Mẹo giải quyết tê bì chân tay khi ngủ

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
thinhdv121
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 03/02/2015 - 14:37

Mẹo giải quyết tê bì chân tay khi ngủ

Gửi bài gửi bởi thinhdv121 » 29/03/2017 - 11:29

Bị tê chân tay khi ngủ là hiện tượng mà nhiều người thường bắt gặp phải. Khi thức dậy bạn có cảm giác như bị hàng ngàn chiếc kim tí hon châm lên da hoặc cũng có thể miêu tả giống như kiến bò.

Lí giải triệu chứng bị tê chân tay khi ngủ

Bị tê chân tay khi ngủ là do chúng ta để tay hoặc chân trong tư thế bất thường. Khi bị tê chân tay bạn sẽ có cảm giác mất cảm giác, ghê ghê. Khi thì là bị tê bàn tay, cả cánh tay hay là tê chân, bạn sẽ đều có cảm giác như bị kiến bò trên da. Điều này có tương quan đến hệ tuần hoàn máu.

Khi bạn ngủ không đúng tư thế, dòng máu chảy bị ngăn lại, các dây thần kinh sẽ không nhận được đủ oxy và chính vì thế ta bị tê tay chân. Khi giấc ngủ kéo dài từ khoảng 15 phút trở lên, người ngủ thường hay cảm giác bị tê chân tay hơn. Khi nâng tay hoặc chân lên vẫn được nhưng chạm vào không có cảm giác gì. Phải để một thời gian hoặc xoa bóp một thời gian mới trở lại bình thường.

tê chân tay khi ngủ

Nằm ngủ không đúng tư thế dễ bị tê chân tay khi ngủ

Tê chân tay cũng thường xảy ra do ảnh hưởng của thời tiết. Những người có sức đề kháng suy giảm thì khi gặp trời lạnh, gió mạnh sẽ làm cho khí huyết ngưng trệ gây rối loạn cảm giác và bị tê chân tay sau mỗi lần ngủ dậy. Cũng có thể là do khi bạn làm việc quá mệt, ngủ không đúng tư thế hay ngủ đói thìcũng bị tê chân tay khi ngủ.

Khắc phục tình trạng bị tê chân tay khi ngủ

Để không phải chịu cảm giác khó vì bị tê chân tay khi ngủ bạn nên để ý tới tư thế nằm của mình và nên thay đổi tư thế thường xuyên. Bạn hãy gối chân tay vào đệm nhỏ mềm mỗi lần đi ngủ. khi vừa ngủ dậy hãy từ từ xoa nhẹ nhàng chỗ tê và kết hợp với những động tác cử chỉ thể dục nhẹ. Tay chân sẽ bình thường trở lại.

Nên kết hợp thể dục nhẹ nhàng với chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc. Cần có chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung các vi chất kịp thời, tránh làm việc quá sức với những công việc nặng, làm việc nhiều giờ trước máy vi tính.

Bạn có thể ngâm tay trong nước nóng có pha muối trước khi ngủ cho mạch máu nở ra, nắm bàn tay lại xòe mạnh thẳng bàn tay và cánh tay ra, dùng tay trái xoa bóp cho tay phải và ngược lại để giúp cho khí huyết lưu thông. Khi mua đông có thể dùng túi chườm nóng ở tay chân để thư giãn toàn thân vì chườm nóng có tính năng giảm bị tê chân tay khi ngủ.

salesmen
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/03/2017 - 20:26

Re: Mẹo giải quyết tê bì chân tay khi ngủ

Gửi bài gửi bởi salesmen » 29/03/2017 - 17:27

tê bì chân tay làm bạn khó khăn trong cuộc sống, cùng áp dụng mẹo hay khắc phục bệnh nào

---
Phôi xà phòng mật ong

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN