Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Hôm nay, 26/02/2018 - 00:45

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 11/04/2017 - 15:26 
tancuong2017

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:04
Bài viết: 6
Đến từ: Đà Nẵng
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là lỗi mà rất nhiều chị em nội trợ mắc phải. Trước tiên, việc này sẽ khiến thực phẩm mất đi vị ngon bởi lượng nước trong thực phẩm đã bị đông cứng lại. Hơn nữa, các tế bào trong thực phẩm đã bị phá vỡ trong quá trình rã đông và làm thay đổi các đặc tính của chúng. Việc mất nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, thay đổi hương vị của thực phẩm, đặc biệt là cá.
Lý do thứ 2 của việc không nên cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là vì sự khuếch tán của vi khuẩn có hại cho sức khỏe, như Escherichia coli và Salmonella. Các vi khuẩn này có thể nhân lên và sinh sản rất thường xuyên, đặc biệt là sản sinh trong thực phẩm rã đông mỗi 2 giờ. Mặc dù vi khuẩn sẽ chết khi chúng ta nấu ăn, tuy nhiên, trước khi chúng chết, chúng đã ăn rất nhiều thực phẩm và đe dọa đến độ an toàn của thực phẩm.

Việc cấp đông thực phẩm hai lần rất ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể làm hỏng ruột, gây tiêu chảy, đau bụng bất ngờ.
Với những thực phẩm giàu nước, bạn hãy thể rã đông bằng lò vi sóng. Đừng quên lấy thực phẩm ra khỏi túi đựng trước khi rã đông. Thêm vào đó, bạn chỉ nên rã đông thực phẩm mà mình sẽ nấu ngay sau đó, tránh rã đông dư thừa, không dùng hết lại phải cấp đông lại.

Sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những tủ lạnh với chức năng cấp đông mềm giúp người dùng không cần phải rã đông thực phẩm không cần phải rã đông mỗi khi cần chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, các tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm còn có ưu điểm là bảo toàn hương vị cũng như dưỡng chất bên trong thực phẩm cao hơn rất nhiều so với các tủ đông thông thường.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: