Những Ảnh Hưởng Kì Diệu Của Âm Nhạc

Đăng các tin linh tinh hoặc các tin không biết đăng vào đâu
Nội quy chuyên mục
Muốn làm gì tùy ý nhưng phải tuân thủ theo qui định của Diễn đàn.
* Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
* Đăng quảng cáo vào các chuyên mục khác sẽ bị xóa bài và bị BAN đó nhe!


* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết

* Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.
Đăng trả lời
hienroc1152
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết: 0
Ngày tham gia: 13/12/2016 - 13:04

Những Ảnh Hưởng Kì Diệu Của Âm Nhạc

Gửi bài gửi bởi hienroc1152 » 25/02/2017 - 16:07

Các nhà nghiên cứu cho biết việc lắng nghe những âm thanh như âm nhạc và tiếng ồn có ảnh hưởng đáng kể tới tâm trạng và cảm xúc của cá nhân, kết quả của sự điều tiết dopamine trong não – một chất dẫn truyền thần kinh có tác động mạnh mẽ tới hành vi cảm xúc và điều chỉnh tâm trạng dạy piano tại hà nội.

Tuy nhiên, những đặc biệt trong các thụ thể dopamine có thể tạo ra sự khác lạ ở từng người.


Hình ảnh
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng sự thay đổi chức năng trong gien thụ thể dopamine D2 (DRD2) điều chỉnh tác động của âm nhạc trái với tiếng ồn tác động lên trạng thái cảm xúc và hoạt động não vùng trước trán và vùng vân có ảnh hưởng tới cảm xúc. Theo GS Elvira Brattico ở ĐH Aarhus, Đan Mạch, kết quả nghiên cứu cho thấy ngay cả những can thiệp không dùng thuốc như âm nhạc cũng có thể điều chỉnh các phản ứng tâm trạng và cảm xúc ở cả cấp độ hành vi và thần kinh.

Nghiên cứu gồm 38 người tham gia khỏe mạnh với 26 người trong số họ có đột biến GG DRD2 đặc hiệu và 12 có đột biến GT. Họ được chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) khi thực hiện nhiệm vụ xử lý cảm xúc tiềm ẩn trong khi nghe nhạc hoặc tiếng ồn.

Kết quả chỉ ra rằng trong số những người tham gia có thụ thể DRD2GG, tâm trạng của họ đã cải thiện sau khi tiếp xúc âm nhạc, trong khi tâm trạng của những người tham gia GT bị xấu đi sau khi tiếp xúc tiếng ồn. Tuy nhiên, âm nhạc, trái với môi trường tiếng ồn, làm giảm hoạt động vùng vân của những đối tượng GT cũng như hoạt động vùng trước trán của những đối tượng GG khi đang thể hiện cảm xúc. Những phát hiện này chỉ ra rằng sự biến đổi gien của thụ thể dopamine ảnh hưởng tới sự thay đổi môi trường âm thanh của xử lý tâm trạng và cảm xúc. Điều quan trọng là nghiên cứu này khuyến khích tìm kiếm những can thiệp dựa trên âm nhạc cá nhân hóa để điều trị các rối loạn não ảnh hưởng tới dẫn truyền thần kinh dopaminergic khác lại cũng như hoạt động não thúc đẩy tới tâm trạng và cảm xúc bất thường.
Hà Ngân (Theo THS)

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về

Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN