Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
tancuong2017
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:04
Đến từ: Đà Nẵng
Liên hệ:

Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Gửi bài gửi bởi tancuong2017 » 11/04/2017 - 15:26

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là lỗi mà rất nhiều chị em nội trợ mắc phải. Trước tiên, việc này sẽ khiến thực phẩm mất đi vị ngon bởi lượng nước trong thực phẩm đã bị đông cứng lại. Hơn nữa, các tế bào trong thực phẩm đã bị phá vỡ trong quá trình rã đông và làm thay đổi các đặc tính của chúng. Việc mất nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, thay đổi hương vị của thực phẩm, đặc biệt là cá.
Lý do thứ 2 của việc không nên cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là vì sự khuếch tán của vi khuẩn có hại cho sức khỏe, như Escherichia coli và Salmonella. Các vi khuẩn này có thể nhân lên và sinh sản rất thường xuyên, đặc biệt là sản sinh trong thực phẩm rã đông mỗi 2 giờ. Mặc dù vi khuẩn sẽ chết khi chúng ta nấu ăn, tuy nhiên, trước khi chúng chết, chúng đã ăn rất nhiều thực phẩm và đe dọa đến độ an toàn của thực phẩm.

Việc cấp đông thực phẩm hai lần rất ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể làm hỏng ruột, gây tiêu chảy, đau bụng bất ngờ.
Với những thực phẩm giàu nước, bạn hãy thể rã đông bằng lò vi sóng. Đừng quên lấy thực phẩm ra khỏi túi đựng trước khi rã đông. Thêm vào đó, bạn chỉ nên rã đông thực phẩm mà mình sẽ nấu ngay sau đó, tránh rã đông dư thừa, không dùng hết lại phải cấp đông lại.

Sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những tủ lạnh với chức năng cấp đông mềm giúp người dùng không cần phải rã đông thực phẩm không cần phải rã đông mỗi khi cần chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, các tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm còn có ưu điểm là bảo toàn hương vị cũng như dưỡng chất bên trong thực phẩm cao hơn rất nhiều so với các tủ đông thông thường.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN