp hiểm nguy đáng gờm.


Hình ảnh


Công dụng của cây gạo với y học
Đông y coi cây gạo là một cây thuốc toàn diện, mọi phòng ban của cây đều mang một công dụng một mực trong điều trị bệnh. Thường được tiêu dùng nhiều nhất là vùng rễ cây, vỏ và bông hoa gạo.

- Hoa gạo sở hữu vị ngọt tương đối chát, tính mát với tác dụng thanh nhiệt, giải độc và kháng khuẩn tiêu viêm rất hiệu quả. Hoa gạo còn với thể điều trị mụn nhọt, khiến cho thuốc chữa viêm và ỉa chảy.

- Vỏ cây gạo có vị cay tính mát ôn mang tác dụng thanh nhiệt tiêu thũng thường được dùng để điều trị 1 số bệnh về đường dạ dày.

- Rễ cây gạo có vị ngọt tính mát với tác dụng thanh nhiệt giải đoch cho thân thể, cầm máu hơi hiệu quả, thường được sử dụng phổ biến trong điều trị chán thương, viêm loét, lao hạch…

Rễ và vỏ cây gạo được sử dụng phổ quát để làm cho các cái thuốc trị các chứng đau nhức xương khớp, bong gân, chấn thương sưng nài nỉ. Cây gạo thường được chế biến bằng cách tách lớp vỏ thô gai bên ngoài và lấy lớp giết thịt trong đem rửa sạch sắt miếng và phơi khô hoặc đem sấy tiêu dùng dần. Rễ cât gạo được rửa sạch đem phơi khô bảo quản cẩn thận hoặc ngâm rư*u.

Công dụng của cây gạo với những bệnh viêm khớp
Đối có viêm khớp mạn tính cây gạo cung cấp hai bài thuốc đắp và uống hết sức công hiệu:

Cây gạo điều trị viêm khớp
Bài thuốc uống:

Thành phần:

- Rễ cây gạo 30g

- Ngưu tất, hy thiêm môi vị 12g

- Thổ phục linh, cây lá lốt, cây đau xương mỗi cái 10g

- cộng 8g cam thảo,và 6 lát gừng có 4 chén nước

Đem sắc các vị lại có nhau đến lúc nước còn lại khoảng hai chén thì chia ra uống 2 lần trong ngày. Thêm một chút rựu trắng vào để thuốc được dẫn phải chăng hơn. tiêu dùng đều đặn khaongr 10 ngày tới nửa tháng sẽ thấy bệnh thuyên giảm đáng nói.

Bài thuốc đắp:

Thành phần:

- 50g vỏ cây gạo tươi

- Ngải cứu, lá lốt, cúc tần mỗi cái 30g

Đem đun những vị trên trong nước sôi khoảng 15 phút đến lúc nước còn đủ ngập thuốc đem chắt lấy nước ngâm chân trong 30p đều đặn ỗi ngày.

Hai bài thuốc điều trị viêm khớp trên đều phát huy công dụng điều trị bệnh rất hiệu quả. đặc trưng đối sở hữu bài thuốc đắp nên đem sao lên với rư*u hoặc nước tiểu con trẻ sẽ giúp công dụng bài thuốc phát huy tối đa công dụng.
huecic123
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:16

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến36 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN