Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với hiệu quả công việc

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
gon1303
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 3
Ngày tham gia: 19/02/2017 - 12:06

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với hiệu quả công việc

Gửi bài gửi bởi gon1303 » 06/03/2017 - 00:05

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với hiệu quả công việc
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và mức độ tập trung trong ngày làm việc tiếp theo.

Ngày nay chúng ta đều biết tầm quan trọng của một đêm ngon giấc. Là một giáo sư chuyên nghiên cứu về hành vi tổ chức tại Hult International Business School và sáu trường khác, Vicki Culpin đã tiến hành nghiên cứu ảnh hưởng của việc thiếu ngủ ảnh hưởng thế nào đến hoạt động kinh doanh. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi 1.000 chuyên gia ở Vương quốc Anh với chủ đề “Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với công việc” đã chỉ ra rằng giấc ngủ có tác động khá lớn đến suy nghĩ, hành động và cách làm việc của các nhà quản lý. Nghiên cứu cho thấy, giấc ngủ trung bình của các nhà quản lý mỗi đêm chỉ vào khoảng chưa đầy 6 tiếng rưỡi. Trong khi, mức đề nghị tối thiểu là 7 giờ mỗi ngày.

Hình ảnh
Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm việc của chúng ta.
Cũng trong nghiên cứu này Culpin nhận định rằng thiếu ngủ làm giảm động lực học tập (60%), hạn chế nảy sinh ý tưởng mới (60%) và chậm tiếp thu vấn đề (52%). Tương tự, việc ngủ ít cũng gây cản trở khả năng quản lý nhu cầu (44%), giảm khả năng tập trung trong các cuộc họp (45%) và hạn chế khả năng tập trung vào các hoạt động hàng ngày (43%).

Chính vì thế, nhu cầu có được một giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi chúng ta phải trang bị cho mình những phương tiện cần thiết để có được một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhiều người nghĩ rằng một chiếc nệm lò xo cao cấp sẽ góp phần nâng đỡ để giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Họ không ngừng tìm hiểu cách chọn nệm lò xo. Tuy nhiên, một chiếc nệm lò xo cao cấp chỉ là yếu tố hỗ trợ cho giấc ngủ mà thôi.

Hình ảnh
Một chiếc nệm lò xo cao cấp có thể là chìa khóa quan trọng để nâng cao chất lượng giấc ngủ.
Cũng trong báo cáo trên, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng “Để tăng cường hiệu quả tập trung vào công việc cũng như phát triển được năng lực của nhà lãnh đạo thì cần có một chiến lược quản lý tài năng hợp lý như nâng cao động lực, hạn chế tối đa những hoạt động không cần thiết. Đồng thời, việc quan trọng hơn cả vẫn là cải thiện chất lượng giấc ngủ của nhân viên.”

Hình ảnh
Việc cải thiện giấc ngủ của nhân viên sẽ góp phần khắc phục được những hạn chế do thiếu ngủ.
Trong một bài báo ngày 29 tháng chín trên trang Public Finance International, Culpin chia sẻ một vài lời khuyên để giúp các công ty giải quyết vấn đề thiếu ngủ của nhân viên mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tham khảo. Một số điểm nhấn quan trọng trong chiến lược bao gồm:

■ Hướng đến một lối sống lành mạnh và tăng cường các hoạt động nghĩ dưỡng hàng năm đồng thời phân bổ thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong ngày.

■ Chia sẻ về những khó khăn khi thiếu ngủ và những bí quyết để có được giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ví dụ, hãy cùng nhau trao đổi về cách chọn nệm lò xo hay những cơ sở sản xuất nệm lò xo cao cấp có thể mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon hơn để bạn bè và đồng nghiệp cùng tham khảo. Cách chọn nệm lò xo nên phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích của mỗi người chứ đừng đi theo xu hướng. Bởi một người thích nằm cứng sẽ chẳng thể ngủ ngon trên một chiếc nệm mềm.

■ Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý để nhân viên có đủ thời gian nghỉ ngơi và nâng cao năng suất làm việc. Và tất nhiên là phải đầu tư nhiều hơn để tăng cường chất lượng giấc ngủ. Thay vì ngủ trưa trên chiếc ghế văn phòng, hãy mua ngay một chiếc nệm lò xo cao cấp nhỏ gọn nhằm tạo cho cơ thể một giá đỡ vững chắc trong giờ nghỉ trưa.Công ty TNHH Nệm Ưu Việt

Địa chỉ: C5/6D quốc Lộ 1A, Ấp 3, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Hotline: 0965 288 188

Website: uuviet.com

Facebook: Nệm Ưu Việt

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN