Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Lý do dẫn tới bệnh u xơ tử cung ở nữ giới

Đã gửi: 28/03/2017 - 11:19
gửi bởi suckhoephaidep
U xơ tử cung là bệnh phụ khoa rất phổ biến ở những nữ giới ngoài 30 tuổi. U xơ tử cung không phải là căn bệnh quá nghiêm trọng, đe doạ đến tính mạng. Tuy nhiên bệnh lại gây tác động khá nhiều đến sinh hoạt, đời sống vợ chồng cũng như khả năng sinh nở của người nữ giới.
Nhiều chị em thắc mắc không rõ nguyên nhân từ đâu gây ra bệnh u xơ tử cung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.
Hình ảnh
Thực tế hiện nay các bác sĩ chuyên gia vẫn chưa xác định được đâu là yếu tố nào chính xác dẫn tới bệnh u xơ tử cung ở bạn gái. Một số nguyên nhân dưới đây được xem là góp phần khiến nữ giới mắc phải căn bệnh phụ khoa này.
- Cường oestrogen: Được xem là nguyên do hàng đầu gây ra bệnh u xơ tử cung vì ở những bệnh nhân mắc căn bệnh này các bác sỹ đều đo được tỷ lệ oestrogen trong cơ thể lớn hơn người bình thường. Tuy nhiên một số bác sĩ có đặt câu hỏi ngược lại là liệu có phải oestrogen là hậu quả của việc bị u xơ tử cung sau đó không.
- Hoạt động tình dục quá sớm: Những bạn gái có hoạt động tình dục sớm, quan hệ tình dục từ độ tuổi còn trẻ, số lần quan hệ tình dục cao thì nguy cơ mắc bệnh này cao hơn những cá nhân khác.
- Sinh đẻ nhiều: Tỷ lệ những phụ nữ sinh sản sớm, đẻ nhiều, đẻ dày… mắc bệnh u xơ tử cung cao hơn những cá nhân khác.
- Di truyền: Bệnh u xơ tử cung cũng có đặc điểm di truyền, theo đó nếu như trong gia đình bạn có người từng mắc căn bệnh này thì nguy cơ bạn mắc bệnh cao hơn những người bình thường khác.
>>> Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì?
- Béo phì: Bệnh u xơ tử cung cũng thường gặp nhiều hơn ở những phụ nữ bị thừa cân nặng, béo phì.

Với những yếu tố có thể là nguyên do mắc bệnh u xơ tử cung như trên thì bạn nên xem xét và tránh những yếu tố đó để phòng tránh bệnh u xơ tử cung. U xơ tử cung nếu không được điều trị sớm sẽ biến chứng thành ung thư, vì vậy bạn nên tìm hiểu những biểu hiện mắc bệnh và đi khám phụ khoa, chữa sớm nhất nếu như mắc phải bệnh nhằm đảm bảo, bảo vệ khả năng sinh nở của bản thân.