Cách khắc phục tủ đông bị rỉ nước trong quá trình sử dụng

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
VanLove
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 26/07/2016 - 17:02

Cách khắc phục tủ đông bị rỉ nước trong quá trình sử dụng

Gửi bài gửi bởi VanLove » 16/03/2017 - 11:27

Nếu như trước kia mỗi người hay có thói quen sử dụng những thiết bị làm lạnh như tủ đông hay tủ mát… thì giờ đây việc sử dụng tủ đông (tủ bảo ôn) mang lại cho người sử dụng sự tiện nghi, với tủ đông bạn vừa có thể làm đông, vừa làm mát… Hơn nữa, tủ đông lại có dung tích đa dạng, và giá thành phải chăng hơn rất nhiều so với tủ lạnh.
Tiện dụng là vậy tuy nhiên trong khi sử dụng, tủ đông cũng như thiết bị tủ lạnh hoặc tủ mát, thường hay xảy ra những sự cố nếu bạn không đọc hướng dẫn sử dụng và sử dụng đúng cách, một phần do bạn chưa biết được cách sử dụng hiệu quả, một phần có thể bạn không có nhiều thời gian để làm việc đó.
Dưới đây là một sai lầm cơ bản nhất mà cũng có thể nói là hay gặp phải mà Denver Việt Nam muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là lỗi nước bị rỉ trong quá trình sử dụng tủ đông. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dưới đây từ đó có cách khắc phục tốt nhất và đơn giản nhất cho chiếc tủ nhà bạn nhé.


Hình ảnh

Trong số những nguyên nhân tiêu biểu nhất đó là lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên khay hứng là một cửa xả được tích hợp trên các thiết bị làm đông, cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá trong quá trình sử dụng vô tình bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ đông. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ đông hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc.
Biện pháp khắc phục đó là:
Bạn có thể cần phải rút phích cắm của tủ đông và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phiá sau hoặc dưới đáy tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ bên ngoài để loại bỏ tắc nghẽn.
Nếu bạn đã làm theo cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ trung tâm CSKH của Denver Việt Nam để được hỗ trợ: 043 874 6393.

Nguyên nhân thứ hai trong lỗi đó là nguồn cấp nước bị lỏng


Trường hợp bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ đông ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.
Khay hứng nước của tủ bị hỏng hoặc đặt không đúng vị trí cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.
Khay hứng nước trên thiết bị tủ đông đảm nhiệm việc thu thập nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ khay hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt.
* Cách khắc phục hiệu quả cho tình trạng trên là:
- Xác định vị trí khay hứng ở phía dưới của tủ đông hay tủ mát. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo khay hứng.
- Lấy khay hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên khay hứng. Nếu khay hứng xuất hiện hỏng hóc, hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất hoặc gọi cho trung tâm bảo hành sản phẩm nơi gần nhất để xem liệu họ có khay hứng nước thay thế cho sản phẩm và model của tủ đông hay không.
* Những điều cần xem xét
- Các bộ phận khác của tủ đông có thể bị trục trắc, chẳng hạn như dàn ngưng hoặc động cơ, và khiến cho nước bị rò rỉ. Trước khi tìm hiểu sự rò rỉ, hãy luôn tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để xem các thông tin có giá trị nhằm khắc phục vấn đề. Nếu nước rò rỉ nhanh chóng ra khỏi thiết bị, hãy tắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho đến khi bạn xác định nguyên nhân.
- Khi bạn không thể sửa chữa rò rỉ, hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn trong việc sửa chữa thiết bị. Tuyệt đối không được tự ý tháo lắp các bộ phận tủ đông hoặc tủ mát để sửa chữa nếu không có chuyên môn. Điều đó rất nguy hiểm và có thể làm chiếc tủ của bạn càng trở nên nghiêm trọng hơn.

DENVER là thương hiệu điện lạnh điện gia dụng nổi tiếng đến từ Mỹ với các dòng sản phẩm chất lượng cao. Hãy truy cập website http://denver.vn/ để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất cho gia đình. Hotline hỗ trợ 043 874 6393.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN