Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Nội quy chuyên mục
Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.

Lỗi cấp đông thực phẩm bạn thường mắc phải

Gửi bàigửi bởi tancuong2017 » 11/04/2017 - 15:26

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông

Cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là lỗi mà rất nhiều chị em nội trợ mắc phải. Trước tiên, việc này sẽ khiến thực phẩm mất đi vị ngon bởi lượng nước trong thực phẩm đã bị đông cứng lại. Hơn nữa, các tế bào trong thực phẩm đã bị phá vỡ trong quá trình rã đông và làm thay đổi các đặc tính của chúng. Việc mất nước sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng, thay đổi hương vị của thực phẩm, đặc biệt là cá.
Lý do thứ 2 của việc không nên cấp đông lại thực phẩm đã rã đông là vì sự khuếch tán của vi khuẩn có hại cho sức khỏe, như Escherichia coli và Salmonella. Các vi khuẩn này có thể nhân lên và sinh sản rất thường xuyên, đặc biệt là sản sinh trong thực phẩm rã đông mỗi 2 giờ. Mặc dù vi khuẩn sẽ chết khi chúng ta nấu ăn, tuy nhiên, trước khi chúng chết, chúng đã ăn rất nhiều thực phẩm và đe dọa đến độ an toàn của thực phẩm.

Việc cấp đông thực phẩm hai lần rất ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể làm hỏng ruột, gây tiêu chảy, đau bụng bất ngờ.
Với những thực phẩm giàu nước, bạn hãy thể rã đông bằng lò vi sóng. Đừng quên lấy thực phẩm ra khỏi túi đựng trước khi rã đông. Thêm vào đó, bạn chỉ nên rã đông thực phẩm mà mình sẽ nấu ngay sau đó, tránh rã đông dư thừa, không dùng hết lại phải cấp đông lại.

Sử dụng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những tủ lạnh với chức năng cấp đông mềm giúp người dùng không cần phải rã đông thực phẩm không cần phải rã đông mỗi khi cần chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, các tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm còn có ưu điểm là bảo toàn hương vị cũng như dưỡng chất bên trong thực phẩm cao hơn rất nhiều so với các tủ đông thông thường.
tancuong2017
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 6
Ngày tham gia: 11/04/2017 - 15:04
Đến từ: Đà Nẵng

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến37 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN