Diễn đàn hỏi đáp - Chia sẻ kiến thức - Kinh nghiệm - BuaXua.vn Chi 2 bước đơn giản để học giỏi văn

Hôm nay, 23/07/2018 - 20:43

Múi giờ UTC + 7 GiờNội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 02/03/2017 - 17:16 
vutrungbk

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 11/01/2017 - 17:24
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Chào các bạn, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 9.
Các bạn cảm thấy như thế nào khi học môn Văn:
- Buồn Ngủ
- Chép mỏi tay
- Học rất chán
Nhưng môn văn lại là một trong những môn thi tuyển sinh lớp 10
Vậy làm thế nào để có thể học tốt môn văn đây.
Mình từng đi gia sư văn lớp 9 cho khá nhiều bạn, mình cũng chia sẽ phương pháp học tốt môn văn cho các bạn tham khảo. Sau một thời gian, mình thấy khả năng học văn của các bạn ý được cải thiện rõ rệt nên gờ mình muốn chia sẻ với các bạn:

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

1.Suy nghĩ thật đơn giản để có thể học tốt môn văn hơn

Môn văn là một môn học vô cùng quan trọng ở trong tất cả các cấp học, đặc biệt là môn thi bắt buộc, cần có trong mọi kỳ thi cuối kỳ, tốt nghiệp hay thi lên cấp 3 đối với các bạn học sinh lớp 9 nên việc học văn càng trở nên cực kỳ quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong thực tế, thì không ít bạn đã sai lầm khi nghĩ rằng môn văn đó là môn học mà thiên về năng khiếu hơn nên bạn không có năng khiếu thì bạn sẽ không thể học tốt môn này. Sự thật thì không hoàn toàn như thế, nhưng tất nhiên thì môn học này sẽ có lợi thế đối với những bạn có năng khiếu về văn học hay tâm hồn thơ mộng j đó, tuy nhiên thì năng khiếu chỉ có một phần nhỏ thôi đấy, nếu bạn biết cách học giỏi môn văn, và có quyết tâm chinh phục được môn học này, thêm sự kiên trì cùng nhẫn nại thì học môn văn sẽ càng trở nên đơn giản với bạn hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ tự tạo áp lực cho chính mình, và đừng bao giờ nghĩ rằng môn văn quá khó mà rồi mặc kệ nó, để bỏ cuộc nhé, việc suy nghĩ như thế thì chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn với môn học này thôi, mà trong khi nó lại là vô cùng quan trọng với thành tích học của bạn đấy. Bạn hãy suy nghĩ rằng môn văn cũng sẽ giống như các môn học khác, bạn sẽ hoàn toàn có thể chinh phục môn văn bằng chính khả năng, sự cố gắng, và sự quyết tâm của mình.

2.Nắm chắc kiến thức các trọng tâm trong những tác phẩm để học tốt môn văn

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bạn có thể nghĩ môn văn chỉ cần là có năng khiếu thì có thể học tốt, và có thể viết những bài văn hay? Cho rằng việc học tập môn văn không cần học bài nhiều như những môn học khác?… Hoàn toàn là sai lầm đấy nhé. Năng khiếu văn chương của bạn chỉ giúp bạn trong việc cảm thụ các tác phẩm tốt hơn, việc viết nên lời văn hay hơn nhưng để học tốt được môn văn, hay để đạt điểm cao trong môn văn thì việc nắm vững các kiến thức quan trọng trong từng tác phẩm, rồi viết đúng và viết đủ mới thật sự là quan trọng.

Để có thể nắm vững các kiến thức quan trọng từng tác phẩm được một cách dễ dàng thì bạn cần phải tuân thủ 3 bước cơ bản sau:

- B1: Bạn hãy đọc và soạn bài kỹ càng trước khi đến lớp. Đây là điều quan trọng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học bài và tiếp thu bài dễ dàng hơn.

- B2: Chăm chú nghe giảng trên lớp và ghi chép bài đầy đủ và cẩn thận các kiến thức mà thấy cô giảng giải. Chỗ nào không hiểu thì hỏi lại thầy cô và bạn bè.

-B3: Tự học và tự kiểm tra lại các kiến thức của mình khi về nhà. Đọc thêm những tài liệu liên quab=n và các bài văn mẫu xem cách viết của họ sao.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: